Bệnh huyết áp, kể cả huyết áp cao và huyết áp thấp đang ngày càng trở nên phổ biến và đe dọa sức khỏe, tính mạng của con người với những biến chứng nguy hiểm của nó.
Tại nhiều nước trên thế giới, thống kê cho thấy tim mạch là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu, trong đó xơ mỡ động mạch giữ một vai trò quan trọng: 90% nguyên nhân có liên quan đến xơ mỡ động mạch.
Nói đến các bệnh van tim người ta thường nghĩ ngay đến nguyên nhân thấp tim và do đó cho là chỉ gặp ở người trẻ. Sự thật bệnh van tim cũng hay gặp ở người cao tuổi.
Bạn cần có một chế độ dinh dưỡng khoa học, kết hợp tập thể dục thường xuyên để đào thải hết lượng mỡ dư thừa trong cơ thể, tránh nguy cơ dẫn đến bệnh tim.
Những người ăn ít chất xơ, thức ăn nhiều đường có nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường cao gấp hai lần những người bổ sung đủ chất xơ.
Vitamin là thuốc bổ, cung cấp những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, có khả năng phòng chống bệnh tật. Nhưng không phải tất cả vitamin lúc nào cũng bổ, mà ngược lại có một số loại bệnh nếu dùng một số loại vitamin sẽ càng làm cho tình trạng bệnh xấu đi.
Các chương trình phục hồi chức năng tim mạch làm tăng cơ hội sống sót. Cả Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ và American College of Cardiology khuyên nên chương trình phục hồi chức năng tim.
Thực phẩm có thể ngừa bệnh ung thư và tim mạch? Đừng ngạc nhiên như vậy, vì đó là sự thực. Xin giới thiệu 15 thực phẩm thông dụng trong bữa ăn hằng ngày của mỗi gia đình.
Tỷ lệ mắc các bệnh tim mạch trong thời gian mang thai phổ biến hơn người ta từng nghĩ. Các chuyên gia vừa rồi đã tìm ra một yếu tố rất quan trọng có thể ảnh hưởng đến nguy cơ mắc bệnh tim mạch của phụ nữ có thai.
Huyết khối tĩnh mạch ở các bệnh nhân ung thư đã được mô tả lần đầu tiên bởi Armand Trouseau từ năm 1865.
Có một số thuốc dùng điều trị bệnh thông thường, đôi khi không cần đơn của bác sĩ nhưng lại có tác dụng phụ trên tim mạch như gây tăng huyết áp, nhịp tim nhanh...
U tim (Heart Tumors) – một bệnh lý rất nguy hiểm nhưng chưa được quan tâm đúng mức.