Nhìn chung, các loại cà rốt đều có giá trị dinh dưỡng cao, nhưng cà rốt tím đặc biệt rất giàu chất chống oxy hóa mạnh. Đặc tính này của cà rốt tím mới đây được các nhà nghiên cứu phát hiện có khả năng chống viêm và giảm nguy cơ mắc một số loại ung thư.
Theo Trung Tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Bệnh tật (Hoa Kỳ), các nguyên nhân hàng đầu gây tử vong ở người trưởng thành là ung thư, bệnh tim mạch, đột quỵ. Duy trì một lối sống lành mạnh là cách tốt nhất giúp bạn bảo vệ sức khỏe, đẩy lùi bệnh tật.
Nam giới thường không thích đi khám bệnh dù đang gặp vấn đề về sức khoẻ. Điều này sẽ làm tình trạng bệnh trở nên trầm trọng hơn. Nếu không may, những triệu chứng đó là của bệnh ung thư thì sức khoẻ và tính mạng sẽ bị đe dọa nghiêm trọng.
Theo các bác sĩ, ung thư đại trực tràng là ung thư đường tiêu hoá phổ biến ở Việt Nam. Đặc biệt, bệnh đang có xu hướng trẻ hoá. Nhiều người bệnh bỏ qua các dấu hiệu của bệnh dẫn đến giai đoạn muộn.
Cho đến nay, nguyên nhân của ung thư gan vẫn chưa được mọi người hiểu một cách đầy đủ. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng ung thư gan có liên quan đến viêm gan B, C và viêm gan do rượu.
Ung thư vú là một trong những nguyên nhân tử vong hàng đầu ở nữ giới. Tuy nhiên, tỷ lệ chữa khỏi bệnh lên đến 80% nếu được phát hiện sớm ở giai đoạn đầu. Để bảo vệ sức khỏe của mình, chị em có thể kiểm tra vú tại nhà để phát hiện các dấu hiệu bệnh sớm nhất.
Ung thư cổ tử cung là căn bệnh khá nguy hiểm thường gặp ở chị em phụ nữ. Có nhiều cách để phòng chống ung thư cổ tử cung, tuy nhiên các nhà khoa học khuyến khích chúng ta nên ưu tiên sử dụng thực phẩm để phòng chống bệnh một cách tự nhiên và hiệu quả.
Ung thư buồng trứng là một trong những căn bệnh nguy hiểm mà hiện nay chị em phụ nữ thường mắc phải nhưng bị dễ nhầm lẫn với các bệnh thông thường khác.
Bệnh ung thư liên quan mật thiết đến thói quen sử dụng các thực phẩm chế biến sẵn, thực phẩm công nghiệp. WHO khuyến cáo người dân tránh xa 8 loại thực phẩm gây ung thư hàng đầu.
Theo tổ chức y tế thế giới WHO, tỷ lệ người mắc bệnh ung thư vú trên thế giới ngày càng tăng cao, đặc biệt là ở các nước đang phát triển. Ở Việt Nam ung thư vú đứng hàng đầu về tỷ lệ mắc và hàng thứ 3 về tỷ lệ tử vong ở nữ giới.
Đu đủ được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon và hàm lượng dinh dưỡng dưỡng cao. Tuy nhiên, chúng ta thường chỉ ăn quả mà bỏ qua hạt. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn tìm hiểu những lợi ích của hạt đu đủ đối với sức khỏe.
Ung thư là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên thế giới, vì vậy mọi người cần lưu ý tránh các thói quen nguy hại có thể âm thầm gây ung thư sau đây để có sức khỏe tốt hơn.