Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 14/03/2024

  Nguyên nhân dẫn đến tình trạng ngủ ngáy

  Ngủ ngáy có thể gây ra nhiều điều khó chịu hơn là chỉ đơn giản khiến người khác mất ngủ. Một số lời khuyên hữu ích dưới đây có thể giúp giấc ngủ của bạn trở nên yên tĩnh hơn.

 • 01/10/2023

  Những điều cần biết về tư thế ngủ của bạn

  Có lẽ bạn đã nghe nói rằng việc có tư thế tốt là khá quan trọng. Điều đó cũng đúng với tư thế ngủ của bạn. Các tư thế ngủ khác nhau có ảnh hưởng đến vai, cổ và cột sống của bạn. Dưới đây là những điều bạn cần biết khi tìm tư thế ngủ lành mạnh nhất cho mình.

 • 14/09/2022

  Biện pháp khắc phục chứng ngủ ngáy

  Ngủ ngáy là một vấn đề phổ biến ảnh hưởng đến hơn 50% nam giới, khoảng 40% phụ nữ và chỉ hơn 25% trẻ em.

 • 06/03/2021

  Làm thế nào để ngừng ngủ ngáy?

  Ngáy xảy ra khi mô đường hô hấp trên của một người rung lên, khiến họ thở ồn ào khi ngủ. Đó là một vấn đề phổ biến ảnh hưởng đến hầu hết mọi người tại một số thời điểm trong cuộc sống của họ. Ngáy thường không được coi là một mối quan tâm nghiêm trọng về sức khỏe và các biện pháp khắc phục tại nhà có thể làm giảm chứng bệnh này. Nếu những cách này không hiệu quả, bạn có thể cần đến hỗ trợ y tế.

 • 12/05/2020

  Làm thế nào để cải thiện tình trạng ngủ ngáy?

  Ngủ ngáy rất phổ biến và có thể làm gia tăng căng thẳng ở các mối quan hệ gia đình, vợ/chồng. Mặt khác, những người ngủ ngáy do do tắc nghẽn khi thở cũng có thể gặp phải những hệ quả nghiêm trọng về sức khỏe.

 • 28/04/2020

  10 nguyên nhân khiến bạn ngáy khi ngủ

  Rất nhiều người ngáy khi ngủ và điều này có thể gây phiền toái cho những người xung quanh. Dưới đây là những nguyên nhân gây ra tình trạng này.

 • 25/06/2019

  Giấc ngủ trong thai kỳ: có gì cần lưu ý?

  Thai càng lớn, mẹ bầu càng khó có được giấc ngủ ngon bởi bị quấy rầy bởi nhu cầu đi tiểu giữa đêm, rồi chuột rút, ợ nóng, rồi những suy nghĩ lo lắng miên man.

 • 30/08/2018

  12 vấn đề về rối loạn giấc ngủ bạn cần biết (Phần 1)

  Nếu các vấn đề về giấc ngủ của bạn kéo dài hơn vài đêm hoặc tái diễn vài tuần một lần, bạn có thể bị rối loạn giấc ngủ.

 • 29/07/2017

  Ngủ ngáy và khụt khịt ở trẻ nhỏ

  Nhìn bé yêu của mình say ngủ là trải nghiệm vô cùng tuyệt vời với các mẹ. Tuy nhiên, khi các em bé đang ngủ, có một vài âm thanh sẽ làm gián đoạn giấc ngủ của bé. Đó chính là tiếng ngáy và tiếng khụt khịt của bé trong khi ngủ. Nếu thỉnh thoảng em bé mới ngáy, bạn có thể cảm thấy rất thú vị, nhưng nếu tình trạng ngáy lặp đi lặp lại, thì có thể sẽ không tốt.

 • 29/05/2017

  6 cách khắc phục tật nghiến răng ban đêm

  Nếu bạn bị nghiến răng, bác sĩ có thể chỉ định nẹp chuyên dụng chống nghiến răng vào ban đêm giúp bạn tránh đau đầu, sâu răng hay gãy răng, hậu quả của nghiến răng. Mặc dù dụng cụ này có thể bảo vệ răng rất tốt, nó không thể giải quyết gốc rễ của vấn đề, đồng thời lại có giá thành cao (khoảng $1,000!). Bạn vẫn có thể ứng dụng những cách khắc phục sau.

 • 14/12/2016

  3 vấn đề sức khỏe do amidan là thủ phạm

  Amiđan là hai khối tròn nhô lên ở đằng sau họng. Các vấn đề đối với amiđan khá phổ biến. Gần 300.000 người trên 15 tuổi cắt amiđan hằng năm, theo nghiên cứu xuất bản trên tạp chí Phẫu thuật đầu và cổ - Tai mũi họng JAMA. Dưới đây là những điều bạn cần biết về amiđan – và điều nên làm nếu chúng gây ra vấn đề.

 • 23/10/2016

  Ngủ ngáy: nguyên nhân và cách khắc phục

  Ngáy không chỉ là vấn đề của nam giới, nó cũng xảy ra ở nữ giới, đặc biệt sau khi mãn kinh.

 • 1
 • 2