Ăn nhiều muối có hại cho cơ thể. Muối có thể làm tăng huyết áp, tăng nguy cơ đau tim, đột quỵ, bệnh tim mạch và nhiều bệnh khác.
Thiếu chất dinh dưỡng trong giai đoạn từ một đến 3 tuổi làm cho các cơ quan chậm phát triển, bao gồm cả hệ cơ xương ảnh hưởng đến tầm vóc của và thể lực của các em sau này.
Muốn con thông minh, bố mẹ nên cho bé ăn thực phẩm giàu axit linoleic, axit linolenic; bổ sung DHA có nhiều trong hải sản, đặc biệt là cá biển sâu, các mô mỡ gần mắt cá.
Nhiều mẹ hay thắc mắc về việc đã cho bé ăn đầy đủ chất dinh dưỡng và khẩu phần ăn phù hợp tại sao bé vẫn suy dinh dưỡng, thấp bé nhẹ cân. Có thể nguyên nhân là do chính cách nấu thức ăn của mẹ đã làm mất đi khá nhiều chất dinh dưỡng trong thức ăn dành cho trẻ.
Những điều dưới đây đã được kiểm nghiệm bởi Cơ quan Thuốc và Thực phẩm Hoa Kỳ.
Đỗ xanh được nhiều người coi là 'thần dược' giá rẻ, luôn có sẵn trong nhà.
Bắp cải, táo, hạt thì là… không chỉ là những thực phẩm có tác dụng bồi bổ cơ thể mà còn giúp phòng ngừa và điều trị bệnh đau dạ dày hiệu quả.
Hiệu quả của chế độ ăn lên thai nhi không chỉ là một lĩnh vực then chốt của nghiên cứu, mà còn là một lĩnh vực phức tạp đến không ngờ. Một nghiên cứu gần đây khai thác sâu vào những cơ chế đằng sau các acid béo omega và sự phát triển não bộ bào thai.
Chúng ta vẫn vô tình đưa vào cơ thể nhiều loại thức ăn chứa các chất rất độc mà không hề hay biết.
Người Việt có thói quen ăn cơm chan canh. Song theo các chuyên gia khuyến cáo đây là thói quen ăn uống không tốt cho sức khỏe.
Hen suyễn là một căn bệnh có liên quan đến đường hô hấp. Khi khí quản của bạn thu hẹp và gây ra các vấn đề như thở khò khè và khó thở, nó có thể là hen suyễn.
Theo PGS.TS Lê Bạch Mai, Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia, nhiều người dân thường mắc phải những suy nghĩ sai lầm về sữa, phô mai, sữa chua. Cần thay đổi ngay nếp suy nghĩ này để có một chế độ bổ sung dinh dưỡng đầy đủ cho cơ thể. Mới đây, Viện Dinh dưỡng Quốc gia cũng vừa công bố “Khuyến nghị sử dụng sữa và chế phẩm sữa cho người Việt Nam”.