Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 04/12/2019

  Hội thảo khoa học "Công nghệ sinh học với việc cải thiện nguồn cung thực phẩm và sức khỏe"

  Ngày 7/11/2019, tại Hà Nội, Viện Y học ứng dụng Việt Nam phối hợp với Tổ chức Croplife Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học "Công nghệ sinh học với việc cải thiện nguồn cung thực phẩm và sức khỏe"

 • 08/11/2019

  Công nghệ sinh học với việc cải thiện nguồn cung thực phẩm và sức khỏe

  Ngày 7/11/2019 – Viện Y học ứng dụng Việt Nam trực thuộc Tổng hội Y học Việt Nam phối hợp cùng Tổ chức Croplife Việt Nam đã tổ chức Hội thảo khoa học “Công nghệ sinh học với việc cải thiện nguồn cung thực phẩm và sức khỏe” tại Hà Nội.

 • 18/09/2018

  Hội thảo khoa học “Dinh dưỡng, An ninh và An toàn thực phẩm trong bối cảnh Hội nhập"

  Nhằm cập nhật, cung cấp các thông tin khoa học chính xác về tính an toàn của Thực phẩm Biến đổi gen cũng như tác động của thực phẩm biến đổi gen lên Kinh tế, xã hội và môi trường ngày 18/09/2018 – Viện Y học ứng dụng Việt Nam trực thuộc Tổng hội Y học Việt Nam phối hợp với Tổ chức CropLife Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học “Dinh dưỡng, An ninh và An toàn thực phẩm trong bối cảnh Hội nhập” tại Hà Nội.

 • 15/08/2018

  Góc nhìn khoa học về An toàn thực phẩm GMO

  Ngày 14/8/2018 vừa qua, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam đã phối hợp với CropLife Việt Nam (tổ chức quốc tế hoạt động theo hình thức phi lợi nhuận với phương châm ứng dụng khoa học công nghệ vào nông nghiệp), tổ chức công chiếu phim tài liệu khoa học “Food Evolution” và tọa đàm với chủ đề “Góc nhìn khoa học về An toàn thực phẩm GMO”.

 • 08/05/2018

  Những hiểu lầm về thực phẩm biến đổi gen

  Có thể bạn đã nghe thấy rằng thực phẩm biến đổi gen (GMO) khiến chúng ta phải dùng nhiều thuốc trừ sâu hơn, hay là có những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Tuy nhiên, vẫn có những hiểu lầm về thực phẩm biến đổi gen và dưới đây là 7 hiểu lầm phổ biến nhất.

 • 28/03/2018

  Ưu nhược điểm của thực phẩm hữu cơ

  Nền công nghiệp thực phẩm hữu cơ đang phát triển rất mạnh, nhu cầu sử dụng các loại thực phẩm hữu cơ cũng đang tăng cao hơn bao giờ hết.

 • 01/03/2018

  Ưu nhược điểm của thực phẩm biến đổi gen

  Ngày nay, ngày càng có nhiều thực phẩm biến đổi gen có mặt trên thị trường. Tuy nhiên, không nhiều người thực sự hiểu rõ thực phẩm biến đổi gen là gì, chúng có ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe. Bài viết dưới đây sẽ làm sáng tỏ những vấn đề trên.

 • 06/04/2017

  Những vấn đề của thực phẩm biến đổi gen

  Thực phẩm biến đổi gen thường được biết đến như là một giải pháp cho những vấn đề mang tính toàn cầu như biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường , đói nghèo, an ninh lương thực, kinh tế, chính trị và thậm chí là vấn đề sức khỏe.

 • 28/04/2016

  8 lý do thực phẩm biến đổi gen không tốt cho con người

  Thực phẩm biến đổi gen tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ lớn cho con người nếu tiêu thụ thường xuyên dưới số lượng lớn.

 • 09/04/2016

  Có nên mua những loại trái cây có mã code bắt đầu bằng số 8?

  Ngày nay, chúng ta có thể rất dễ dàng tìm mua được các loại trái cây ngoại nhập một cách dễ dàng từ những cửa hàng nhỏ lẻ cho đến các siêu thị lớn với đủ mọi loại giá.