Axit béo omega-3 là chất dinh dưỡng thiết yếu có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên cơ thể chúng ta không thể tự sản xuất ra chúng được mà cần thông qua chế độ ăn uống. Vậy nguồn thực phẩm nào giàu omega-3 nhất?
Carbohydrate cung cấp nhiên liệu cho cơ thể nhưng nó ảnh hưởng trực tiếp đến lượng đường trong máu. Điều quan trọng là người bệnh đái tháo đường cần biết cách chọn loại thực phẩm nào chứa carbohydrate lành mạnh, trong đó nên ưu tiên ngũ cốc nguyên hạt.
Chọn lựa và bảo quản đúng cách không chỉ giúp thực phẩm luôn tươi ngon, giữ được nguyên vẹn chất dinh dưỡng mà còn góp phần bảo vệ sức khỏe người sử dụng.
Ăn hồng hằng ngày không chỉ có tác dụng giúp giảm cân mà còn tăng cường hệ thống miễn dịch, từ đó chống lại cảm cúm và virus trong mùa Đông giá lạnh.
Chế độ ăn uống lành mạnh cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết giúp làm chậm quá trình lão hóa và nâng cao sức khỏe tổng thể.
Nhiều món ăn chiên, cay, tẩm gia vị, thậm chí cả đồ uống, là niềm yêu thích của nhiều người. Thật không may, gia vị có thể gây đau bụng và khó chịu, đặc biệt nếu bạn đang có tình trạng rối loạn tiêu hóa. Hãy tìm hiểu lý do tại sao đồ ăn nhẹ và bữa ăn nhiều gia vị có thể khiến bạn đau dạ dày và cách để kiểm soát các triệu chứng đó.
Chất caffeine khiến bạn phấn chấn và có điều gì đó cực kỳ êm dịu khi nhấm nháp một tách cà phê bốc khói. Nhưng uống cà phê có tốt cho bạn không?
Việc bảo quản, chế biến và vệ sinh thực phẩm không đúng cách có thể dẫn đến ngộ độc thực phẩm đặc biệt trong dịp lễ Tết. Một số thực phẩm cần đặc biệt chú ý khi chế biến thường gây ngộ độc thực phẩm bao gồm các sản phẩm thịt, rau xanh và gạo.
Quả cherry là loại trái cây được ưa chuộng không chỉ bởi sự ngon miệng mà còn bởi giá trị dinh dưỡng nó mang lại. Ăn cherry có tác dụng gì với sức khỏe? Nên ăn quả tươi, đông lạnh, ép lấy nước hay sấy khô?
Thịt cá, rau củ đông lạnh là nguồn thực phẩm không thể thiếu trong xã hội hiện đại. Nếu thực phẩm được cấp đông và rã đông đúng cách, người nội trợ không cần lo nguy cơ hao hụt chất dinh dưỡng hay mất an toàn thực phẩm.
Thực phẩm siêu chế biến không mấy bổ dưỡng, nhưng lại là lựa chọn tiện lợi, dễ chế biến, phù hợp với cuộc sống hiện đại. Một vài gợi ý sau giúp bạn giảm lượng đồ ăn nhanh, đóng gói sẵn trong chế độ ăn uống.
Để chống lại tình trạng viêm nhiễm, bên cạnh sử dụng các thuốc chống viêm, áp dụng các biện pháp tự nhiên, như chế độ ăn gồm nhiều thực phẩm chứa protein dưới đây góp phần bảo vệ cơ thể khỏi nhiễm trùng, giảm nguy cơ mắc bệnh.