Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 13/09/2023

  Điều nên và không nên làm khi sử dụng lò vi sóng

  Lò vi sóng là thiết bị hữu dụng, có thể rã đông thực phẩm, hâm nóng thức ăn chỉ trong vài phút. Tuy nhiên, bạn cần tuân thủ khuyến cáo, tránh những sai lầm khi sử dụng lò vi sóng để bảo vệ sức khỏe.

 • 14/07/2023

  Đứng cạnh lò vi sóng có nguy hiểm không?

  Đây có phải sự thật hay chỉ là một hiểu lầm tai hại về lò vi sóng? Cùng tìm hiểu tại bài viết sau đây.

 • 01/07/2023

  Lò vi sóng có thể gây ung thư?

  Bài viết này sẽ giải thích những nghiên cứu hiện tại có liên quan tới nguy cơ ung thư từ lò vi sóng và đưa ra những lời khuyên về cách sử dụng lò vi sóng một cách an toàn.

 • 16/02/2021

  Tất tần tật về chảo gang: chuẩn bị, “gia công”, sử dụng và bảo quản

  Chảo gang rất thông dụng trong xã hội hiện nay, với khả năng tự hình thành một lớp chống dính tự nhiên và tồn tại rất lâu, bền bỉ và đặc biệt giúp quá trình nấu thực phẩm chín đều nhờ khả năng truyền nhiệt và giữ nhiệt rất tốt. Vậy bạn đã biết cách bảo quản và làm sạch chảo gang để giúp chúng bền, đẹp và sử dụng lâu dài hay chưa?

 • 06/02/2021

  Sử dụng bát đĩa làm từ Melamine có an toàn hay không?

  Melamine là một hợp chất hóa học được nhiều nhà sản xuất sử dụng để tạo nên nhiều sản phẩm đồ gia dụng khác nhau, trong đó có bát đĩa. Tuy nhiên, nhiều người vẫn băn khoăn về việc sử dụng các vật dụng làm từ Melamine liệu có đảm bảo an toàn và không gây ra các vấn đề nguy hiểm cho sức khỏe hay không. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

 • 03/02/2021

  Tất tần tật về đồ nhựa: bản chất, phân loại, BPA Free và cách sử dụng an toàn

  Chúng ta đang sống trong một thế giới đồ nhựa. Gần như mọi thứ chúng ta ăn, uống hay những thứ chúng ta sử dụng hàng ngày đều có thể liên quan đến nhựa. Vậy bạn có phân biệt được các loại đồ nhựa khác nhau hay không? BPA Free ghi trên nhựa là gì? Và sử dụng đồ nhựa như thế nào là an toàn?

 • 01/04/2020

  10 thực phẩm bạn không nên hâm nóng trong lò vi sóng

  Để giảm thiểu rủi ro, không sử dụng lò vi sóng để nấu hoặc hâm nóng 10 loại thực phẩm sau:

 • 12/12/2018

  Lò vi sóng có nguy hiểm không?

  Từ Paris ở Pháp, London ở Anh, Stockholm ở Thụy Điển, cho đến New York ở Mỹ, hầu hết các cơ quan, các công sở, các trường học và bệnh viện đều có lò vi sóng, thay vì trang bị nồi niêu xoong chảo phục vụ công việc nấu nướng.

 • 22/07/2018

  Rã đông thịt bằng nước lạnh hay lò vi sóng: cách nào an toàn hơn?

  Có rất nhiều cách để rã đông một miếng thịt trong ngăn đá, tuy nhiên không phải tất cả mọi cách đều an toàn. Cách tốt nhất là để miếng thịt xuống ngăn lạnh cho nó rã đông từ từ, tuy nhiên phương pháp này có thể tốn của bạn đến nhiều giờ đồng hồ.

 • 12/07/2018

  Những thực phẩm và dụng cụ không nên để trong lò vi sóng

  Một số thực phẩm, bao bì hoặc cốc để trong lò vi sóng có thể làm tiếp xúc với các hóa chất động hại, thậm chí là gây cháy nổ. Hãy làm theo những mẹo nhỏ dưới đây để tránh những nguy hiểm do sai lầm trong sử dụng lò vi sóng.

 • 27/03/2018

  Phòng tránh tai nạn bỏng trẻ em: các quy tắc an toàn tại gia đình

  Hãy thực hành các nguyên tắc an toàn sau đây để bảo vệ trẻ khỏi các tai nạn bỏng tại gia đình.

 • 17/10/2017

  6 loại thực phẩm không nên hâm nóng lại bằng lò vi sóng

  Nhiều người hẳn đã biết đến việc tránh dùng các loại đồ đựng thực phẩm bằng nhựa hoặc bằng nhôm hay kim loại trong lò vi sóng bởi có thể sẽ tạo ra các chất độc hại hoặc gây tai nạn. Nhưng dưới đây là những gì bạn cần biết thêm về các loại thực phẩm không nên được hâm nóng bằng lò vi sóng.

 • 1
 • 2