Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

10 loại thực phẩm giúp giữ ấm cơ thể khi trời trở lạnh

Bạn nên tăng cường ăn những loại thực phẩm sau đây để giữ ấm cho cơ thể, tăng sức đề kháng từ đó phòng chống được các bệnh thường gặp khi trời lạnh.

10 loại thực phẩm giúp giữ ấm cơ thể khi trời trở lạnh

Bổ sung thực phẩm giữ ấm cơ thể khi trời lạnh.

Nghệ: Ngoài các đặc tính chữa bệnh tuyệt vời, nghệ còn được biết đến với công dụng giảm viêm và giữ cho nhiệt độ cơ thể luôn ấm. Bạn có thể thêm nghệ vào sữa ấm và uống một ly mỗi ngày.

Nghệ: Ngoài các đặc tính chữa bệnh tuyệt vời, nghệ còn được biết đến với công dụng giảm viêm và giữ cho nhiệt độ cơ thể luôn ấm. Bạn có thể thêm nghệ vào sữa ấm và uống một ly mỗi ngày.

Gừng: Đây là thực phẩm có tính chất sinh nhiệt nên ăn vào những ngày thời tiết lạnh sẽ giúp giữ ấm cơ thể và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Gừng: Đây là thực phẩm có tính chất sinh nhiệt nên ăn vào những ngày thời tiết lạnh sẽ giúp giữ ấm cơ thể và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Mật ong: Mật ong có tính kháng khuẩn, giúp cơ thể chống lại cảm lạnh và cúm trong mùa Đông, cung cấp nguồn năng lượng trực tiếp cho cơ thể. Uống mật ong khi thời tiết trổ lạnh vừa tăng cường miễn dịch, lại có thể giúp giữ ấm cơ thể.

Mật ong: Mật ong có tính kháng khuẩn, giúp cơ thể chống lại cảm lạnh và cúm trong mùa Đông, cung cấp nguồn năng lượng trực tiếp cho cơ thể. Uống mật ong khi thời tiết trở lạnh vừa tăng cường miễn dịch, lại có thể giúp giữ ấm cơ thể.

Quế: Quế có khả năng thúc đẩy quá trình trao đổi chất và tạo ra nhiều nhiệt giúp giữ ấm cơ thể. Chỉ cần thêm một chút quế vào cà phê hoặc sữa là có thức uống vừa thơm ngon lại giúp giữ ấm cơ thể.

Quế: Quế có khả năng thúc đẩy quá trình trao đổi chất và tạo ra nhiều nhiệt giúp giữ ấm cơ thể. Chỉ cần thêm một chút quế vào cà phê hoặc sữa là có thức uống vừa thơm ngon lại giúp giữ ấm cơ thể.

Hạt vừng: Hạt vừng có tác dụng chữa các bệnh mạn tính như viêm phổi, viêm phế quản và hen suyễn. Cả hai loại hạt vừng trắng và đen đều có khả năng làm ấm cơ thể khi ăn.

Hạt vừng: Hạt vừng có tác dụng chữa các bệnh mạn tính như viêm phổi, viêm phế quản và hen suyễn. Cả hai loại hạt vừng trắng và đen đều có khả năng làm ấm cơ thể khi ăn.

Trái cây khô: Ăn một lượng trái cây khô vừa phải có thể thúc đẩy quá trình sản sinh ra nhiệt trong cơ thể. Ngoài ra, trái cây khô cũng có tác dụng chữa thiếu máu và các bệnh liên quan đến thiếu hụt vitamin khác.

Trái cây khô: Ăn một lượng trái cây khô vừa phải có thể thúc đẩy quá trình sản sinh ra nhiệt trong cơ thể. Ngoài ra, trái cây khô cũng có tác dụng chữa thiếu máu và các bệnh liên quan đến thiếu hụt vitamin khác.

Nhụy hoa nghệ tây (Saffron): Với đặc tính cay nóng, ngụy hoa nghệ tây có tác dụng giữ ấm cơ thể trong mùa Đông. Bạn có thể sử dụng hàng ngày kèm với sữa hoặc pha với nước uống.

Nhụy hoa nghệ tây (Saffron): Với đặc tính cay nóng, nhụy hoa nghệ tây có tác dụng giữ ấm cơ thể trong mùa Đông. Bạn có thể sử dụng hàng ngày kèm với sữa hoặc pha với nước uống.

Trứng: Trứng là nguồn cung cấp dồi dào protein và vitamin, giúp cơ thể chống lại nhiễm trùng trong mùa Đông. Trứng cũng có tác dụng tăng cường tích trữ năng lượng giữ ấm cơ thể.

Trứng: Trứng là nguồn cung cấp dồi dào protein và vitamin, giúp cơ thể chống lại nhiễm trùng trong mùa Đông. Trứng cũng có tác dụng tăng cường tích trữ năng lượng giữ ấm cơ thể.

