Trên toàn cầu, tính đến năm 2020, ung thư phổi là dạng ung thư phổ biến xếp thứ 2 sau ung thư vú, với khoảng 2.21 triệu người mắc và gây ra khoảng 1.8 triệu ca tử vong mỗi năm.
Bất kỳ ai cũng có thể phát triển ung thư não, nhưng một số yếu tố làm tăng nguy cơ mắc bệnh. Các yếu tố nguy cơ này khác nhau tùy thuộc vào loại ung thư não và bao gồm các yếu tố di truyền, cá nhân và nhân khẩu học.
U tuyến nước bọt là tình trạng tăng trưởng bất thường hiếm gặp ở tuyến nước bọt. Vậy u tuyến nước bọt có lây không, nhận biết và điều trị như thế nào?
Các bộ phận khác nhau của cơ thể có nguy cơ mắc các tình trạng ung thư khác nhau. Một số cơ quan và mô dễ bị ung thư hơn những cơ quan khác.
Ung thư thận, ung thư bàng quang hay ung thư tuyến tiền liệt đều là những loại ung thư rất phổ biến và nếu không biết cách tầm soát bệnh từ sớm thì khả năng chữa khỏi bệnh là rất thấp đó bạn nhé!
Ung thư là bệnh khá phổ biến ở hầu hết các nước đang phát triển và phát triển. Khi tuổi thọ tăng và mức độ phát triển công nghiệp hóa tăng thì bệnh ung thư cũng có xu hướng gia tăng.
Bệnh u nhú tái phát ở đường hô hấp thường được gọi là bệnh u nhú thanh quản. Đây thường là một thương tổn lành tính ở thanh quản và khí quản tuy nhiên nhiều người được chẩn đoán rất lo vì sợ ung thư thanh quản.
Các chuyên gia dinh dưỡng chỉ ra rằng, ngoài yếu tố môi trường và gen di truyền, việc xuất hiện ung thư liên quan rất nhiều đến chế độ ăn uống.
Những năm gần đây, tỷ lệ mắc và tử vong do bệnh ung thư ngày càng cao, đặc biệt là trẻ hóa rất nhanh về độ tuổi.
Mối liên hệ giữa béo phì và ung thư là một trong những điều được quan tâm trong những năm gần đây của các nhà khoa học.
Vitamin C giúp tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể trong và sau khi điều trị ung thư. Các bác sĩ khuyến khích bệnh nhân ung thư ăn nhiều rau xanh có hàm lượng vitamin C cao.
Ung thư âm đạo là một loại ung thư khởi phát ở âm đạo, chiếm khoảng 2% số trường hợp ung thư ở khu vực sinh dục của nữ giới.