Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 02/12/2022

  5 lợi ích của liệu pháp massage, xoa bóp

  Khi nói đến massage, một trong những lý do chính khiến mọi người áp dụng phương pháp này là để giảm căng thẳng. Nhưng trên thực tế, liệu pháp massage có thể mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Đối với nhiều người, massage còn là một công cụ giúp giảm đau, cải thiện sức khỏe tinh thần,...

 • 10/09/2022

  Những lợi ích của phương pháp massage mặt

  Massage mặt là một liệu pháp kích thích các điểm áp lực trên mặt, cổ và vai, có thể thực hiện một mình hoặc nhờ đến sự trợ giúp của người khác. Bạn có thể sử dụng kem dưỡng da, dầu dưỡng da hoặc dầu massage, cùng với con lăn và dụng cụ massage chuyên nghiệp.

 • 25/05/2021

  Lợi ích của massage đối với người cao tuổi

  Massage cho người cao tuổi là loại massage thường phải tính đến nhiều yếu tố ảnh hưởng đến tình trạng lão hoá của cơ thể, tình trạng sức khoẻ chung, các bệnh mạn tính mắc phải và tình trạng sử dụng thuốc. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn về những lợi ích của massage với người cao tuổi cùng với những tip giúp bạn tìm được những người massage chuyên nghiệp

 • 27/02/2021

  10 phương pháp đơn giản giúp thị lực cải thiện rõ rệt

  Thường xuyên thực hiện những bài tập sau vừa không tốn nhiều sức lực, vừa giúp đôi mắt của bạn trở nên khỏe mạnh hơn.

 • 07/04/2020

  Mát xa ngực như thế nào cho đúng?

  Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu về một số lợi ích của mát xa ngực.

 • 18/07/2018

  Làm bạn với giày cao gót

  Mỗi ngày, phụ nữ trên toàn thế giới đi bộ, leo cầu thang và thậm chí là đi bộ rất nhanh trên những đôi giày cao gót. Mỗi ngày, phụ nữ dành đa số khoảng thời gian làm việc trong một tư thế có thể khiến mắt cá chân của họ bị run, đau đầu gối và lưng, thậm chí là thở nông hơn. Hãy cùng chúng tôi khám phá bí quyết giảm bớt những triệu chứng khó chịu này.

 • 03/03/2018

  Lợi ích sức khỏe của liệu pháp vỗ tay

  Cơ thể chúng ta có 340 huyệt đạo, 28 trong số đó là ở bàn tay. Chúng ta có thể xác định được những huyệt đạo này và mát-xa chúng để nhận những lợi ích tuyệt vời mà liệu pháp ấn huyệt mang lại.

 • 27/10/2017

  Tuyệt chiêu massage bàn chân giảm đau cơ thể & chữa bệnh

  Massage bàn chân có thể giúp bạn giảm đau mỏi vai gáy, nhức đầu hay đau dạ dày. Hãy day bấm các huyệt tương ứng với các mạch máu nuôi bộ phận cơ thể ở gan bàn chân để chữa bệnh như sau.

 • 29/09/2017

  Tác dụng giảm đau kỳ diệu của châm cứu

  Châm cứu là một cách chữa bệnh có từ lâu đời, thường được thực hiện bởi các thầy thuốc Trung Hoa, Việt Nam và một số nước Châu Á, sử dụng những cây kim rất nhỏ để châm vào những huyệt đạo trên cơ thể. Châm cứu thường được dùng để giảm đau nhưng cũng có thể dùng để chữa bệnh.

 • 31/07/2017

  Các liệu pháp điều trị từ thiên nhiên được chuyên gia khuyên dùng

  Những người thich các liệu pháp điều trị an toàn từ thiên nhiên cho bản thân và gia đình có thể sẽ rất vui mừng khi biết rằng: Các nhà khoa học đã tìm ra những bằng chứng rất thuyết phục khẳng định hiệu quả của các liệu pháp bổ sung và điều trị thay thế trong phòng và điều trị rất nhiều bệnh.

 • 20/05/2017

  3 bài tập giảm đau chân hiệu quả

  Mỗi bàn chân của bạn có 33 khớp, 26 xường và nhiều hơn 100 cơ, gân và dây chằng. Có rất nhiều thành phần tham gia vào chuyển động chân, vì vậy không bất ngờ khi các vấn đề xảy ra với chân cũng nhiều vô số.

 • 09/05/2017

  Massage an toàn cho bé yêu

  Với em bé, đụng chạm có rất nhiều ý nghĩa. Đụng chạm chính là cách mà bé giao tiếp và tương tác với thế giới. Có thể đó là lý dó mà bé thích được vuốt ve, ôm ấp khi bé cần sự che chở. Massage chính là cách tạo nên sự tương tác gần gũi, đem lại rất nhiều niềm vui cho cả cha mẹ và bé, cũng như củng cố kết nối giữa cha mẹ và con cái. Thêm nữa, massage cũng có rất nhiều lợi ích khác với sức khỏe.

 • 1
 • 2