Để bánh chưng không bị hỏng, thiu, bạn nên gói bằng lá đã luộc, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh...
Đồ ăn là nguồn năng lượng của cơ thể và có những ảnh hưởng trực tiếp lên cảm nhận cũng như sức khỏe nói chung của bạn. Đồ ăn nhanh không thực sự có hại, nhưng trong nhiều trường hợp, đồ ăn nhanh đã qua chế biến rất nhiều và chứa nhiều carbohydrate, đường, chất béo không tốt và muối.
Ở nước ta, thừa cân và béo phì đang gia tăng nhanh chóng, đặc biệt ở các đô thị. Từ năm 2000 đến năm 2005, tỷ lệ người thừa cân và béo phì đã tăng gấp 2 lần ở người trưởng thành (từ 3,5% lên 6,6%). Tỷ lệ trên em dưới 5 tuổi bị thừa cân béo phì tăng gấp 9 lần sau 10 năm (2000-2010) và năm 2013 tỷ lệ này đã ở mức 6,3%. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến thừa cân béo phì trong đó chế độ ăn uống và lối sống là quan trọng hơn cả.
Mứt tết: một món ăn cổ truyển của Việt Nam: Nhà ai cũng không quên có hộp mứt tết để thắp hương ông bà tổ tiên. Mứt là món ăn không thể thiếu trong mỗi gia đình vào những ngày tết; mọi người hay mời nhau một số loại mứt tết, bên chén trà xanh.
Nói đến tết, người xưa có câu: Thịt mỡ dưa hành câu đối đỏ - Cây nêu tràng pháo bánh chưng xanh.
Trong xã hội hiện đại với nhiều hiểu biết về khoa học dinh dưỡng, mỗi chúng ta đều hướng tới chế độ ăn uống tốt cho sức khỏe bằng cách chọn ăn nhiều trái cây tươi và rau xanh. Nhưng thực sự thì có bao nhiêu chất dinh dưỡng chúng ta có thể hấp thu được khi ăn những loại rau quả đó?
GMO là viết tắt của cụm từ tiếng Anh Genetically Modified Organisms, có nghĩa sinh vật biến đổi gen, kể cả gia súc lẫn gia cầm. Đây là nhóm thực phẩm mới, song nó lại gây tranh cãi trong dư luận. Liên quan đến GMO, tạp chí Khoa học phổ thông của Mỹ (PS) vừa cập nhật một giải đáp được sáng tỏ dưới góc độ khoa học.
“Hứng thú nấu nướng càng ngày càng suy giảm, trên 30% thanh niên không bao giờ vào bếp, chỉ 19% nấu nướng hàng ngày” là nhận định của Bộ Nông nghiệp Đức. Xu hướng hiện đại là “thực phẩm tiện lợi”. Tuy nhiên bằng những loại thực phẩm được siêu chế biến, ngành công nghiệp thực phẩm dụ chúng ta ăn nhiều hơn lượng mà cơ thể cần gây nên chứng béo phì hết sức phổ biến hiện nay.
Mứt là món ăn truyền thống của người Việt Nam, mang lại nhiều giá trị cho sức khỏe và dinh dưỡng nhất là trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới.
Thực phẩm thường bị nhiễm các vi khuẩn như thế nào? Và người tiêu dùng có thể làm gì để đảm bảo rằng thực phẩm họ ăn là an toàn?
Hiện nay, thay vì gói và luộc bánh chưng tại nhà nhiều gia đình lựa chọn mua bánh chưng đã luộc sẵn để tiết kiệm thời gian.
Ngày nay, ngoài các loại rau quả bạn có thể tự trồng ở nhà thì hầu hết chúng được tẩm ướp rất nhiều thuốc trừ sâu, hóa chất bảo quản,… cực kỳ nguy hiểm. Vậy đâu là cách loại bỏ hoàn toàn hóa chất ra khỏi rau quả???