Hạt tiêu: Hạt tiêu đen hoặc tiêu trắng đều có thể làm cơ thể ấm lên. Các chất oxy hóa có trong hạt tiêu rất hữu ích để phòng ngừa ho và cảm lạnh trong mùa rét.

Hạt tiêu: Hạt tiêu đen hoặc tiêu trắng đều có thể làm cơ thể ấm lên. Các chất oxy hóa có trong hạt tiêu rất hữu ích để phòng ngừa ho và cảm lạnh trong mùa rét.

Soup nóng: Tô súp nóng với nhiệt độ cao có thể làm ấm cơ thể từ bên trong, giúp chống ho và cảm lạnh.

Soup nóng: Tô súp nóng có thể làm ấm cơ thể từ bên trong, giúp chống ho và cảm lạnh.

Tham khảo thông tin tại bài viết: 6 loại thực phẩm bất ngờ giúp bạn giữ ấm trong mùa đông này.

Nguyễn An H+ (Theo Doctor.ndtv) - Theo Healthplus
Bình luận
Tin mới
  • 21/11/2024

    Trị bệnh Parkinson bằng Đông y có hiệu quả không?

    Do các loại thuốc Tây y điều trị bệnh Parkinson thường đi kèm với tác dụng phụ và nguy cơ “nhờn thuốc” khi dùng lâu dài, nhiều người tìm tới các phương pháp Đông y với hy vọng các loại thảo dược tự nhiên sẽ an toàn hơn với cơ thể.

  • 21/11/2024

    Tăng cường sức khỏe xương khớp cho người cao tuổi trong mùa đông

    Khi bước vào giai đoạn lão hóa, cơ thể con người trải qua nhiều thay đổi sinh lý, suy giảm chức năng của hệ cơ xương khớp và dễ mắc phải các bệnh lý về xương khớp, đặc biệt là trong mùa đông lạnh

  • 21/11/2024

    Tức giận - Kẻ thù thầm lặng của sức khỏe

    Tức giận là một cảm xúc bình thường mà ai cũng sẽ trải qua, bởi hiếm ai có thể giữ được bình tĩnh khi bị tấn công, xúc phạm, phản bội hay thất bại... Tuy nhiên, tức giận quá thường xuyên hoặc kéo dài có thể gây ra nhiều vấn đề đối với sức khỏe.

  • 21/11/2024

    Bệnh hô hấp và cách bảo vệ sức khỏe trong mùa lạnh

    Mùa đông đến đi kèm với sự thay đổi nhiệt độ đột ngột, không khí hanh khô và độ ẩm giảm. Những yếu tố này gây nên các bệnh về đường hô hấp, đặc biệt là ở trẻ nhỏ, người cao tuổi và những người có hệ miễn dịch yếu. Các bệnh lý đường hô hấp không chỉ gây khó chịu, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống mà còn có thể dẫn đến các biến chứng nguy hiểm nếu không được điều trị kịp thời.

  • 20/11/2024

    9 cách chữa đau chân tại nhà hiệu quả

    Đau chân là vấn đề phổ biến ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của nhiều người. Cùng tìm hiểu 9 phương pháp đơn giản, hiệu quả để chữa đau chân tại nhà. Áp dụng đúng cách, bạn có thể giảm đau, cải thiện lưu thông máu và tăng cường sức khỏe cho đôi chân của mình.

  • 19/11/2024

    Các phương pháp điều trị bênh tiêu chảy tự nhiên khi bạn đang cho con bú

    Thật khó khăn khi bạn phải đối mặt với bệnh tiêu chảy, nhất là khi bạn đang phải cho con bú. Trong bài viết này, Viện Y học ứng dụng Việt Nam sẽ chia sẻ một số biện pháp khắc phục tự nhiên để điều trị bệnh tiêu chảy cho các bà mẹ vẫn đang trong thời kỳ nuôi con bằng sữa mẹ.

  • 18/11/2024

    Tại sao người đái tháo đường nên ăn rau đầu tiên?

    Ăn rau đầu tiên trong bữa ăn có tác dụng thế nào với người bệnh đái tháo đường? Thứ tự các ăn các món trong bữa ăn của người bệnh đái tháo đường có gì đặc biệt? Nhân Ngày thế giới phòng chống đái tháo đường 14/11, cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

  • 18/11/2024

    Ngày Trẻ em Thế giới: Bồi dưỡng sức khỏe thể chất và tinh thần cho trẻ

    Ngày Trẻ em Thế giới là dịp để chúng ta cùng nhau tôn vinh và bảo vệ thế hệ tương lai của đất nước. Trong bối cảnh cuộc sống hiện đại với nhiều thay đổi, việc chăm sóc sức khỏe toàn diện cho trẻ em càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

Xem thêm