Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 11/08/2024

    Cách loại bỏ chất lectin trong một số thực phẩm quen mặt

    Lectin là một chất kháng dinh dưỡng, nếu ăn quá nhiều có thể khiến bạn buồn nôn, đau bụng, tiêu chảy. Tuy nhiên, quá trình chế biến và nấu chín thực phẩm đúng cách giúp bạn hạn chế tác dụng phụ của lectin.

  • 05/08/2024

    5 loại thực phẩm không nên bỏ qua khi căng thẳng mệt mỏi

    Cuộc sống bận rộn hay vô vàn lý do khác có thể khiến bạn căng thẳng mệt mỏi. Bổ sung dinh dưỡng, lựa chọn thực phẩm tốt là một trong những cách hiệu quả có thể giúp xoa dịu tâm trạng không mấy tích cực này.

  • 31/07/2024

    Tại sao bạn nên ăn ngũ cốc nguyên hạt?

    Những năm gần đây, ngũ cốc nguyên hạt đang được rất nhiều người ưu chuộng bởi tính tiện lợi, lành mạnh và đặc biệt giàu chất xơ, vi chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.

  • 10/07/2024

    6 nguyên liệu nên thêm vào món salad tốt cho tim mạch

    Ngoài hương vị thơm ngon tự nhiên cùng màu sắc bắt mắt thì việc ăn salad tươi mỗi ngày có thể mang lại nhiều lợi ích sức khỏe. Để tăng giá trị dinh dưỡng, đẩy lùi nguy cơ bệnh tim mạch, dưới đây là 6 thành phần nên có trong salad.

  • 08/07/2024

    Các biện pháp phòng ngừa táo bón cho trẻ nhỏ

    Táo bón ở trẻ em thường là một vấn đề gây lo lắng cho các bậc phụ huynh. Để giúp bé phòng tránh tình trạng này, việc áp dụng các biện pháp ngăn ngừa ngay từ đầu là rất quan trọng. Điều này có thể giúp giảm bớt nỗi bận tâm cho cha mẹ và tạo điều kiện thuận lợi hơn cho sức khỏe của bé.

  • 18/04/2024

    6 thực phẩm trong chế độ ăn giúp giảm nguy cơ ung thư

    Ung thư có thể phòng ngừa nhờ điều chỉnh lối sống với những thói quen tốt cho sức khỏe như ăn uống lành mạnh. Một số thực phẩm trong chế độ dinh dưỡng có thể hỗ trợ giảm nguy cơ mắc ung thư.

  • 01/03/2024

    6 loại carbs nên ăn hỗ trợ quá trình giảm cân

    Carbohydrate (carb) là nguồn cung cấp năng lượng quan trọng để cơ thể vận động, nhưng ăn quá nhiều lại gây tăng cân, tích mỡ thừa. Tuy nhiên không phải loại carbs nào cũng khiến bạn tăng cân, 6 loại dưới đây còn có thể giúp hỗ trợ quá trình giảm cân hiệu quả.

  • 10/02/2024

    Lý do người bệnh đái tháo đường nên chọn ngũ cốc nguyên hạt

    Carbohydrate cung cấp nhiên liệu cho cơ thể nhưng nó ảnh hưởng trực tiếp đến lượng đường trong máu. Điều quan trọng là người bệnh đái tháo đường cần biết cách chọn loại thực phẩm nào chứa carbohydrate lành mạnh, trong đó nên ưu tiên ngũ cốc nguyên hạt.

  • 17/11/2023

    3 loại ngũ cốc nguyên hạt tốt cho người bệnh đái tháo đường

    Mặc dù người bệnh đái tháo đường được khuyên cần kiểm soát lượng carbohydrate tiêu thụ nhưng không cần thiết phải từ bỏ hoàn toàn. Thay vào đó, hãy chọn thực phẩm thay thế lành mạnh và ngũ cốc nguyên hạt là lựa chọn tốt.

  • 10/05/2023

    Lý do người bệnh đái tháo đường nên chọn ngũ cốc nguyên hạt

    Carbohydrate cung cấp nhiên liệu cho cơ thể nhưng nó ảnh hưởng trực tiếp đến lượng đường trong máu. Điều quan trọng là người bệnh đái tháo đường cần biết cách chọn loại thực phẩm nào chứa carbohydrate lành mạnh, trong đó nên ưu tiên ngũ cốc nguyên hạt.

  • 07/03/2023

    Ngũ cốc nguyên hạt: Lựa chọn thông minh cho chế độ ăn uống lành mạnh

    Thực phẩm ngũ cốc nguyên hạt là lựa chọn tốt cho chế độ ăn uống bổ dưỡng. Ngũ cốc nguyên hạt cung cấp chất xơ, vitamin, khoáng chất và các chất dinh dưỡng khác.

  • 21/02/2023

    Ngũ cốc nguyên hạt: Lựa chọn thông minh cho chế độ ăn uống lành mạnh

    Thực phẩm ngũ cốc nguyên hạt là lựa chọn tốt cho chế độ ăn uống bổ dưỡng. Ngũ cốc nguyên hạt cung cấp chất xơ, vitamin, khoáng chất và các chất dinh dưỡng khác.

  • 1
  • 2