Các nghiên cứu khoa học gần đây cho rằng ăn nhiều tinh bột dễ gây tăng cân. Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn cần chọn loại tinh bột tốt. Nếu ăn đúng loại tinh bột cần thiết, bạn thậm chí có thể giảm cân.
Rụng tóc lúc giao mùa khiến cho mái tóc cứ ngày một mỏng dần đi là nỗi ám ảnh không nhỏ của rất nhiều chị em bất kể lứa tuổi nào.
Theo nhiều nghiên cứu về muối, với một lọ muối nhỏ sẽ cho chúng ta khoảng 14.000 cách sử dụng khác nhau.
Việc sử dụng vi sinh vật sống nhằm tăng cường sức khỏe đã được thực hiện từ hàng nghìn năm nay. Cho tới nay hiệu quả của probiotics lên sức khỏe con người ngày càng nhận được sự quan tâm đặc biệt của các nhà khoa học và các chuyên gia về sức khỏe trên thế giới.
Hiểu được nhu cầu dinh dưỡng của người già, sẽ giúp cho bạn biết cách chăm sóc sức khỏe, tăng cường tuổi thọ cho bố mẹ mình.
Theo một nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ, những bà mẹ bị mắc chứng béo phì trong thời gian mang thai có nguy cơ sinh con tự kỷ cao gấp 2 lần số với những phụ nữ có số cân nặng thấp hơn.
Omega-3 không chỉ có nhiều lợi ích với phụ nữ mang thai mà còn tác động tích cực tới sự phát triển của thai nhi.
Cũng như việc làm ẩm và bơm nhiên liệu trước một chuyến đi dài, một vài loại đồ ăn sẽ tốt hơn trước khi quan hệ và một vài loại nên tránh ăn trước khi quan hệ. Dưới đây sẽ là một vài gợi ý về các loại nên tránh. Tuy nhiên, cho dù bạn chọn loại đồ ăn nào, hãy đợi một vài giờ sau khi ăn rồi hãy bắt đầu “chuyện ấy” để có thể có được kết quả như ý muốn.
Tôi 52 tuổi, thường xuyên uống vitamin E hàng ngày. Tôi thấy bạn bè khuyên không nên dùng như vậy. Điều đó có đúng không, thưa bác sĩ! - Ngô Thị Hân (Đà Nẵng)
Khi luống tuổi, điều quan trọng là phải lựa chọn thực phẩm lành mạnh và coi việc ăn uống như một hoạt động tác động trực tiếp tới sức khỏe.
Bảo đảm chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm giữ vị trí quan trọng trong sự nghiệp bảo vệ sức khỏe, góp phần giảm tỷ lệ mắc bệnh, duy trì và phát triển nòi giống, tăng cường sức lao động, học tập, thúc đẩy sự tăng trưởng kinh tế, văn hóa xã hội và thể hiện nếp sống văn minh.
Không ăn thức ăn nhiều purin trong giai đoạn tiến triển: Chế độ ăn hợp lý của người bị bệnh gút là nhằm giảm lượng acid uric để không bị tích lũy thành tinh thể ở các khớp và các tổ chức mềm. Hết sức hạn chế ăn phủ tạng động vật như gan, lòng, cật, tim, tiết; cá trích, cá mòi, trứng cá; thịt đỏ, thịt muối; phô mai; cua; tôm. Một số thực phẩm thực vật cũng có hàm lượng purin tương đối cao như nấm, đậu hạt các loại.