Trả lời câu hỏi của phóng viên về thông tin nhiều người Việt Nam bị kẹt tại các sân bay do dịch bệnh COVID-19, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết, trong thời gian vừa qua, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài và phối hợp với các cơ quan chức năng trong nước cũng như ở nước ngoài hỗ trợ gần 1.500 công dân về nước an toàn.
Không thuộc nhóm lớn tuổi có nguy cơ diễn tiến nặng, song bệnh nhân mắc COVID-19 số 91 đã phải can thiệp ECMO. Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, ngoài vấn đề về độc tính của virus, bệnh nhân này có yếu tố béo phì.
Thực chất ăn tối như thế nào rất quan trọng.Ăn tối quá muộn, ăn quá no hoặc nhịn đói, không ăn chất đạm chỉ ăn chay để giảm cân... đều là những thói quen sai lầm gây hại cho sức khỏe.
Nhiệt độ bình thường của cơ thể sẽ có một chút dao động trong ngày, nhiệt độ cơ thể tăng 1 1 độ C vào buổi sáng và cao nhất vào buổi chiều.
Ngày 9/4, giới chuyên gia cảnh báo Trung Quốc nên từng bước dỡ bỏ các biện pháp phong tỏa nhằm ngăn ngừa nguy cơ bùng phát “làn sóng thứ hai” của đại dịch COVID-19 sau khi hàng nghìn người dân ở tâm dịch Vũ Hán cuối cùng cũng được phép di chuyển khỏi thành phố từ ngày 8/4.
Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam- Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 đã nhấn mạnh như vậy tại cuộc giao ban báo chí trực tuyến chiều ngày 10/4 giữa Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19, Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Y tế với các cơ quan báo chí về công tác tuyên truyền phòng, chống dịch
PGSTS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh, Phó Trưởng tiểu ban điều trị cho biết, Cục quản lý Khám, chữa bệnh cùng các Hội đồng chuyên môn ban hành một loạt tài liệu hướng dẫn chăm sóc và điều trị cho người bệnh COVID-19.
Theo bản tin phát lúc 6h00 sáng ngày 10/4 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 cho biết, đến thời điểm này, không ghi nhận ca mắc mới COVID-19. Hiện số mắc vẫn là 255 ca. Cũng trong ngày hôm nay, dự kiến có 14 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh
Ngô là lương thực quen thuộc, bổ dưỡng trong cuộc sống hàng ngày của người Việt Nam. Ngô rất giàu dinh dưỡng với nguồn vitamin và khoáng chất dồi dào, từ lâu đã được Đông y sử dụng để chế biến thành những món ăn thuốc chữa bệnh rất tốt. Không chỉ hạt ngô mà nhiều bộ phận khác của cây ngô cũng được sử dụng làm thuốc phòng chữa bệnh.
Trên thế giới hiện có các loại muối đen phổ biến: muối đen Himalaya, muối đen dung nham (Hawaii), muối đen nghi lễ...nhưng muối đen Himalaya được quan tâm hơn cả vì những lợi ích tuyệt vời chăm sóc sức khỏe.
Nhân hội nghị trực tuyến cấp Bộ trưởng khu vực Tây Thái Bình Dương (TTBD) về Phòng chống dịch COVID- 19 vừa diễn ra, PGS.TS. Trần Thị Giáng Hương - Giám đốc các Chương trình kiểm soát bệnh tật kiêm quyền Giám đốc Chương trình Y tế Khẩn cấp của WHO khu vực TTBD đã có bài viết dành cho bạn đọc báo Sức khỏe&Đời sống về cuộc họp quan trọng này.
Hãy cùng điểm qua một số nguyên nhân đau tai phổ biến, triệu chứng và cách điều trị trong bài viết này: