Mùa đông đến đi kèm với sự thay đổi nhiệt độ đột ngột, không khí hanh khô và độ ẩm giảm. Những yếu tố này gây nên các bệnh về đường hô hấp, đặc biệt là ở trẻ nhỏ, người cao tuổi và những người có hệ miễn dịch yếu. Các bệnh lý đường hô hấp không chỉ gây khó chịu, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống mà còn có thể dẫn đến các biến chứng nguy hiểm nếu không được điều trị kịp thời.
Ăn thực phẩm giàu kẽm là giải pháp tốt cho tình trạng thiếu kẽm, nhất là với người cao tuổi thường có chế độ dinh dưỡng kém hơn.
Người có miễn dịch kém rất dễ mắc cảm cúm, cảm lạnh, đặc biệt trong mùa lạnh. Thường xuyên ăn một số loại trái cây, rau củ này sẽ giúp tăng cường sức khỏe ngừa bệnh cúm và cảm lạnh.
Nước chanh gừng kết hợp với các loại củ quả như cà rốt, táo hay cải xoăn sẽ mang lại những đồ uống có hương vị thơm ngon và tốt cho sức khỏe mùa lạnh. Tham khảo cách làm một số đồ uống từ chanh gừng.
Ngoài công dụng làm thức ăn, một số loại rau củ chủ lực trong mùa đông như cải cúc, hành tây, cà rốt… còn là một vị thuốc có lợi trong việc phòng chống cao huyết áp...
Vào mùa lạnh, nhiều người thường có xu hướng ngại ăn trái cây hơn. Tuy nhiên, có một số loại trái cây giúp cơ thể tăng sức đề kháng bạn nên đưa vào thực đơn hàng ngày.
Sự lão hóa khiến cho cơ thể người cao tuổi kém chịu đựng và tăng nhiều nguy cơ về sức khoẻ trong mùa lạnh. Vì vậy, các chuyên gia y tế khuyến cáo bên cạnh việc chủ động giữ ấm, người cao tuổi cần chú ý tăng cường dinh dưỡng tốt để nâng cao sức đề kháng, phòng ngừa nhiễm bệnh.
Thời tiết chuyển lạnh, nhiều bệnh nhân mắc tim mạch phải nhập viện. Vậy nhiệt độ có ảnh hưởng thế nào đến tim mạch, đặc biệt là tim? Sau đây là những lý giải và gợi ý từ chuyên gia.
Thời tiết chuyển lạnh có thể khiến bạn cảm thấy mất nhiệt huyết để đến phòng tập hay chạy bộ. Đừng lo, một số giải pháp đơn giản sau đây có thể giúp bạn duy trì thói quen tập luyện.
Vùng cổ họng là nơi rất quan trọng với cơ thể nhưng nhiều người lại chủ quan không chú ý giữ gìn, dẫn đến viêm họng, ảnh hưởng đường hô hấp, thậm chí dễ nhầm lẫn với các triệu chứng nhiễm SARS-CoV-2.
Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết mật ong không chỉ là một chất làm ngọt tự nhiên mà còn mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe, trong đó có cả việc giữ ấm cho cơ thể.
Dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp trong khi mùa lạnh đã đến, nếu không cẩn thận bạn có thể bị cảm lạnh và các triệu chứng dễ nhầm với bệnh COVID-19 hoặc ngược lại.