Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Tập huấn Quản lý và ứng xử truyền thông về sự cố y khoa

Vụ Truyền thông và Thi đua, khen thưởng Bộ Y tế phối hợp cùng Viện Y học ứng dụng Việt Nam đã tổ chức Tập huấn “Quản lý và ứng xử truyền thống về sự cố y khoa”, cụ thể:

1.        Tên: Tập huấn "Quản lý và ứng xử truyền thông về sự cố y khoa"

Thời gian – Địa điểm: Ngày 12/08/2017 tại Khách sạn Novotel TP.HCM

                                   Ngày 19/08/2017 tại Khách sạn Fortuna Hà Nội

2.       Mục tiêu:

Viện Y học ứng dụng Việt Nam phối hợp với Vụ Truyền thông Thi đua khen thưởng (Bộ Y tế) tổ chức Tập huấn "Quản lý và ứng xử truyền thông về sự cố y khoa" nhằm mục đích:

  • Nâng cao nhận thức, cung cấp các kiến thức về sự cố y khoa nhằm nâng cao chất lượng thực hành y khoa và chăm sóc người bệnh.
  • Hỗ trợ, định hướng cung cấp các kiến thức, kỹ năng tổ chức hoạt động truyền thông, cung cấp thông tin về thực hành y khoa và xử lý khủng hoảng truyền thông khi xảy ra sự cố y khoa trong các cơ sở y tế
  • Hướng dẫn thực hành các hoạt động truyền thông trong bệnh viện góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh, hướng tới mục tiêu cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe ngày càng tốt hơn cho người bệnh.

Nội dung Hội thảo:

  • Thực trạng và giải pháp đối với Sự cố y khoa
  • Thiết lập hệ thống báo cáo, xử lý sự cố y khoa
  • Phát ngôn và cung cấp thông tin khi xảy ra sự cố y khoa
  • Tiếp cận và xử lý thông tin khi xảy ra sự cố y khoa; Phối hợp giữa ngành y tế và truyền thông ứng phó với sự cố y khoa
  • Tổ chức truyền thông nội bộ trong bệnh viện khi xảy ra sự cố y khoa
  • Thực hành tình huống thực tiễn ở bệnh viện trên cơ sở các quy tắc truyền thông và Trao đổi, thảo luận

3.       Thành phần tham dự

a/ Khách mời và báo cáo viên:

- Bộ Y tế:

+ Vụ Truyền thông và Thi đua, khen thưởng:

  • ThS. Nguyễn Đình Anh – Vụ trưởng
  • Nhà báo Vũ Mạnh Cường – Phó Vụ trưởng
  • ThS Trần Thu Nguyệt – Chuyên viên
  • Nhà báo Hoàng Khánh Phương – Chuyên viên
  • ThS. Nhà báo Phạm Thị Hằng – Chuyên viên

+ Cục Quản lý Khám, chữa bệnh: ThS.BS Nguyễn Trọng Khoa - Phó Cục trưởng

- Tổng hội Y học Việt Nam (Viện Y học ứng dụng Việt Nam):

  • PGs.Ts Nguyễn Thị Xuyên – Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam
  • Gs.Ts Lê Gia Vinh - Phó Chủ tịch thường trực kiêm Tổng thư ký THYHVN
  • TS. Bs Trương Hồng Sơn – Phó Tổng Thư ký THYHVN - Viện trưởng Viện Y học ứng dụng Việt Nam
  • Cán bộ Tổng hội Y học Việt Nam, Viện Y học ứng dụng Việt Nam

b/ Thành phần tham dự Hội thảo: 100 - 115 học viên tại mỗi workshop ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh:

  • Lãnh đạo, bác sĩ, dược sĩ một số bệnh viện công lập và tư nhân TP. Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh và một số địa phương lân cận
  • Lãnh đạo, bác sĩ, dược sĩ tại một số bệnh viện/phòng khám tư tại Hà Nội và TP. HCM
  • Đại diện Lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội và TP.HCM và 1 số địa phương lân cận

4.       Các bài báo về Hội thảo

5.        Một số hình ảnh Hội thảo:

PGS.TS. Nguyễn Thị Xuyên, Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam – Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế khai mạc buổi Tập huấn
TS.BS. Trương Hồng Sơn - Phó Tổng thư ký Tổng hội Y học Việt Nam kiêm Viện trưởng Viện Y học ứng dụng Việt Nam trình bày tại buổi Tập huấn
 
