Hơn ai hết, người cao tuổi cần có một chế độ dinh dưỡng thích hợp vì hệ tiêu hóa yếu đi và kèm theo các chứng bệnh tuổi già khác.
Cuộc sống hiện đại, bệnh dạ dày rất phổ biến ở mọi lứa tuổi. Nguyên nhân phần lớn do chế độ ăn uống không đúng cách và hợp lý.
Theo ước tính hàng năm có khoảng 15 triệu người Mỹ bị dị ứng thực phẩm, rất nhiều trong số đó là trẻ em. Đây là mối quan tâm lớn của cộng đồng, do dị ứng hay không dung nạp thực phẩm có thể gây nên các triệu chứng từ ban đỏ trên da cho tới sốc phản vệ nguy hiểm đến tính mạng.
Chú ý tới dinh dưỡng cho trẻ trong thời kỳ mọc răng sẽ giúp bé yêu có được sự phát triển răng miệng khỏe mạnh và toàn diện.
Nhiều nghiên cứu trên thế giới cho thấy thành phần các tinh dầu trong rau tươi và gia vị có tác dụng kháng khuẩn, kháng viêm, chống oxy hóa tế bào, kháng ung thư, hỗ trợ tiêu hóa...
Thay đổi thói quen ăn uống để ngăn chặn việc tăng cân trong mùa đông và dịp Tết Nguyên đán năm nay.
Do tính chất nghiêm trọng của bệnh Thalassemia (còn gọi là tan máu bẩm sinh – TMBS) mà GS.TS. Nguyễn Anh Trí - Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Chủ tịch hội Tan máu bẩm sinh Việt Nam đã ví bệnh như “quả bom nguyên tử đã nổ ở Việt Nam”.
Khi có tuổi không đồng nghĩa với bệnh tật, tuy nhiên có tuổi chỉ cơ thể ngày một yếu hơn, hoạt động thể lực giảm, tính tình, khẩu vị cũng thay đổi.
Hội chứng ruột kích thích (IBS) là căn bệnh đường ruột phổ biến nhất hiện nay. Các triệu chứng của bệnh này bao gồm đau bụng, sình bụng, tiêu chảy, táo bón, đau lưng, đau khớp, nhức đầu... Có một số loại thực phẩm cần tránh khi bị mắc bệnh này.
Các bệnh đường tiêu hóa bao gồm đầy hơi, tiêu chảy, chướng khí, đau dạ dày xảy ra ở phụ nữ nhiều gấp 6 lần so với nam giới. Bổ sung các thực phẩm dưới đây sẽ hạn chế những bệnh đó.
Bạn biết gì về quá trình chuyển hóa trong cơ thể của chính mình? Dưới đây là những thông tin và giải đáp thắc mắc cho bạn.
Ăn uống của người bị gút trong những ngày nghỉ Tết cần được quan tâm hơn bao giờ hết