Bố trí các nhóm thực phẩm thế nào để cân đối dưỡng chất, ưu tiên sử dụng thực phẩm nào, hạn chế thực phẩm nào… Tháp dinh dưỡng sẽ cho chúng ta câu trả lời.
Mức tiêu thụ muối quá cao là căn nguyên của sự gia tăng các bệnh không lây nhiễm như béo phì, tăng huyết áp, tim mạch và đái tháo đường.
Trẻ được coi là biếng ăn khi trẻ ăn không đủ khẩu phần ăn theo nhu cầu, dẫn đến trẻ có biểu hiện chậm tăng trưởng, thiếu một số chất.
Khi được chẩn đoán mắc bệnh viêm gan, ngoài việc tuân thủ phác đồ điều trị của bác sĩ, người bệnh cũng nên lưu ý tới chế độ dinh dưỡng để tránh tổn thương gan do viêm gan.
Bài viết này xem xét những ảnh hưởng sức khỏe của việc ăn lectin, liệu bạn có nên thử chế độ ăn không có lectin hay không cũng như những thực phẩm nên ăn và tránh.
Một nghiên cứu mới đây đã được thực hiện để xem xét các loại thực phẩm và tác động của chúng đối với sức khỏe con người và môi trường. Kết quả cho thấy những người áp dụng chế độ ăn uống bền vững với môi trường có nguy cơ tử vong thấp hơn 25% trong thời gian theo dõi 30 năm so với những người theo chế độ ăn uống kém bền vững.
Bài viết này sẽ khám phá 5 lợi ích tiềm năng của dừa, cùng với một số cách đơn giản để thêm chúng vào chế độ ăn uống của bạn.
Nhiều người cho rằng ăn trước khi đi ngủ là một ý tưởng tồi. Điều này thường xuất phát từ niềm tin rằng ăn trước khi đi ngủ sẽ dẫn đến tăng cân. Tuy nhiên, một số người cho rằng bữa ăn nhẹ trước khi đi ngủ thực sự có thể hỗ trợ chế độ ăn kiêng giảm cân. Vậy bạn nên tin vào điều gì? Sự thật là, câu trả lời không giống nhau đối với tất cả mọi người bởi nó phụ thuộc rất nhiều vào cá nhân.
Khoai lang không chỉ ngon miệng mà còn giàu chất xơ và các dưỡng chất quan trọng, giúp cải thiện sức khỏe tiêu hóa của bạn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá tại sao khoai lang là thứ giúp tránh tạo bón rất tốt và cách bạn có thể tận dụng lợi ích của nó.
Vitamin là những hợp chất cần thiết cho sự phát triển, hoạt động và duy trì sức khỏe của cơ thể. Chúng tham gia vào nhiều quá trình quan trọng, bao gồm sự tạo ra năng lượng từ thức ăn, bảo vệ hệ miễn dịch, duy trì sức khỏe của da và mắt, cũng như hỗ trợ quá trình tạo máu và sửa chữa các tế bào.
Bài viết này của Viện Y học ứng dụng Việt Nam sẽ phân tích cụ thể về chủ đề này trên các khía cạnh sinh học, dinh dưỡng, tăng trưởng ở trẻ em, so sánh ưu nhược điểm để bạn có thêm các thông tin trước khi lựa chọn chế độ ăn cho bản thân và gia đình.
Theo Hiệp hội Tim mạch Mỹ, việc bổ sung thêm chất xơ là một phần trong chế độ ăn uống lành mạnh giúp cải thiện mức cholesterol trong máu, giảm nguy cơ mắc tim mạch, đột quỵ.