Chlorhexidine là một chất khử trùng phổ rộng có hiệu quả chống lại vi khuẩn Gram dương và Gram âm trên da và được được sử dụng rộng rãi để làm giảm nguy cơ nhiễm khuẩn.
Phần lớn những ca tử vong đột ngột này liên quan đến các bệnh tim chưa được chẩn đoán trước đó
Hội chứng serotonin, hay nhiễm độc serotonin được coi là một tình trạng bệnh hiếm nhưng rất nguy hiểm đe dọa đến tính mạng của con người
Nếu quá đói, bạn có thể ăn nhẹ trước khi ngủ nhưng lưu ý không hấp thụ quá 200 calo.
Tiếng thở có thể tiết lộ về sức khỏe bạn đang bình thường hay bất thường. Tiếng thở là âm thanh phát ra từ phổi khi bạn hít vào hoặc thở ra. Âm thanh này có thể nghe được thông qua việc sử dụng ống nghe hoặc nghe thấy khi bạn đang hít thở bình thường.
Các loại táo Mỹ, táo Nhật hay táo Úc (Australia) nhập khẩu hiện đang được người Việt hết sức ưa chuộng. Tuy nhiên, bạn đã biết cách phân biệt các loại táo nhập khẩu, các loại táo ngon, mùi vị của các loại táo... thế nào chưa?
NADH là một chất bổ sung khá phổ biến cho những người bị chứng đau cơ xơ (FMS) và hội chứng mệt mỏi mãn tính.
Chúng ta thường đánh răng 1-2 lần mỗi ngày nhưng chỉ đánh răng vào buổi sáng hay tối là chưa đủ để có một nụ cười hoàn hảo. Dưới đây là 8 sai lầm thường gặp khi chúng ta chăm sóc răng.
Thay đổi trạng thái tâm thần như: rối loạn giấc ngủ, lú lẫn, mê sảng, biến đổi tâm trạng, ảo giác... là một trong những tác dụng phụ của thuốc, trong đó có kháng sinh. Vì vậy, khi dùng thuốc nếu có thay đổi bất thường này, người bệnh cần nhận biết và thông báo cho bác sĩ biết để được xử lý thích hợp…
Chẩn đoán phân biệt bệnh viêm xương khớp tập trung vào những đặc điểm khác biệt với các loại viêm khớp khác. Trong khi hầu hết mọi người biết rằng viêm xương khớp là loại viêm khớp phổ biến nhất, vậy đặc điểm gì làm cho nó khác biệt với các loại khác?
Giun là loại ký sinh trùng sống ăn bám ở đường ruột. Ở nước ta, tình trạng vệ sinh môi trường, vệ sinh ăn uống kém do vậy rất nhiều người nhiễm các loại giun như: giun đũa, giun kim, giun tóc, giun móc, giun lươn...
Ngộ độc thường xảy ra khi các tác nhân gây bệnh như vi khuẩn, virus, ký sinh trùng, nấm hay hóa chất làm ô nhiễm đồ ăn hoặc thức uống.