Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Dinh dưỡng ở Người trưởng thành

  • Chế độ ăn kiêng không có Lectin là gì?

    Bài viết này xem xét những ảnh hưởng sức khỏe của việc ăn lectin, liệu bạn có nên thử chế độ ăn không có lectin hay không cũng như những thực phẩm nên ăn và tránh.

  • 5 loại thực phẩm giúp kéo dài tuổi thọ và giảm nguy cơ mắc bệnh mạn tính

    Một nghiên cứu mới đây đã được thực hiện để xem xét các loại thực phẩm và tác động của chúng đối với sức khỏe con người và môi trường. Kết quả cho thấy những người áp dụng chế độ ăn uống bền vững với môi trường có nguy cơ tử vong thấp hơn 25% trong thời gian theo dõi 30 năm so với những người theo chế độ ăn uống kém bền vững.

  • 5 công dụng ấn tượng của dừa

    Bài viết này sẽ khám phá 5 lợi ích tiềm năng của dừa, cùng với một số cách đơn giản để thêm chúng vào chế độ ăn uống của bạn.

  • Ăn trước khi đi ngủ có hại không?

    Nhiều người cho rằng ăn trước khi đi ngủ là một ý tưởng tồi. Điều này thường xuất phát từ niềm tin rằng ăn trước khi đi ngủ sẽ dẫn đến tăng cân. Tuy nhiên, một số người cho rằng bữa ăn nhẹ trước khi đi ngủ thực sự có thể hỗ trợ chế độ ăn kiêng giảm cân. Vậy bạn nên tin vào điều gì? Sự thật là, câu trả lời không giống nhau đối với tất cả mọi người bởi nó phụ thuộc rất nhiều vào cá nhân.

  • Vì sao khoai lang là khắc tinh của táo bón?

    Khoai lang không chỉ ngon miệng mà còn giàu chất xơ và các dưỡng chất quan trọng, giúp cải thiện sức khỏe tiêu hóa của bạn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá tại sao khoai lang là thứ giúp tránh tạo bón rất tốt và cách bạn có thể tận dụng lợi ích của nó.

  • Cơ thể cần vitamin như thế nào?

    Vitamin là những hợp chất cần thiết cho sự phát triển, hoạt động và duy trì sức khỏe của cơ thể. Chúng tham gia vào nhiều quá trình quan trọng, bao gồm sự tạo ra năng lượng từ thức ăn, bảo vệ hệ miễn dịch, duy trì sức khỏe của da và mắt, cũng như hỗ trợ quá trình tạo máu và sửa chữa các tế bào.

  • Con người có nên ăn thịt?

    Bài viết này của Viện Y học ứng dụng Việt Nam sẽ phân tích cụ thể về chủ đề này trên các khía cạnh sinh học, dinh dưỡng, tăng trưởng ở trẻ em, so sánh ưu nhược điểm để bạn có thêm các thông tin trước khi lựa chọn chế độ ăn cho bản thân và gia đình.

  • Top 5 loại rau củ dồi dào chất xơ nhất

    Theo Hiệp hội Tim mạch Mỹ, việc bổ sung thêm chất xơ là một phần trong chế độ ăn uống lành mạnh giúp cải thiện mức cholesterol trong máu, giảm nguy cơ mắc tim mạch, đột quỵ.

  • 6 loại đồ uống tốt nhất cho người bệnh gan nhiễm mỡ

    Gan nhiễm mỡ là một tình trạng làm suy giảm chức năng gan và có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm tới sức khỏe. Với người bệnh gan nhiễm mỡ, dinh dưỡng là yếu tố vô cùng quan trọng. Bên cạnh việc lựa chọn những thực phẩm tốt cho gan thì uống nước gì khi bị gan nhiễm mỡ cũng là điều nhiều người quan tâm.

  • Trà nấm có tốt cho bạn không?

    Trà hoặc cà phê làm từ nấm như chaga hoặc linh chi là đồ uống tốt cho sức khỏe phổ biến.

  • Ưu, nhược điểm của chất tạo ngọt erythritol

    Erythritol là chất tạo ngọt thay thế đường phổ biến hiện nay, xuất hiện trong nhiều thực phẩm và đồ uống. Bên cạnh ưu điểm không làm tăng đường huyết và calorie, loại đường ăn kiêng này cũng có một số nhược điểm bạn cần lưu ý.

  • Mối liên hệ giữa các chất dinh dưỡng và đầy hơi

    Có vô số nguyên nhân tiềm ẩn gây ra các triệu chứng khó chịu ở đường tiêu hoá, nhưng không thể phủ nhận rằng chế độ ăn uống góp phần tăng cường sức khoẻ đường ruột. Bài viết này sẽ cho bạn đọc thấy mối liên hệ giữa các chất dinh dưỡng và vấn đề tiêu hoá.

  • 1
  • ...
  • 22
  • 23
  • 24
  • 25
  • 26
  • 27
  • 28
  • 29
  • 30
  • ...
  • 358