Ung thư phổi là bệnh ung thư hay gặp, tiên lượng còn nhiều hạn chế do đa số bệnh nhân được chẩn đoán khi bệnh đã ở giai đoạn muộn
Để có được món ăn ít béo, thay vì chế biến theo cách thông thường, bạn nên xào khô bằng chảo không dính với càng ít dầu càng tốt, cũng có thể hấp, luộc, nướng, hầm, nấu súp không sử dụng chất béo và dầu ăn.
Dưa leo (dưa chuột) là một loại rau phổ biến,rất tốt cho sức khỏe và nên ăn thường xuyên nhất là khi trời nóng.
Theo y học cổ truyền, nguyên nhân gây u xơ tử cung là do khí huyết ngưng trệ ở hai mạch xung và nhâm gây nên.
Ung thư buồng trứng vẫn được coi là đứng thứ 5 trong những nguyên nhân phổ biến nhất của các ca tử vong ung thư ở phụ nữ tại Mỹ (theo Hiệp hội Ung thư Mỹ).
Vitamin là thuốc bổ, cung cấp những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, có khả năng phòng chống bệnh tật. Nhưng không phải tất cả vitamin lúc nào cũng bổ, mà ngược lại có một số loại bệnh nếu dùng một số loại vitamin sẽ càng làm cho tình trạng bệnh xấu đi.
Ung thư nội mạc tử cung (UTNMTC) được biết đến như là một trong những bệnh ung thư gây tỷ lệ tử vong cao ở phụ nữ, cùng với ung thư vú, ung thư buồng trứng và ung thư cổ tử cung.
Cần đi kiểm tra ngay nếu vết loét không lành sau 2 tuần, ổ nhổ răng không lành, răng lung lay không rõ nguyên nhân, khó nhai, khó nuốt...
Đã có nhiều ý kiến chuyên môn nhận định, nhiều loại vitamin có khả năng phòng chống ung thư, nhưng ngược lại cũng có nhiều vitamin không những không góp phần ngăn chặn sự phát triển của bệnh ung thư mà lại “tiếp tay” cho các tế bào ác tính có điều kiện thuận lợi để nhanh chóng phát triển và di căn đến nhiều nơi khác.
Các nhà khoa học bang Florida (Mỹ) đã phát hiện ra mối quan hệ gây kinh ngạc giữa quá trình xử lý sinh học-một nhóm protein giúp kích hoạt nhiều phân tử quan trọng được gọi là microRNA và protein giúp tế bào dính vào nhau để tìm ra phương pháp mới điều trị ung thư có kết quả khả quan hơn.
Ung thư gan hoàn toàn có thể ngăn ngừa nếu mỗi người có ý thức chủ động kiểm soát và tăng cường hệ miễn dịch cho gan thông qua thực phẩm hàng ngày.
Dầu cá, axit béo omega 3 là những thực phẩm bổ sung có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên các nghiên cứu gần đây đã phát hiện ra dầu cá có thể cản trở việc chữa trị cho các bệnh nhân ung thư bằng cách làm cho việc hóa trị kém hiệu quả.