Trong khi nhà sản xuất đề rõ sản phẩm có chứa thịt lợn, thịt bò... nhưng không ghi hàm lượng bao nhiêu hay có phần trăm cực kỳ nhỏ nhoi, nhiều người tiêu dùng vẫn mặc nhiên tin làm từ thịt gần như 100% vậy.
Hiện nay sữa non được người tiêu dùng sử dụng khá phổ biến. Nhưng không ít người vẫn còn băn khoăn rằng dùng sữa non có tốt không? Để có thể trả lời câu hỏi này một cách khách quan nhất trước tiên cần tìm hiểu sữa non có gì đặc biệt? Thành phần sữa non như thế nào? Sữa non dùng lâu có tác dụng gì?
Nếu muốn trẻ phát triển chiều cao tự nhiên, cha mẹ nên cho các bé ăn nhiều trứng, thịt gà, trái cây hoặc ngũ cốc nguyên hạt.
Thay vì ép con ăn bằng mọi cách, bố mẹ có thể áp dụng những cách khoa học, an toàn để trẻ ăn ngon miệng và hấp thu dinh dưỡng.
Ăn không ngon miệng hay chán ăn là hiện tượng dễ xảy ra với mọi người. Tình trạng này nếu kéo dài liên tục sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
Nghiên cứu hiệu quả của dầu ăn hỗn hợp Neptune Light (có chứa dầu gạo lứt) với tình trạng rối loạn lipid máu ở người trưởng thành 40 - 60 tuổi
Theo TS. BS Trương Hồng Sơn, Viện trưởng Y học ứng dụng Việt Nam, Phó Tổng thư ký Tổng hội Y học Việt Nam, cho biết mức tăng chiều cao của thanh niên Việt Nam trong giai đoạn 1990-2020 tương đương thời kỳ vàng của Nhật Bản về tăng chiều cao thanh niên giai đoạn 1955-1995. Chiều cao người Việt đã có sự vươn lên đáng kể so với 10 năm trước.
Những sai lầm khi chăm sóc trẻ sơ sinh dưới đây khiến cho em bé của bạn dễ ngộ độc, gây hại sức khỏe của bé.
Nội tạng động vật thường được xem là những thực phẩm chứa những chất độc hại. Thực tế, nếu được lựa chọn và biết chế biến thì sẽ mang đến lợi ích dinh dưỡng không nhỏ cho trẻ em.
Do mẹ thiếu sữa hoặc trong điều kiện thiếu thốn, một số gia đình cho trẻ sơ sinh uống sữa đặc thay cho sữa mẹ. Tuy nhiên, các chuyên gia chỉ ra rằng, sữa đặc không phải thực phẩm phù hợp với trẻ dưới 1 tuổi.
Cơ thể bé phải tiêu hao năng lượng nhiều hơn để giữ ấm cơ thể vào mùa Đông. Do đó, nhu cầu bổ sung năng lượng của trẻ cũng cao hơn mức bình thường. Mẹ cần lưu ý đảm bảo chế độ dinh dưỡng để tăng cường sức đề kháng và phòng ngừa bệnh cho trẻ.
Ngày 18/11/2020, tại Hà Nội, Viện Y học ứng dụng Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học “Thực phẩm ăn nhanh trong xã hội hiện đại với sức khoẻ con người”, với sự tham gia của các nhà khoa học, các giáo sư, tiến sỹ, bác sỹ đầu ngành y khoa, công nghệ thực phẩm và dinh dưỡng. PGS. TS Nguyễn Thị Xuyên – Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam chủ trì hội thảo.