Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 28/07/2021

  Ho mạn tính: chẩn đoán, điều trị và dự phòng

  Ho mạn tính là tình trạng ho kéo dài dai dẳng. Tình trạng ho mạn tính không chỉ mang đến cảm giác khó chịu, mà còn có thể làm gián đoạn giấc ngủ và khiến người mắc phải gặp cảm giác kiệt sức. Các trường hợp ho mãn tính nghiêm trọng có thể gây nôn mửa, choáng váng và thậm chí gãy xương sườn.

 • 11/07/2021

  Cảnh giác ho kéo dài ở người cao tuổi

  Ho là một vấn đề thường gặp ở người cao tuổi, đôi khi chủ quan cho rằng do nằm quạt, điều hòa lạnh, viêm họng hoặc rất đơn giản chỉ là dậy sớm…

 • 24/03/2021

  Ho khan, ho có đờm cần xử trí sớm để tránh hệ luỵ về sau

  Ho được coi là một phản xạ có lợi của cơ thể nhằm tống dị vật, đờm rãi ra khỏi đường thở làm cho đường thở thông thoáng giúp quá trình thở dễ dàng.

 • 16/12/2019

  Ứng phó chứng ho tăng do thời tiết ở người cao tuổi

  Thời tiết đang lạnh dần, độ ẩm thất thường, do vậy người cao tuổi cần đề phòng các bệnh hô hấp, trong đó có bệnh ho. Chứng bệnh ho gia tăng khi thay đổi thời tiết gây nhiều phiền toái khiến người bệnh mất ngủ, mệt mỏi, ảnh hưởng đến sinh hoạt...

 • 28/03/2019

  Lưu ý dùng thuốc ho khi giao mùa

  Khi thời tiết giao mùa cũng là lúc thuận lợi để các bệnh viêm đường hô hấp phát triển.

 • 05/05/2018

  Dị ứng ở trẻ em

  Có rất nhiều bệnh liên quan đến vấn đề dị ứng ở trẻ nhỏ. Bạn hãy chú ý đến những triệu chứng của trẻ để phát hiện sớm và tìm cách khắc phục nhé.

 • 04/01/2018

  Cơn cúm của bạn có thể kéo dài bao nhiêu lâu?

  Dù cho bạn có chăm chỉ rửa tay hay đeo khẩu trang đi chăng nữa, bạn vẫn hoàn toàn có thể mắc cúm. Và thay vì khó chịu, hãy chờ đợi cơn cúm của bạn biến mất.

 • 30/11/2017

  12 biện pháp làm giảm ho khan tại nhà

  Bạn đang bị ho khan? Đối với nhiều bệnh nhân hen, ho khan là dấu hiệu của bệnh hen suyễn kiểm soát kém. Tuy nhiên, nếu bệnh hen suyễn của bạn được kiểm soát tốt, tình trạng ho của bạn chỉ là một kích thích khó chịu. Trong tình huống này, ho không phải là từ phản ứng quá mức, nhưng là một kích thích trực tiếp.

 • 05/05/2016

  Lời khuyên 'vàng' khi trẻ bị ho

  Nhiều cha mẹ rất lo lắng khi thấy con bị ho nên đã có những cách xử lí, chăm sóc tại nhà không đúng, ảnh hưởng đến sức khỏe và cả tính mạng của trẻ.

 • 29/03/2016

  Chọn thuốc phù hợp cho bé bị ho, ngạt mũi

  Bé bị cảm thường có biểu hiện ho, ngạt mũi. Nếu bé chỉ ho mà không ngạt mũi thì chỉ cần dùng thuốc ức chế ho, không dùng các thuốc điều trị kết hợp ho và cảm.