Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết mật ong không chỉ là một chất làm ngọt tự nhiên mà còn mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe, trong đó có cả việc giữ ấm cho cơ thể.
Hàm lượng vitamin C trong dứa cũng có thể giúp tăng cường hệ miễn dịch của bạn. Vitamin C không chỉ có thể ngăn ngừa một số bệnh nhiễm trùng mà còn có thể giúp điều trị một số bệnh.
Ăn uống mất kiểm soát với tâm lý “thả ga một lần một năm" có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe như tăng cân, trào ngược dạ dày, rối loạn giấc ngủ.
Để giảm cân lành mạnh trước Tết, chuyên gia khuyến cáo tránh sử dụng chương trình ăn kiêng cấp tốc, sử dụng thực phẩm tươi, nhai kỹ thức ăn và uống đủ nước.
Tết ăn quá no, nhiều thịt, đồ chiên rán, nhiều đồ ngọt, uống nước có ga, rượu bia... ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, nhất là người tim mạch, tăng huyết áp, thừa cân, béo phì.
Việc tra cứu thông tin trên Internet là nhu cầu cần thiết của nhiều người hiện nay. Nhưng việc tra cứu thông tin về sức khỏe trên mạng xã hội để áp dụng cho cơ thể mình đôi khi sẽ là "con dao 2 lưỡi".
Khi chế biến thức ăn cho F0 nên hạn chế cho nhiều muối, đường, chất béo, cắt nhỏ nấu chín và vừa đủ khẩu phần ăn.
F0 triệu chứng nhẹ nên ăn món dạng mềm, thái nhỏ, hầm kỹ để dễ tiêu hóa và hấp thu, bổ sung sữa và vitamin; F0 nặng ăn theo chế độ dinh dưỡng của bệnh viện.
Ăn uống đầy đủ, đảm bảo dinh dưỡng trong suốt quá trình mắc Covid-19 sẽ giúp người bệnh tránh bị suy dinh dưỡng, giúp cơ thể chống đỡ sự tấn công của virus và các tác nhân khác như vi khuẩn, vi nấm.
Sữa và nước cam là 2 thực phẩm lành mạnh, được nhiều gia đình lựa chọn trong thực đơn bữa sáng. Tuy nhiên, thực tế người dùng cần lắng nghe cơ thể mình để có lựa chọn tốt nhất.
Các loại hạt có dầu như hạt lanh, hạt chia, hạt óc chó... chứa nhiều omega, một dưỡng chất quan trọng cho sự hình thành và phát triển não bộ của trẻ nhỏ.
Vitamin và khoáng chất là những vi chất dinh dưỡng quan trọng với mỗi người. Khi thiếu hụt các vitamin và khoáng chất, các dấu hiệu thường rất rõ rệt, đặc biệt ở trẻ nhỏ.