ThS.BS. Nguyễn Đình Anh, Vụ trưởng Vụ Truyền thông và Thi đua, khen thưởng - Bộ Y tế trao đổi chuyên đề “Phát ngôn và cung cấp thông tin khi xảy ra sự cố y khoa”
 
ThS.BS Trần Thu Nguyệt - Vụ Truyền thông & Thi đua, khen thưởng Bộ Y tế trình bày tại Tập huấn
 
Các thành viên tham dự Tập huấn thực hành bài giảng
 
Các học viên được trao Giấy chứng nhận sau buổi Tập huấn
 
 
Bình luận
Tin mới
  • 12/08/2022

    Những lưu ý không nên bỏ qua khi ăn quả na

    Na bở, na dai đều có vị ngon, ngọt, giàu vitamin, khoáng chất tốt cho sức khỏe. Đang trong tháng 8 vào đúng chính vụ na chín và ngon nhất. Tuy nhiên, cần có một số lưu ý để chọn và ăn na.

  • 12/08/2022

    Bổ sung chất xơ inulin qua những thực phẩm nào?

    Chất xơ đóng vai trò quan trọng với hệ tiêu hóa của con người và sức khỏe nói chung. Trong đó, inulin là dạng chất xơ hòa tan cần thiết để duy trì hệ vi sinh vật đường ruột.

  • 12/08/2022

    Ăn uống đúng cách khi mang thai giúp mẹ khỏe, con khỏe

    Bà mẹ mang thai duy trì một lối sống lành mạnh trong suốt thai kỳ, cũng như trước và sau đó, là chìa khóa cho cả em bé và mẹ khỏe mạnh.

  • 12/08/2022

    Ăn nhiều thức ăn nhanh có gây bệnh tim không?

    Thức ăn nhanh rất tiện lợi, rẻ tiền và ngon miệng. Tuy nhiên nó thường chứa nhiều calo, chất béo, đường, muối, carbohydrate tinh chế và cholesterol. Đó là nguyên nhân làm tăng nguy cơ mắc nhiều bệnh, trong đó có bệnh tim.

  • 12/08/2022

    Ngủ trưa quá nhiều có gây hại cho sức khỏe ?

    Một giấc ngủ ngắn vào buổi trưa có thể giúp bạn giảm mệt mỏi, tiếp thêm năng lượng để tiếp tục làm việc vào buổi chiều. Thế nhưng việc ngủ trưa quá nhiều lại có thể ảnh hưởng tới sức khỏe.

  • 12/08/2022

    Người bệnh đái tháo đường có ăn chuối được không?

    Nhiều người bệnh đái tháo đường thường bỏ qua chuối vì cho rằng loại quả này chứa nhiều đường. Tuy nhiên, trên thực tế, bạn không cần tránh ăn chuối hoàn toàn. Người bệnh đái tháo đường chỉ cần làm theo một số lời khuyên để không bỏ qua loại quả ngon, tốt cho sức khỏe này.

  • 12/08/2022

    Điều trị và kiểm soát bệnh suy tim cho người cao tuổi

    Suy tim sung huyết là một căn bệnh nghiêm trọng, đặc biệt là đối với người cao tuổi. Tuy nhiên, có một số yếu tố nguy cơ có thể được kiểm soát thông qua thay đổi lối sống, tuân thủ theo hướng dẫn điều trị của bác sỹ. Đọc ngay bài viết sau để biết cách điều trị và kiểm soát bệnh suy tim cho người cao tuổi.

  • 12/08/2022

    Mắc sốt xuất huyết - Nên ăn và tránh ăn gì?

    Sốt xuất huyết là một bệnh nhiệt đới do muỗi truyền virus Dengue gây ra. Các triệu chứng thường bắt đầu từ ba đến mười bốn ngày sau khi nhiễm bệnh. Triệu chứng của sốt xuất huyết có thể bao gồm sốt cao, đau đầu, nôn mửa, đau cơ và khớp, và phát ban da đặc trưng.

Xem thêm
Đánh giá tình trạng dinh dưỡng
Phần mềm đánh giá tình trạng dinh dưỡng