Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Đối tượng: Người trưởng thành

  • 03/10/2023 - Dinh dưỡng

    Những loại thực phẩm bạn đang bảo quản sai cách

    Bạn có đang bảo quản thực phẩm đúng cách? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những kiến thức hữu ích về việc bảo quản các loại thực phẩm thiết yếu, giúp giữ chúng ở trạng thái tươi ngon nhất và tránh được các nguy cơ về ngộ độc thực phẩm.

  • 02/10/2023 - Dinh dưỡng

    Muốn nhanh hồi phục sức khỏe, người mắc bệnh sốt xuất huyết nên ăn 7 loại thực phẩm này

    Bệnh sốt xuất huyết hiện chưa có thuốc điều trị đặc hiệu, do đó chế độ dinh dưỡng có vai trò rất quan trọng để nâng cao sức đề kháng, giúp người bệnh nhanh hồi phục hơn. Vậy những thực phẩm nào tốt cho quá trình hồi phục ở người bệnh sốt xuất huyết?

  • 30/09/2023 - Dinh dưỡng

    Ăn phô mai có lợi gì cho sức khỏe của bạn?

    Các loại phô mai từng bị coi là thực phẩm kém lành mạnh vì hàm lượng chất béo bão hòa cao, có thể làm tăng cholesterol trong cơ thể. Tuy nhiên, nghiên cứu mới cho thấy chúng cũng có thể mang tới những lợi ích nhất định.

  • 30/09/2023 - Dinh dưỡng

    Bơ động vật và bơ thực vật: Loại nào tốt hơn?

    Bơ động vật và bơ thực vật là nguyên liệu không thể thiếu trong ẩm thực, nhất là với ngành bánh. Nó không chỉ góp phần tạo nên hương thơm đặc trưng mà còn giúp chiếc bánh thêm mềm mịn hơn. Tuy nhiên, nhiều người thắc mắc loại bơ nào bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe hơn?

  • 30/09/2023 - Dinh dưỡng

    Dấu hiệu ở lưỡi "tố" cơ thể thiếu vitamin B12

    Vitamin B12 là một vi chất quan trọng đối với cơ thể. Vì vậy, nếu thiếu loại vitamin này sẽ gây ra nhiều vấn đề sức khỏe khác nhau, bao gồm vấn đề về lưỡi.

  • 29/09/2023 - Dinh dưỡng

    Có thể uống cà phê khi đang cho con bú không?

    Người trưởng thành thường có xu hướng uống cà phê mỗi khi cảm thấy mệt mỏi, nhưng nếu bạn đang trong quá trình cho con bú và không chắc chắn việc sử dụng cà phê hay bất kì loại đồ uống có chứa caffeine có an toàn hay không? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp lời khuyên của chuyên gia về việc sử dụng các loại thực phẩm có chứa caffeine bao gồm việc có nên sử dụng hay không, liều lượng caffeine được phép dung nạp vào cơ thể, những rủi ro tiềm ẩn mà bé có thể đối mặt và những thực phẩm thay thế có thể chấp nhận được.

  • 29/09/2023 - Dinh dưỡng

    5 công thức chế biến chuối ngon

    Chuối là một loại trái cây phổ biến với hương vị ngọt ngào, giá cả phải chăng và mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ, cải thiện miễn dịch, huyết áp và tiêu hoá, cung cấp các chất dinh dưỡng như vitamin C, kali, chất xơ, vitamin B6. Hãy chế biến chuối thành nhiều món ăn khác nhau để thay đổi khẩu vị cũng như đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cho cơ thể.

  • 28/09/2023 - Dinh dưỡng

    Mức khuyến nghị đường huyết dành cho các đối tượng

    Nếu lượng đường trong máu nằm trong phạm vi khuyến nghị, đó là dấu hiệu cho thấy kế hoạch quản lý và điều trị bệnh tiểu đường đang có hiệu quả tốt. Bài viết này sẽ cung cấp những hướng dẫn chung, giúp việc kiểm soát lượng đường trong máu trở nên dễ dàng.

  • 28/09/2023 - Dinh dưỡng

    Hệ lụy khi thiếu hụt canxi

    Canxi là một khoáng chất rất cần thiết với cơ thể. Sự thiếu hụt lâu dài khoáng chất này sẽ gây ra nhiều hệ lụy xấu cho sức khỏe như: Thay đổi răng miệng, đục thủy tinh thể, loãng xương, hạ canxi huyết, có thể đe dọa tính mạng nếu không được điều trị kịp thời...

  • 27/09/2023 - Dinh dưỡng

    Vitamin K có thể giúp phổi khỏe mạnh

    Những người có lượng vitamin K thấp, có phổi kém khỏe mạnh hơn. Những người này cũng có nhiều khả năng bị hen suyễn, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD) và thở khò khè, một nghiên cứu mới cho biết.

  • 27/09/2023 - Dinh dưỡng

    7 loại rau quả mùa thu rất tốt cho sức khỏe tim mạch

    Tận dụng tối đa lợi ích của các loại rau quả theo mùa để bổ sung vào chế độ dinh dưỡng không chỉ giúp ngon miệng mà còn có lợi cho sức khỏe, tốt cho tim mạch.

  • 27/09/2023 - Dinh dưỡng

    Quy tắc 30/10 cho bữa ăn lành mạnh, đủ chất

    Chuyên gia dinh dưỡng gợi ý quy tắc 30/10 giúp bạn thiết kế thực đơn hàng ngày lành mạnh, đủ chất và no lâu. Theo đó, mỗi bữa ăn cần đảm bảo 30gr protein và 10gr chất xơ.

  • 1
  • ...
  • 20
  • 21
  • 22
  • 23
  • 24
  • 25
  • 26
  • 27
  • 28
  • ...
  • 358