Nhiều người ăn chế độ keto cắt giảm lượng carbs để giảm cân nhưng không phải ai cũng biết việc loại bỏ carbs thực sự ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào?
Chất béo là chất dinh dưỡng cần thiết để hỗ trợ các chức năng cơ thể, nhưng ăn quá nhiều cũng không tốt. Điều quan trọng là bạn nên ăn đủ lượng chất béo và chọn loại chất béo nào tốt cho sức khỏe.
Rau lá xanh đậm giàu dinh dưỡng, nhưng đôi khi dễ nhiễm mầm bệnh có nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm, nhất là khi ăn sống, trộn salad. Bạn cần bảo quản các loại rau ăn lá thế nào để đảm bảo an toàn thực phẩm?
Ngứa là một triệu chứng khó chịu thường gặp, ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của nhiều người. Trong khi nguyên nhân phổ biến nhất của tình trạng ngứa là do các bệnh về da, ngứa cũng có thể liên quan đến thiếu hụt dinh dưỡng.
Viêm da cơ địa là bệnh lý ngoài da phổ biến gây ngứa rất khó chịu, hay tái phát và dễ dẫn đến viêm da bội nhiễm. Để hạn chế tái phát và phòng ngừa biến chứng, cần vệ sinh chăm sóc và điều trị đúng cách. Ngoài ra, chế độ ăn uống cũng cần được lưu ý.
Cách tốt nhất để có đủ vitamin D là thông qua chế độ ăn uống và tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Mặc dù nguồn thực phẩm cung cấp vitamin D không phong phú nhưng nếu chú ý chọn lựa và biết cách ăn uống sẽ tối đa được khả năng hấp thụ vitamin D cho trẻ.
Việc quá tập trung chú ý vào những gì bạn ăn, khi nào và ăn bao nhiêu đến mức ảnh hưởng đến cuộc sống và làm suy giảm khả năng hoạt động, có thể bạn đang mắc chứng rối loạn ăn uống.
Oxalate phù hợp với hầu hết tất cả mọi người, nhưng với những người có vấn đề về chức năng đường ruột có thể phải hạn chế. Các nghiên cứu không chứng minh được rằng oxalate gây ra chứng tự kỷ hoặc đau âm đạo mãn tính nhưng nó có thể làm tăng nguy cơ sỏi thận ở một số người.
Việc uống quá nhiều có thể gây kiệt sức cả về thể chất lẫn tĩnh thần. Khi không thể kiểm soát được hành vi uống rượu và chịu những hậu quả liên quan đến nghề nghiệp, xã hội hoặc sức khỏe, có thể là tình trạng rối loạn sử dụng rượu (AUD).
Quản lý bệnh đái tháo đường và giữ lượng đường trong máu ở mức ổn định không khó khi chú ý đến những gì mình ăn. Bệnh nhân đái tháo đường thường không tuân thủ các khuyến nghị về chế độ ăn uống vì nhiều lý do. Một lý do có thể là họ đã có định kiến về chế độ ăn kiêng cần tuân theo.
Với người bệnh đái tháo đường, gạo lứt có tác dụng tốt trong việc giữ lượng đường trong máu và mức năng lượng ổn định. Tuy nhiên cần lưu ý một số điều khi ăn gạo lứt để tăng hiệu quả.
Bất kỳ sự kết hợp thực phẩm không đúng cách có khả năng gây hại cho cơ thể. Một số cách kết hợp thực phẩm sai này thực sự có thể gây ra vấn đề cho đường tiêu hóa, dẫn đến mệt mỏi, buồn nôn và các bệnh đường ruột khác.