Trong nhiều năm trở lại đây, nhờ có các phương tiện truyền thông, ngày càng có nhiều người trong chúng ta đều nhận thức được tầm quan trọng của một hệ thống xương khỏe mạnh và canxi rất cần thiết cho sức khỏe của xương. Nhưng các nhà khoa học cho biết, canxi không phải là chất dinh dưỡng duy nhất cần thiết cho sức khỏe của và sự phát triển của xương để gia tăng chiều cao của cơ thể.
Nước, muối, đường thậm chí là cà phê... và nhiều đồ ăn thức uống hàng ngày chúng ta phải dùng đến, đều có thể gây độc hoặc nặng hơn nữa là tử vong nếu dùng quá liều.
Đường gây sâu răng, ăn càng nhiều đường càng dễ mắc tiểu đường. Liệu những quan niệm này có chính xác. Dưới đây là những nhầm tưởng “hoang đường” về sử dụng đường trong đời sống hàng ngày.
Vitamin K2 kích hoạt 2 loại protein là osteocalcin và matrix Gla protein (MGP) có tác dụng giúp lấy canxi từ tuần hoàn gắn vào xương đồng thời tránh được việc lắng đọng canxi vào xương.
Để kích thích mật độ xương và dự phòng tình trạng loãng xương, rất nhiều người sẽ ngay lập tức nghĩ đến việc bổ sung canxi dưới dạng thực phẩm chức năng hoặc thông qua sữa và các chế phẩm từ sữa. Điều này là đúng, nhưng chưa đủ. Trên thực tế, bên cạnh việc bổ sung canxi thì bổ sung vitamin K2 mới là tác nhân giúp canxi hoạt động, giúp xương chắc khỏe và giúp dự phòng tình trạng loãng xương.
Vitamin K là một loại vitamin tan trong dầu cần thiết, đóng một vai trò quan trọng trong quá trình đông máu, gần đây được tìm ra vai trò với sức khỏe xương và sức khỏe tim mạch.
Vitamin K được tìm ra một cách ngẫu nhiên vào năm 1929 bởi Henrik Dam – một nhà khoa học người Đan Mạch,
Các công bố trong thời gian gần đây đã chỉ ra rằng, Việt Nam là một trong các quốc gia có chiều cao thấp nhất khu vực Đông Nam Á là 1 trong 2 khu vực có chiều cao trung bình thấp nhất thế giới. Điều này đã dẫn đến một thực trạng cần được quan tâm, đó là người Việt Nam đang là một trong các dân tộc có chiều cao trung bình thấp nhất thế giới.
Chất xơ được chia thành 2 loại: chất xơ hòa tan (dễ dàng bị hòa tan bởi nước và trở thành dạng gel) và chất xơ không hòa tan ( không tan trong nước, giữ nguyên dạng di chuyển trong hệ thống tiêu hóa), cả hai đều rất quan trọng trong quá trình tiêu hóa thức ăn trong cơ thể.
Thiếu hụt Mangan có liên quan đến vô sinh, các vấn đề về xương, và động kinh, nhưng tình trạng thiếu hụt mangan hiếm khi xảy ra và cũng không nhất thiết phải bổ sung mangan để điều trị
Theo dõi thường xuyên nồng độ ferritin huyết thanh và nồng độ GGT và điều chỉnh 2 chỉ số này khi chúng quá cao có thể giúp ngăn ngừa các vấn đề sức khỏe nguy hiểm mà bạn có thể gặp phải.
Beta-caroten thuộc họ carotenoid, là một loại chất màu giúp cho trái cây và rau quả có màu đỏ vàng. Người ta nói rằng tăng cường lượng beta-carotene có thể bảo vệ cơ thể khỏi một loạt các vấn đề sức khoẻ.