Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 20/11/2023

  Lý do hông bạn bị đau

  Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra một số nguyên nhân gây đau hông và một số cách giảm đau hiệu quả.

 • 24/10/2023

  Cách để giảm đau chân do viêm khớp dạng thấp

  Theo chia sẻ ở người bị viêm khớp dạng thấp thì các khớp ở bàn chân là một trong những khớp đầu tiên bị ảnh hưởng - chụp X-quang cho thấy một số khớp bị hao mòn. Ngay cả trong những ngày bình thường thì đôi chân của người bị viêm khớp dạng thấp vẫn luôn là điểm nhức nhối. Tình trạng hao mòn xảy ra tại các sụn, khớp bị viêm.

 • 12/08/2023

  Tại sao bạn bị đau đầu gối khi đi lên cầu thang?

  Bài viết này giải thích các nguyên nhân gây đau đầu gối khi leo cầu thang, triệu chứng, đối tượng có nguy cơ cao, cũng như cách chẩn đoán và điều trị.

 • 27/07/2023

  Những điều cần biết về bệnh Gout

  Bài viết này của chúng tôi cung cấp một số thông tin cho bạn đọc về triệu chứng, biến chứng thường gặp và chẩn đoán bệnh Gout

 • 27/05/2023

  5 cách giúp khớp khỏe hơn

  Bằng cách tham gia vào các loại hình tập thể dục khác nhau, chẳng hạn như đi bộ, cử tạ hoặc bơi lội, bạn có thể giúp giữ cho các khớp của mình khỏe mạnh và cải thiện chất lượng cuộc sống nói chung.

 • 12/09/2021

  Những sai lầm bạn thường thực hiện với khớp

  Theo thống kê, tại Mỹ, có tới 22.7% số người trưởng thành Mỹ bị bệnh viêm khớp. Do vậy, việc chăm sóc cho các khớp là rất quan trọng, đặc biệt là khi về già. Có rất nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của khớp. Hãy cùng tìm hiểu những sai lầm có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của khớp.

 • 09/09/2021

  Những sai lầm bạn thường thực hiện với khớp

  Theo thống kê, tại Mỹ, có tới 22.7% số người trưởng thành Mỹ bị bệnh viêm khớp. Do vậy, việc chăm sóc cho các khớp là rất quan trọng, đặc biệt là khi về già. Có rất nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của khớp. Hãy cùng VIAM tìm hiểu những sai lầm có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của khớp nhé!

 • 31/07/2021

  Viêm gân

  Viêm gân là một tình trạng không hiếm gặp, và có thể gây những đau đớn, phiền toái và Mặc dù viêm gân có thể xảy ra ở bất kỳ gân nào của cơ thể, tuy nhiên nó thường xảy ra nhất ở vai, khuỷu tay, cổ tay, đầu gối và gót chân. Hãy cùng tìm hiểu về tình trạng viêm gân trong bài viết dưới đây.

 • 14/04/2021

  Viêm bao gân De Quervain – bệnh của các bà mẹ bỉm sữa và dân văn phòng

  Viêm bao gân De Quervain đề cập đến tình trạng viêm các gân ở ngón tay cái. Tình trạng này khiến người bệnh cảm thấy đau khi cử động ngón tay cái. Bệnh được đặt theo tên của bác sĩ phẫu thuật người Thụy Sĩ Fritz de Quervain, người đã xác định nó lần đầu tiên vào năm 1895. Hãy cùng tìm hiểu xem bệnh diễn ra như thế nào và các phương pháp phục hồi khi gặp phải.

 • 10/10/2020

  Chạy vận động những cơ nào trên cơ thể?

  Khi chạy bộ, bạn sử dụng chủ yếu các cơ ở phần thân và phần chân của cơ thể. Nắm được cách hoạt động của các cơ trong quá trình vận động giúp bạn cải thiện được hình thức, kỹ thuật và hiệu suất chạy của mình. Đồng thời, điều này cũng giúp giữ các cơ cân bằng và hoạt động hài hòa, ngăn ngừa chấn thương.

 • 20/05/2020

  7 loại thực phẩm có thể kích hoạt cơn đau do viêm khớp

  Tùy thuộc vào dạng viêm khớp cũng như thể trạng của mình mà bạn cần có chế độ ăn uống phù hợp. Tuy nhiên, nhìn chung, bạn vẫn nên tránh một số thực phẩm có thể gây viêm, gây đau đớn nhiều hơn khi bị viêm khớp.

 • 22/11/2018

  Những điều cần biết về bệnh gout

  Gout là bệnh rối loạn chuyển hóa axit uric gây tổn thương khớp. Gout khởi phát thường đột ngột, bệnh nhân đau dữ dội, cảm giác căng, nóng, đỏ, sưng ở những khớp bị viêm.

 • 1
 • 2