Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 20/08/2020 - Dinh dưỡng

    Nguyên tắc dinh dưỡng cho người hiếm muộn

    Hiện nay, thói quen sinh hoạt, môi trường sống, công việc, ô nhiễm thực phẩm trong xã hội hiện đại là những yếu tố gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe sinh sản, vì vậy tình trạng hiếm muộn ngày càng gia tăng. Việc xây dựng chế độ dinh dưỡng an toàn và khoa học dành cho người hiếm muộn đóng vai trò quan trọng trong điều trị, mang lại tác động tích cực với khả năng sinh sản của cả nam giới và nữ giới và góp phần gia tăng khả năng thụ thai.

  • 15/08/2020 - Dinh dưỡng

    Phụ nữ đang cho con bú nên chú ý bổ sung 5 dưỡng chất này

    Sau khi sinh, phụ nữ vẫn cần duy trì chế độ ăn uống lành mạnh, đủ dưỡng chất để nhanh chóng hồi phục sức khỏe, có đủ khả năng để chăm sóc cho con. Theo đó, mẹ cần chú ý bổ sung một số dưỡng chất nhất định, đặc biệt là trong thời gian cho con bú.

  • 13/08/2020 - Dinh dưỡng

    Giảm cân bằng đồ uống: Đâu là lựa chọn đúng?

    Giảm cân bằng đồ uống là một trong những phương pháp được nhiều người thừa cân, béo phì lựa chọn. Tuy nhiên, đồ uống cũng có loại giúp bạn giảm cân nhưng cũng có những loại khiến bạn tăng cân nhanh chóng. Vậy đâu là lựa chọn đúng?

  • 12/08/2020 - Dinh dưỡng

    Người bệnh đái tháo đường có ăn được quả chà là?

    Chà là là loại trái cây chứa nhiều chất dinh dưỡng như protein, carbohydrate, chất xơ, chất béo, canxi, sắt, natri, vitamin C và vitamin A... Tuy nhiên, người bệnh đái tháo đường lo ngại hàm lượng lớn chất carbohydrates (carbs) và calo trong chà là sẽ khiến lượng đường trong máu tăng cao ảnh hưởng đến sức khỏe.

  • 09/08/2020 - Dinh dưỡng

    Capsaicin là gì và chúng có những lợi ích gì đặc biệt?

    Capsaicin đang ngày càng được sử dụng nhiều như một chất bổ sung trong các loại thực phẩm chức năng. Có lẽ bạn sẽ rất bất ngờ khi biết chúng có thể mang tới nhiều lợi ích sức khỏe, bao gồm cả việc hỗ trợ giảm cân.

  • 08/08/2020 - Dinh dưỡng

    Dầu bơ giúp tăng cường sức khỏe tim mạch, giảm đau do viêm khớp?

    Mặc dù không nổi tiếng như dầu ô liu, nhưng dầu bơ mang lại không ít lợi ích cho sức khỏe nhờ hàm lượng chất béo lành mạnh và chất chống oxy hóa dồi dào. Nhiều nghiên cứu đã phát hiện, dầu bơ rất tốt cho sức khỏe tim mạch, giúp giảm đau do viêm khớp và hơn thế nữa.

  • 20/07/2020 - Dinh dưỡng

    Ăn gì để giảm nguy cơ mắc ung thư vú?

    Chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt là yếu tố quan trọng, có thể hỗ trợ ngăn chặn 1/3 số ca ung thư vú. Một số thực phẩm sau không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp ngăn ngừa ung thư vú.

  • 12/07/2020 - Dinh dưỡng

    Những lợi ích không thể bỏ qua của Omega 3 đối với sức khỏe

    Omega 3 là dưỡng chất thiết yếu thường được nhắc tới với những công dụng như bổ não, sáng mắt, tăng cường sức khỏe. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu hết được những công dụng không ngờ cũng như cách bổ sung Omega 3 sao cho hiệu quả nhất.

  • 10/07/2020 - Dinh dưỡng

    5 thực phẩm lành mạnh có thể bạn vẫn ăn sai cách bấy lâu nay

    Để duy trì sức khỏe tổng thể, phòng ngừa bệnh mạn tính, nhiều chuyên gia vẫn khuyên bạn nên có chế độ ăn uống lành mạnh với các thực phẩm tươi sống, hữu cơ. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, việc ăn sai cách có thể khiến bạn bỏ lỡ nhiều dưỡng chất trong thực phẩm.

  • Selenium yếu tố quan trọng cho hệ miễn dịch khỏe mạnh

    “Bổ sung vitamin C để tăng đề kháng” - Đây là phương pháp được rất nhiều người áp dụng khi muốn nâng cao sức đề kháng cho bản thân và gia đình. Việc bổ sung vitamin C là đúng nhưng chưa đủ, để có hệ miễn dịch khỏe mạnh ngoài vitamin C còn cần bổ sung vitamin A, D, E...và các khoáng chất khác đặc biệt là Selen - khoáng chất vi lượng quan trọng quyết định hệ miễn dịch của cơ thể.

  • 02/06/2020 - Dinh dưỡng

    Khoai tây – Nguồn tinh bột tốt cho cơ thể khỏe mạnh trong tập luyện thể thao

    Để duy trì sự sống, sự hoạt động và phát triển… cơ thể chúng ta cần được cung cấp năng lượng hàng ngày từ ba nguồn là chất bột đường, chất đạm và chất béo. Theo khuyến cáo của ngành Dinh dưỡng, nguồn cung cấp năng lượng chủ yếu cho một chế độ ăn nên là chất bột đường (50-65% so với tổng nặng lượng), vì đây là nguồn năng lượng sạch.

  • 02/06/2020 - Dinh dưỡng

    6 lợi ích bất ngờ từ cà rốt

    Cà rốt là một loại thực phẩm phổ biến trong các bữa ăn hàng ngày. Không chỉ có hàm lượng dinh dưỡng cao, cà rốt còn có nhiều lợi ích đối với sức khỏe.

  • 29/05/2020 - Dinh dưỡng

    Thực phẩm giàu lycopene giúp ngăn ngừa bệnh tim, tiểu đường, ung thư...

    Lycopene được biết đến là chất có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của nhiều quá trình bất lợi đối với cơ thể, bao gồm cả những bệnh liên quan đến sự khởi phát của bệnh tim, tiểu đường, ung thư, lão hóa não và các bệnh nhận thức liên quan đến tuổi...

  • 27/05/2020 - Dinh dưỡng

    Rau củ đông lạnh có tốt cho sức khỏe?

    Rau củ đông lạnh thường sẽ ít tổn công chuẩn bị hơn, điều này làm cho chúng trở thành một sự thay thế nhanh chóng và thuận tiện so với rau củ tươi. Hơn nữa, với giá thành hợp lý và hạn sử dụng tương đối dài, rau củ đông lạnh đã trở thành một sự đầu tư đem tới nhiều lợi ích. Thế nhưng, ăn rau củ đông lạnh liệu có tốt cho sức khỏe?

  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
  • 6
  • ...
  • 11
Đánh giá tình trạng dinh dưỡng
Phần mềm đánh giá tình trạng dinh dưỡng