Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Hội thảo khoa học "Công nghệ sinh học với việc cải thiện nguồn cung thực phẩm và sức khỏe"

Ngày 7/11/2019, tại Hà Nội, Viện Y học ứng dụng Việt Nam phối hợp với Tổ chức Croplife Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học "Công nghệ sinh học với việc cải thiện nguồn cung thực phẩm và sức khỏe"

1. Tên: Hội thảo khoa học "Công nghệ sinh học với việc cải thiện nguồn cung thực phẩm và sức khỏe"

Thời gian: 13h30 - 16h30 sáng ngày 7/11/2019

Địa điểm: Khách sạn Pullman, 40 Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội

2.       Mục tiêu:

Viện Y học ứng dụng Việt Nam trực thuộc Tổng hội Y học Việt Nam phối hợp cùng Tổ chức Croplife Việt Nam đã tổ chức Hội thảo khoa học “Công nghệ sinh học với việc cải thiện nguồn cung thực phẩm và sức khỏe” tại Hà Nội, với sự tham gia của các nhà khoa học, các giáo sư, tiến sỹ, đầu ngành y khoa và nông nghiệp, sinh học trong và ngoài nước nhằm cập nhật, cung cấp các thông tin khoa học chính xác và đầy đủ hơn nữa về công nghệ sinh học.

Nội dung Hội thảo:

 • Bài báo cáo 1: An ninh lương thực, thực phẩm, thực phẩm biến đổi gen và vấn đề An toàn vệ sinh thực phẩm
 • Bài báo cáo 2: Hiện trạng ứng dụng Công nghệ sinh học trong nông nghiệp trên toàn cầu
 • Bài báo cáo 3: Thực trạng ứng dụng cây trồng biến đổi gen và công tác quản lý Thực phẩm biến đổi gen tại Việt Nam
 • Bài báo cáo 4: Ứng dụng công nghệ sinh học trong lai tạo các giống cây trồng thế hệ mới: Ưu điểm và các ứng dụng thực tiễn  

3.       Thành phần tham dự

Chủ trì Hội thảo:

 • PGS. TS Nguyễn Thị XuyênChủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam
 • TS. BS Trương Hồng Sơn –Viện trưởng Viện Y học ứng dụng Việt Nam

  GS. TSKH Nguyễn Công Khẩn – Nguyên Cục trưởng Cục Khoa học Công nghệ và Đào tạo, Bộ Y tế; Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ đào tạo liên tục – Tổng Hội Y học Việt Nam

  Giáo sư Lê Huy Hàm - Nguyên Viện trưởng Viện Di truyền Nông nghiệp Việt Nam - Chủ tịch Hội đồng cấp phép an toàn thực phẩm thức ăn chăn nuôi BĐG

Thành phần tham dự: 100 đại biểu khách mời là các nhà khoa học, các giáo sư, tiến sỹ, đầu ngành y khoa và nông nghiệp, sinh học trong và ngoài nước.

4.         Các kết luận từ Hội thảo

- Công nghệ sinh học là một trong các lựa chọn để đảm bảo an ninh lương thực, thực phẩm, ổn định kinh tế và môi trường bền vững. Công nghệ sinh học đã được ứng dụng nhiều trong nông nghiệp, công nghệ thực phẩm, y học và dược phẩm giúp giải quyết nhiều vấn đề cấp thiết trong cuộc sống của con người. Đặc biệt, công nghệ sinh học có tiềm năng và triển vọng vô cùng to lớn trong phát triển nông nghiệp, được coi là một trong những giải pháp quan trọng  đảm bảo an ninh lương thực thực phẩm toàn cầu.

- Cây trồng biến đổi gen giúp giảm chi phí, tăng lợi nhuận, đem lại lợi ích kinh tế cao và đã được nhiều nghiên cứu và các tổ chức uy tín trên thế giới công bố là an toàn đối với sức khoẻ con người.

- Tại Việt Nam, trong khoảng 10 năm trở lại đây, cây trồng biến đổi gen nói chung và thực phẩm biến đổi gen nói riêng đã xuất hiện và ngày càng phổ biến hơn.

