Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Kích thước dương vật… bao nhiêu là đủ? - Phần 2

Giải pháp nào để thay đổi kích thước dương vật như kì vọng?

Có thể tăng kích thước dương vật không?

Quyết định tăng kích thước dương vật của bạn nên được thực hiện với sự tư vấn của một bác sĩ chuyên khoa.

Journal of Urology khuyến cáo chỉ những nam giới có chiều dài dương vật chưa cương cứng nhỏ hơn 4 cm (1,6 inch) hoặc chiều dài dương vật cương cứng nhỏ hơn 7,6 cm (3 inch) mới cần điều trị kéo dài dương vật.

Trước khi quyết định thay đổi kích thước dương vật, bạn nên trao đổi với bác sĩ chuyên khoa về những lo lắng của bạn. Bạn và bác sĩ cần tìm lời giải các câu hỏi như “Bạn có dương vật nhỏ bất thường, hay ở kích thước gần trung bình hoặc trung bình?” Và “Bạn có nhận thức không đúng về dương vật hay kích cỡ trung bình dương vật không ?”

Nếu quyết định tiếp tục, bạn sẽ có một số lựa chọn điều trị. Một loại phẫu thuật được thực hiện trên dây chằng gắn dương vật của bạn vào xương mu. Phẫu thuật cho phép dương vật có thể mở rộng ra phía ngoài cơ thể nhiều hơn. Phẫu thuật liên quan đến ghép da xung quanh trục dương vật để tăng chu vi cũng có thể cho kết quả tốt.

Một số nam giới có thể được hút mỡ xung quanh xương mu để giúp làm cho một phần của dương vật của họ được bao phủ bởi lớp mỡ được bộc lộ rõ hơn.

Phẫu thuật khác liên quan đến sử dụng thiết bị bơm phồng được gắn vào dương vật, cũng có thể có hiệu quả trong điều trị rối loạn cương dương và kéo dài dương vật.

Nếu bạn muốn thay đổi kích thước dương vật rộng hơn hoặc dài hơn, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ chuyên khoa có nhiều kinh nghiệm thực hiện các thủ thuật này. Nên cảnh giác với quảng cáo trên mạng về các loại thuốc, kem bôi và các phương pháp điều trị khác hứa hẹn kết quả mỹ mãn.

Những lời khuyên hữu ích để cảm thấy tốt hơn về bản thân

Nếu bạn không hài lòng với cơ thể của mình, cho dù đó là kích thước của dương vật hay bất kỳ bộ phận nào hãy thử những lời khuyên hữu ích dưới đây để cảm thấy tốt hơn về bản thân:

  • Tập trung vào các điểm và các bộ phận cơ thể bạn thích, chẳng hạn như bờ vai rộng hoặc một nụ cười đẹp…
  • Duy trì cân nặng khỏe mạnh và thói quen tập thể dục. Nếu bạn có ngoại hình cân đối và khỏe mạnh, bạn có thể cảm thấy tốt hơn về bản thân mình.
  • Không bị ám ảnh bởi kích thước dương vật. Bạn có thể  làm đối tác hài lòng trong đời sống tình dục bất kể kích thước dương vật của bạn.
  • Đừng so sánh bản thân với các vận động viên, người mẫu và diễn viên. Bạn sẽ phát triển một hình ảnh không tích cực và thiếu thực tế về những gì là bình thường và tự ti vì vẻ ngoài của bạn.
  • Dành nhiều thời gian và năng lượng hơn cho việc theo đuổi những thứ bạn đam mê dù đó là thể thao, du lịch hay các hoạt động khác. Lòng tự trọng, tự tôn sẽ bền vững nếu xuất phát từ những yếu tố bên trong không liên quan đến vẻ bề ngoài như khả năng sáng tạo, trí tuệ và giá trị của bạn.

Lời kết

Trong khi nhiều đàn ông tự hỏi liệu anh ta có kích thước dương vật trung bình, dưới trung bình hay vượt qua trung bình sự thật là phần lớn đàn ông có kích thước (chiều dài và chu vi) dương vật trong khoảng trung bình. Tự đo kích thước của chính mình sẽ giúp bạn khẳng định.

Nếu bạn thấy dương vật của mình nhỏ hơn kì vọng, hãy trao đổi với bác sĩ chuyên khoa để giải quyết những lo lắng và tìm ra lựa chọn điều trị tốt nhất cho bạn.

Hỏi

Kích thước dương vật có thay đổi tự nhiên khi bạn già đi không?

Đáp

Kích thước dương vật giảm theo độ tuổi là hoàn toàn bình thường. Đàn ông ở độ tuổi từ 60 đến 70 có thể mất 1 – 1,5 cm (0,4 đến 0,6 inch) kích thước dương vật. Ngoài ra, sự gia tăng mỡ đặc biệt ở vùng bụng và mu khi người đàn ông già đi có thể tạo ra cảm giác dương vật ngắn hơn. Duy trì một cân nặng khỏe mạnh tránh thừa cân béo phì sẽ giúp bạn.

Tham khảo thêm thông tin tại bài viết: Mối liên quan giữa kẽm và rối loạn cương dương

Bs. Nguyễn Thế Võ - Viện Y học ứng dụng Việt Nam (theo Healthline)
Bình luận
Tin mới
Xem thêm