Với những tác động của dinh dưỡng với sức khỏe như ngày nay thì mọi người đều đang cố gắng tìm cho mình một chế độ ăn uống cân bằng và khoẻ mạnh hơn. Một số người áp dụng nguyên tắc hàn – nhiệt, nóng – lạnh của Đông Y vào chế độ ăn của mình. Vậy nguyên tắc này là gì?
Khi đến cột mốc tuổi 50, quá trình lão hóa diễn ra trong cơ thể bắt đầu tăng tốc và biểu hiện rõ nét qua những triệu chứng suy giảm sức khỏe rõ rệt như: đau nhức cơ xương khớp, mệt mỏi trong người, nhức đầu, chóng mặt, trí nhớ suy giảm, mắc các chứng về tim mạch, huyết áp,… Cùng tìm hiểu giải pháp nào để cải thiện sức khỏe cho cơ thể ở độ tuổi này?
Mướp không chỉ là món ăn mà còn là vị thuốc chữa được nhiều bệnh. Các bộ phận của mướp đều có thể dùng làm vị thuốc chữa bệnh rẻ, hiệu quả mà không có bất kì tác dụng phụ nào.
Khi ăn rau muống nhất định phải nhớ kĩ những điều dưới đây để tránh rước bệnh vào người.
Nhiều người cho rằng chỉ có ung thư mới là căn bệnh đáng sợ nhất, nhưng nếu chưa từng trải qua giây phút cận kề cái chết do các cục máu đông gây ra, có lẽ họ sẽ vẫn chủ quan với căn bệnh có mức độ tử vong nhanh đến đáng sợ này.
Cà rốt là một loại thực phẩm phổ biến trong các bữa ăn hàng ngày. Không chỉ có hàm lượng dinh dưỡng cao, cà rốt còn có nhiều lợi ích đối với sức khỏe.
Các loại đồ uống nhiều caffeine như cà phê, trà… có thể giúp bạn thấy tỉnh táo, tràn đầy năng lượng hơn. Tuy nhiên, uống nhiều các loại đồ uống này có thể khiến bạn bị “nghiện”, phụ thuộc caffeine. Lúc này, việc cắt giảm caffeine có thể gây ra nhiều triệu chứng khó chịu.
Sữa yến mạch là sản phẩm thay thế sữa động vật cho những người ăn chay, dị ứng lactose. Với 0% cholesterol và hàm lượng chất xơ cao, sữa yến mạch giúp cải thiện hệ tiêu hóa và giảm cân hiệu quả.
Gan được coi là “nhà máy thải độc” của cơ thể. Vì vậy, chăm sóc gan là chăm sóc sức khỏe tổng thể. Bạn có thể tham khảo 7 thực phẩm giúp bổ gan, thanh lọc cơ thể.
Bí đỏ được biết đến là một trong những thực phẩm bổ dưỡng với 19 loại vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Dưới đây là 6 lợi ích của bí đỏ mà có thể bạn chưa từng nghe đến.
Trái cây và rau củ tươi sống luôn có hương vị thơm ngon, nhưng liệu có phải lúc nào tươi sống cũng tốt hơn đông lạnh? Dưới đây là những loại thực phẩm bạn nên mua dưới dạng đông lạnh.
Bông cải xanh, tỏi, ớt chuông... khi chế biến với nhiệt độ cao như xào nấu, quay trong lò vi sóng sẽ hủy nhiều dưỡng chất. Tương tự như vậy, nhiều loại thực phẩm, rau củ khác nếu ăn sống sẽ tốt hơn nhiều lần đem nấu chín.