Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 12/09/2021

  Những sai lầm bạn thường thực hiện với khớp

  Theo thống kê, tại Mỹ, có tới 22.7% số người trưởng thành Mỹ bị bệnh viêm khớp. Do vậy, việc chăm sóc cho các khớp là rất quan trọng, đặc biệt là khi về già. Có rất nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của khớp. Hãy cùng tìm hiểu những sai lầm có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của khớp.

 • 09/09/2021

  Những sai lầm bạn thường thực hiện với khớp

  Theo thống kê, tại Mỹ, có tới 22.7% số người trưởng thành Mỹ bị bệnh viêm khớp. Do vậy, việc chăm sóc cho các khớp là rất quan trọng, đặc biệt là khi về già. Có rất nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của khớp. Hãy cùng VIAM tìm hiểu những sai lầm có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của khớp nhé!

 • 31/07/2021

  Viêm gân

  Viêm gân là một tình trạng không hiếm gặp, và có thể gây những đau đớn, phiền toái và Mặc dù viêm gân có thể xảy ra ở bất kỳ gân nào của cơ thể, tuy nhiên nó thường xảy ra nhất ở vai, khuỷu tay, cổ tay, đầu gối và gót chân. Hãy cùng tìm hiểu về tình trạng viêm gân trong bài viết dưới đây.

 • 14/04/2021

  Viêm bao gân De Quervain – bệnh của các bà mẹ bỉm sữa và dân văn phòng

  Viêm bao gân De Quervain đề cập đến tình trạng viêm các gân ở ngón tay cái. Tình trạng này khiến người bệnh cảm thấy đau khi cử động ngón tay cái. Bệnh được đặt theo tên của bác sĩ phẫu thuật người Thụy Sĩ Fritz de Quervain, người đã xác định nó lần đầu tiên vào năm 1895. Hãy cùng tìm hiểu xem bệnh diễn ra như thế nào và các phương pháp phục hồi khi gặp phải.

 • 10/10/2020

  Chạy vận động những cơ nào trên cơ thể?

  Khi chạy bộ, bạn sử dụng chủ yếu các cơ ở phần thân và phần chân của cơ thể. Nắm được cách hoạt động của các cơ trong quá trình vận động giúp bạn cải thiện được hình thức, kỹ thuật và hiệu suất chạy của mình. Đồng thời, điều này cũng giúp giữ các cơ cân bằng và hoạt động hài hòa, ngăn ngừa chấn thương.

 • 20/05/2020

  7 loại thực phẩm có thể kích hoạt cơn đau do viêm khớp

  Tùy thuộc vào dạng viêm khớp cũng như thể trạng của mình mà bạn cần có chế độ ăn uống phù hợp. Tuy nhiên, nhìn chung, bạn vẫn nên tránh một số thực phẩm có thể gây viêm, gây đau đớn nhiều hơn khi bị viêm khớp.

 • 22/11/2018

  Những điều cần biết về bệnh gout

  Gout là bệnh rối loạn chuyển hóa axit uric gây tổn thương khớp. Gout khởi phát thường đột ngột, bệnh nhân đau dữ dội, cảm giác căng, nóng, đỏ, sưng ở những khớp bị viêm.

 • 29/11/2017

  Nguyên nhân và phương pháp điều trị gai xương

  Gai xương, là những xương nhỏ hình thành dọc theo khớp và thường thấy trong các vấn đề như viêm khớp. Gai xương có thể gây ra đau và sẽ gây ra những hạn chế trong quá trình vận động.

 • 23/08/2017

  Điều trị viêm khớp dạng thấp bằng phương pháp trị liệu tự nhiên

  Phương pháp tự trị liệu tự nhiên có thể thúc đầy quá trình tự lành của cơ thể trong điều trị viêm khớp dạng thấp.

 • 15/05/2017

  Điều trị viêm khớp gối

  Nghỉ ngơi và dùng thuốc là những biện pháp cần thiết để làm giảm tình trạng đau do viêm xương khớp. Tuy nhiên, đây không phải là những lựa chọn điều trị duy nhất. Dưới đây là những biện pháp giảm đau do viêm khớp gối bạn nên biết.

 • 24/04/2017

  Viêm xương khớp ở người trẻ

  Bạn còn rất trẻ, khoảng 20 – 30 tuổi không có nghĩa là bạn không thể bị viêm xương khớp. Dưới đây là tất cả những gì người trẻ cần biết về bệnh viêm xương khớp.

 • 07/02/2017

  Viêm khớp dạng thấp: có thể bạn chưa biết

  Viêm khớp dạng thấp là một trong số hơn 100 dạng bệnh viêm khớp như bệnh gout, viêm cột sống dính khớp, bệnh đa xơ cứng, lupus ban đỏ và rất nhiều bệnh khác. Mặc dù bệnh viêm khớp dạng thấp có rất nhiều điểm tương đồng với những căn bệnh trên nhưng vẫn có những đặc điểm để phân biệt viêm khớp dạng thấp với các bệnh khác.

 • 1
 • 2