Hội thảo khuyến nghị:

- Cần tiếp tục thông tin, giáo dục và truyền thông để người tiêu dùng có cái nhìn đúng đắn, khoa học về công nghệ sinh học và thực phẩm biến đổi gen.

- Trong thời gian tới, cần có các biện pháp đánh giá, quản lý nguy cơ và rủi ro của cây trồng công nghệ sinh học đối với con người và môi trường. Đồng thời, cần xây dựng hệ thống quản lý, sản xuất cây trồng công nghệ sinh học an toàn, hiệu quả và bền vững, phù hợp với điều kiện thực tiễn ở Việt Nam.

4.       Các bài báo về Hội thảo

...

5.        Một số hình ảnh Hội thảo:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
Bình luận
Tin mới
 • 15/05/2021

  5 thói quen giúp bạn đánh bay mỡ bụng

  Mỡ bụng là một trong những loại mỡ cứng đầu nhất trên cơ thể. Tuy nhiên nếu bạn duy trì đều đặn 5 thói quen tốt cho sức khỏe dưới đây, bạn sẽ giảm cân và giảm mỡ bụng nhanh chóng, dễ dàng.

 • 15/05/2021

  Ong đốt

  Ong đốt là một trong những tai nạn tương đối phổ biến, đặc biệt vào mùa hè khi các hoạt động ngoài trời hay du lịch, cắm trại diễn ra. Trong hầu hết các trường hợp, vết ong đốt thường chỉ gây khó chịu, đau và có thể điều trị tại nhà để giảm bớt cơn đau cũng như giảm tình trạng sưng phù. Tuy nhiên, một số người có thể gặp phải những phản ứng nghiêm trọng, và trong những tình huống đó thì điều trị khẩn cấp là điều bắt buộc.

 • 15/05/2021

  Mẹo hay chống say nắng mùa hè

  Say nắng là hiện tượng rất thường gặp trong mùa hè, đặc biệt trong những ngày nắng nóng cao điểm, nhiệt độ tăng đột ngột. Nếu không được xử lý kịp thời có thể dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm, thậm chí gây tử vong. Vậy làm thế nào để phòng chống say nắng vào mùa hè?

 • 15/05/2021

  Lợi ích của củ dền đỏ cho làn da và sức khỏe

  Củ dền chứa rất nhiều chất dinh dưỡng thực vật có tác dụng phòng chống bệnh tật như các chất chống oxy hóa, vitamin và vi khoáng chất.

 • 15/05/2021

  Cách bảo vệ da khỏi tia cực tím khi làm việc ngoài trời

  Tia cực tím là “kẻ thù” lớn nhất của làn da mỗi khi mùa hè đến, đặc biệt đối với người thường xuyên phải làm việc ngoài trời. Nếu không bảo vệ tốt, da của bạn có thể bị cháy nắng, sạm, tàn nhang, thậm chí bị ung thư da.

 • 14/05/2021

  Thực phẩm cực tốt và 'đại kỵ' với người bị hôi nách

  Hôi nách là vùng da dưới cánh tay tiết ra mùi rất khó chịu do tuyến mồ hôi hoạt động mạnh. Dù hôi nách không phải là bệnh nguy hiểm, nhưng lại khiến chúng ta mất tự tin khi ở nơi đông người, gây bất tiện và ảnh hưởng rất nhiều tới các mối quan hệ xã hội.

 • 14/05/2021

  Mắt mờ đột ngột, coi chừng mất thị lực vĩnh viễn

  Khi mắt bị mờ đột ngột, bạn có thể nghĩ đến các nguyên nhân từ các bệnh lý của mắt hoặc do làm việc căng thẳng, quá sức trong một thời gian dài.

 • 14/05/2021

  Phụ nữ chuyển giới có kinh nguyệt được không?

  Phụ nữ chuyển giới có thể được điều trị bằng một số phương pháp để khẳng định giới tính, chẳng hạn như liệu pháp hormone. Như một tác dụng phụ của liệu pháp hormone, họ có thể gặp các triệu chứng tương tự như các triệu chứng của hội chứng tiền kinh nguyệt (PMS) hoặc rối loạn khó thở tiền kinh nguyệt (PMDD).

Xem thêm