Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 21/10/2023

  Tại sao bạn không nên trang điểm khi ngủ?

  Trang điểm thường xuyên có thể khiến bạn gặp một số vấn đề về da, đặc biệt là với những người không tẩy trang đúng cách trước khi đi ngủ. Vậy có nên để nguyên lớp trang điểm khi đi ngủ không? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

 • 14/09/2023

  Ăn trước khi đi ngủ có hại không?

  Nhiều người cho rằng ăn trước khi đi ngủ là một ý tưởng tồi. Điều này thường xuất phát từ niềm tin rằng ăn trước khi đi ngủ sẽ dẫn đến tăng cân. Tuy nhiên, một số người cho rằng bữa ăn nhẹ trước khi đi ngủ thực sự có thể hỗ trợ chế độ ăn kiêng giảm cân. Vậy bạn nên tin vào điều gì? Sự thật là, câu trả lời không giống nhau đối với tất cả mọi người bởi nó phụ thuộc rất nhiều vào cá nhân.

 • 24/08/2023

  Bạn nên đi ngủ lúc mấy giờ?

  Thời lượng giấc ngủ bạn cần mỗi đêm thay đổi trong suốt cuộc đời. Do đó, độ tuổi của bạn có thể giúp bạn xác định thời gian bạn nên đi ngủ để cảm thấy sảng khoái và hoạt động tối ưu trong ngày. Cùng tìm hiểu bạn nên đi ngủ lúc mấy giờ tại bài viết sau.

 • 29/07/2023

  Tại sao không nên sử dụng tai nghe khi đi ngủ?

  Dưới đây là những điều cần lưu ý trước khi đeo tai nghe vào giờ đi ngủ.

 • 14/06/2022

  12 cách giúp bạn có một giấc ngủ ngon

  Đôi khi, nhịp sinh học của bạn có thể bị gián đoạn do nhiều nguyên nhân. Dưới đây là 12 cách giúp bạn có một giấc ngủ ngon.

 • 05/02/2022

  Trẻ em nên mặc gì khi đi ngủ?

  Lựa chọn các loại quần áo khi đi ngủ cho trẻ tưởng chừng là một việc rất đơn giản. Tuy nhiên thực tế, nếu lựa chọn sai các loại đồ mặc sẽ gây ra rất nhiều rắc rối khi trẻ quá nóng hoặc quá lạnh. Trong bài viết dưới đây Viện Y học ứng dụng Việt Nam sẽ hướng dẫn bạn nên cho con mặc gì vào ban đêm.

 • 18/11/2021

  Cách tính toán giờ đi ngủ hợp lý

  Bạn đã ngủ bao nhiêu giờ trong đêm qua? Còn đêm trước thì sao? Bạn thực sự cần ngủ bao nhiêu? Theo dõi lịch trình giấc ngủ có thể không phải là ưu tiên hàng đầu, nhưng ngủ đủ giấc rất quan trọng đối với sức khỏe của bạn theo nhiều mặt.

 • 13/09/2021

  Khi nào nên cho trẻ ôm gấu bông đi ngủ?

  Trẻ em sẽ có xu hướng gắn kết với một vật nào đó để cảm thấy thoải mái và an toàn hơn, ví dụ như một con gấu bông, một cái chăn mỏng…Nhiều bậc phụ huynh và chuyên gia tin rằng những vật dụng này có thể giúp vỗ về em bé và có thể giúp trẻ ngủ tốt hơn. Nhưng không phải tất cả trẻ nhỏ đều sẽ cần ôm một thứ gì đó khi đi ngủ. Vậy, bạn có nên cho bé thử tập ôm thứ gì đó không? Hãy cùng Viện Y học ứng dụng Việt Nam tìm hiểu

 • 02/09/2021

  Ánh sáng màu gì tốt nhất cho việc đi ngủ?

  Bạn đã từng nghe nói rằng bạn nên tránh tiếp xúc với ánh sáng trước khi đi ngủ. Mặc dù đây là một lời khuyên tốt, nhưng nghiên cứu lại cho thấy rằng một số loại ánh sáng có màu sắc sẽ có ảnh hưởng đến giấc ngủ nhiều hơn các loại khác.

 • 12/06/2021

  Nên cho bé mặc như thế nào khi đi ngủ?

  Bạn nên cho bé mặc như thế nào khi đi ngủ? Nghe có vẻ như là một việc đơn giản, nhưng bất cứ ai làm cha mẹ rồi đều hiểu, nếu mắc sai lầm từ những việc đơn giản nhất thì có thể sẽ để lại hậu quả khôn lường đối với trẻ sơ sinh.

 • 04/05/2021

  Có nên ăn trái cây trước khi ngủ?

  Bạn có thể ăn một ít trái cây nhẹ nhàng vào buổi tối trước khi đi ngủ để có giấc ngủ sâu, an lành.

 • 03/05/2021

  Việc bạn cần làm nếu muốn giảm cân ngay cả khi ngủ

  Ăn bữa tối nhỏ, tránh uống rượu bia, đi ngủ đúng giờ và tắt hết các thiết bị điện tử trong phòng là việc bạn cần làm để giảm cân khi ngủ.

 • 1
 • 2