Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Lợi ích của vitamin C và cần bao nhiêu vitamin C mỗi ngày?

Vitamin C là một vitamin tan trong nước, hoạt động như một chất chống oxy hoá và có liên quan đến việc tổng hợp collagen cũng như các hợp chất quan trọng khác.

Lợi ích của vitamin C và cần bao nhiêu vitamin C mỗi ngày?

Lợi ích của vitamin C và cần bao nhiêu vitamin C mỗi ngày?

Bà bầu và phụ nữ cho con bú nên tiêu thụ nhiều thực phẩm giàu vitamin C

Vitamin C là một vi chất vô cùng quan trọng đối với con người. Thiếu vitamin C có thể dẫn tới những vấn đề sức khỏe từ nhẹ tới nặng, bao gồm: Viêm lợi, da dễ bầm tím, miễn dịch suy giảm, sưng khớp... Ngược lại, nhận đủ vitamin C giúp cơ thể ngăn ngừa bệnh tật, nhiễm trùng và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Tìm hiểu thêm về lợi ích của vitamin C và cần bao nhiêu vitamin C mỗi ngày trong infographic dưới đây:

Lợi ích của vitamin C và cần bao nhiêu vitamin C mỗi ngày? - Ảnh 1

Vitamin C có rất nhiều trong các thực phẩm tự nhiên như: Kiwi, ớt chuông, cam, dâu tây, đu đủ, dứa, bưởi, bông cải xanh, xoài, cà chua...

Giống như các chất chống oxy hoá khác, chẳng hạn như astaxanthin hoặc beta-carotene, bạn có thể bổ sung vitamin C dưới dạng bột, viên nén và viên nang. Tuy nhiên, trừ khi được bác sỹ khuyên dùng, tốt nhất, bạn nên ăn nhiều thực phẩm giàu vitamin C thay vì sử dụng sản phẩm bổ sung.

Bổ sung quá nhiều vitamin C tuy không gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe, vì lượng dư thừa sẽ được thải ra khỏi cơ thể, nhưng có thể gây ra một số triệu chứng, như: Tiêu chảy, buồn nôn và đau bụng.

Tham khảo thêm thông tin tại bài viết: Những điều bạn cần biết về vitamin C

Biết Tuốt - Theo Healthplus
Bình luận
Tin mới
Xem thêm