Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 12/07/2022

  Những điều cần biết về Omicron BA.4 và BA.5

  Hai biến thể phụ mới của Omicron, được gọi là BA.4 và BA.5 hiện đang được phát hiện và lưu hành ở nhiều nơi trên thế giới.

 • 11/07/2022

  Omicron BA.5 có khả năng lây truyền cho mọi đối tượng?

  Do sự gia tăng toàn cầu về các trường hợp nhiễm coronavirus gây ra bởi biến thể BA.5 , Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hiện xếp chủng này là một "biến thể đáng lo ngại". Các chuyên gia y tể hàng đầu của Đức đã cảnh báo rằng Covid-19 có thể lây lan trở lại vào trong mùa hè này.

 • 02/06/2022

  Hậu COVID-19 vẫn là một mối lo, ngay cả với những người đã được tiêm phòng đầy đủ

  Các nghiên cứu cho thấy vaccine COVID-19 làm giảm 34% nguy cơ tử vong và 15% các triệu chứng hậu COVID so với những người không được tiêm phòng. Các nhà nghiên cứu cũng quan sát thấy rằng vaccine đã có hiệu quả đáng kể trong việc chống lại một số triệu chứng hậu COVID tồi tệ nhất, bao gồm cả các rối loạn về phổi và đông máu. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng các trường hợp nhiễm COVID-19 có thể gây ra các triệu chứng kéo dài, nghiêm trọng ngay cả ở những người đã được tiêm chủng.

 • 08/03/2022

  COVID-19 có thể gây viêm tai không?

  COVID-19 và viêm tai có các triệu chứng tương tự, chẳng hạn như đau đầu và sốt. Tuy nhiên, mỗi tình trạng cũng có những triệu chứng riêng biệt. Bản thân viêm tai không phải là một triệu chứng phổ biến của COVID-19. Nếu bạn nhận thấy những thay đổi về sức khỏe của mình và không chắc mình có bị viêm tai hoặc COVID-19 hay không, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để được chẩn đoán chính xác và lập kế hoạch điều trị.

 • 23/02/2022

  Xông hơi: lợi hay hại?

  Xông hơi là phương pháp điều trị tại nhà lâu đời đối với các vấn đề về cảm lạnh và xoang. Khi bạn bị ốm, hít hơi nước từ thiết bị xông hơi hoặc một bát nước nóng có thể giúp làm lỏng chất nhầy trong phổi và xoang, giúp giảm tắc nghẽn, giảm đau họng và cải thiện tình trạng khàn giọng.

 • 19/02/2022

  Những nguy cơ khi mắc COVID-19 của phụ nữ mang thai

  Nếu bạn đang mang thai, đặc biệt là trong 3 tháng đầu hoặc đang cho con bú, bạn có thể lo lắng về tác động của coronavirus (COVID-19) đối với bản thân bạn và em bé. Bài viết này sẽ giải đáp những câu hỏi thường gặp của phụ nữ mang thai mắc COVID-19.

 • 18/02/2022

  Mẹo giữ an toàn khi trẻ quay lại trường học trong đại dịch COVID-19

  Trở lại trường học sau một thời gian dài học tập trực tuyến do ảnh hưởng của COVID-19 mang đến một loạt lo lắng mới cho nhà trường, các bậc cha mẹ và người chăm sóc trẻ. Các trường học phải cân bằng các nhu cầu về giáo dục, xã hội, tâm lý của học sinh cùng lúc với đảm bảo sức khỏe và sự an toàn của các em học sinh và nhân viên trong bối cảnh đại dịch COVID-19 vẫn đang phát triển.

 • 24/01/2022

  VIAM tư vấn dinh dưỡng cho người nhiễm COVID-19 điều trị tại nhà

  Hãy cùng VIAM tìm hiểu về lời khuyên dinh dưỡng cho người nhiễm COVID-19 điều trị tại nhà trong bài viết dưới đây.

 • 15/01/2022

  Các bài tập thở tốt nhất cho bệnh nhân mắc COVID-19

  Các bài tập thở có thể giúp phổi của bạn hoạt động hiệu quả hơn và có thể có lợi cho việc giảm tác động của COVID-19 trước, trong và sau khi được chẩn đoán xác định.

 • 04/01/2022

  Các vấn đề sức khỏe hậu COVID

  Các triệu chứng COVID-19 đôi khi có thể tồn tại trong nhiều tháng. Virus có thể gây hại cho phổi, tim và não, làm tăng nguy cơ mắc các vấn đề sức khỏe lâu dài.

 • 23/10/2021

  Khứu giác bất thường sau khi mắc COVID-19?

  COVID-19 là một bệnh nhiễm trùng đường hô hấp thường gây ra các triệu chứng giống như cúm, nhưng đánh giá của các nghiên cứu cho thấy 47% số người bị COVID-19 bị bất thường về khứu giác.

 • 19/10/2021

  COVID-19: Chúng ta biết gì về biến thể C.1.2?

  Các nhà khoa học Nam Phi mới xác định được một biến thể mới của virus SARS-CoV-2 có những đột biến khác với virus ban đầu được phát hiện ở tỉnh Vũ Hán (Trung Quốc). Đáng chú ý, biến thể này có nhiều đột biến hơn mọi biến thể đã được phát hiện từ trước đến nay trên toàn thế giới.

 • 1
 • 2
 • 3