Những thực phẩm quen thuộc như hạt điều, xoài, nấm hay cherry có thể gây ngộ độc cho cơ thể bằng cách nào? Hãy cùng tìm hiểu
Ăn quả óc chó có thể làm giảm mức cholesterol “xấu” và có lợi cho sức khỏe tổng thể của bạn. Ngoài ra, việc ăn hạt óc chó mỗi ngày sẽ đem lại nhiều lợi ích cho làn da, giúp da ẩm mịn, trẻ trung.
Muối là nguyên liệu nấu nướng đa công dụng trong nhà bếp, nhưng chúng cũng có hạn sử dụng nhất định vì lý do ít người ngờ đến.
Cải thảo phát triển tốt trong thời tiết mát mẻ, cho lá xoăn thuôn dài màu xanh nhạt. Trong thời tiết mùa Thu, bạn nên kết hợp cải thảo vào bữa ăn hàng ngày để bổ sung dinh dưỡng.
Các loại bơ hạt không chỉ là một loại nguyên liệu thường được sử dụng trong các món sinh tố hay món salad đem đến hương vị thơm ngon, hấp dẫn mà còn giàu dinh dưỡng mang lại nhiều lợi ích sức khỏe.
Mặc dù gluten không gây ảnh hưởng đến sức khoẻ. Nhưng với một số người có phản ứng không dung nạp với gluten, việc ăn các sản phẩm này lại dẫn đến mắc các bệnh như đầy hơi, tiêu chảy và đau dạ dày… Dưới đây là 6 loại thực phẩm không chứa gluten tốt cho sức khoẻ mà bạn có thể bổ sung vào chế độ ăn uống.
Đã có nhiều vụ việc phát hiện dầu bẩn được sử dụng trong chế biến thực phẩm. Những món chiên rán, xào, quay, nướng hấp dẫn bày bán trên vỉa hè bạn nhìn thấy hằng ngày rất có thể được chế biến bằng các loại “dầu bẩn” này.
Tinh bột ngô (hay tinh bột bắp, cornstarch) là loại bột có công dụng đa dạng. Bài viết sau giúp chị em nắm được một số cách sử dụng tinh bột ngô khi chế biến món ăn hàng ngày.
Lá oregano hay còn gọi là lá kinh giới cay, có mùi thơm cay, nồng và đắng hơn so với lá kinh giới bình thường chúng ta hay sử dụng. Đây là một loại gia vị nổi tiếng trong ẩm thực Châu Âu, giúp tăng hương vị món ăn và mang lại một số lợi ích sức khỏe.
Gừng là gia vị có công dụng đa dạng và giàu chất chống viêm mạnh mẽ như gingerol, shogaol… Khi bạn mua được gừng tươi số lượng lớn, hãy áp dụng các biện pháp sau để bảo quản gừng được lâu hơn.
Nếu bạn không an tâm khi chọn mua đậu phụ bên ngoài bạn cũng có thể làm tại nhà. Cách làm khá đơn giản lại đảm bảo vệ sinh và kiểm soát được chất lượng cũng như dinh dưỡng trong đậu phụ
Sữa có thể vẫn an toàn để tiêu thụ trong vài ngày sau ngày hết hạn. Ngày hết hạn trên các sản phẩm thực phẩm và đồ uống liên quan đến chất lượng hơn là sự an toàn của chúng. Uống sữa hỏng có thể ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ, nhưng thường rất dễ nhận biết khi nào sữa bị hỏng.