Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 05/02/2024

  Làm sao để cải thiện và duy chỉ được chỉ số khối cơ thể ở mức tốt nhất?

  Chỉ số BMI là một trong những thước đo cơ bản để chẩn đoán thể trạng và giúp bạn điều chỉnh cân nặng phù hợp. Vì vậy, ngay khi chỉ số BMI tăng cao, bạn cần nghĩ ngay tới việc áp dụng chế độ ăn uống, tập luyện cùng các phương pháp giảm cân.

 • 03/02/2024

  Tăng thêm 1cm vòng eo có thể làm tăng 3% nguy cơ vô sinh

  Một nghiên cứu mới đây cho thấy, nguy cơ vô sinh của phụ nữ tăng 3% cho mỗi centimet (cm) tăng thêm tại vòng eo.

 • 08/12/2023

  Cách duy trì cân nặng khỏe mạnh khi về già

  Nghiên cứu cho thấy, đa số những người “có da có thịt” một chút lại khỏe mạnh hơn khi về già. Người cao tuổi nên tập luyện thế nào để giữ cân nặng hợp lý?

 • 17/01/2019

  Bạn có thân hình cân đối không ?

  Nước ta trong những năm gần đây, do sự thay đổi của nền kinh tế thị trường, đời sống nhân dân ta ngày càng được nâng cao, tình trạng thiếu dinh dưỡng ngày một giảm đi thì ngược lại tình trạng thừa dinh dưỡng đang có xu hướng gia tăng, đặc biệt ở các thành phố lớn.

 • 06/01/2019

  Làm thế nào để tăng cân nhanh và an toàn? - Phần 1

  Trên thế giới đang có rất nhiều người bị thừa cân hoặc béo phì, nhưng cũng có rất nhiều người gặp phải vấn đề ngược lại: nhẹ cân hoặc quá gầy gò, mảnh khảnh. Nhẹ cân cũng là một mối lo ngại lớn vì hậu quả của việc nhẹ cân cũng chẳng kém gì với hậu quả của việc béo phì.

 • 29/10/2018

  Cân nặng hợp lý trước, trong và sau thai kì

  Trong khi mang thai, tăng cân hợp lý đóng một vai trò rất quan trọng để sinh ra một em bé khỏe mạnh.

 • 10/08/2018

  Những điều chưa được tiết lộ về chỉ số khối cơ thể - BMI (phần 1)

  Biểu đồ BMI tiêu chuẩn vẫn được coi là một công cụ quốc dân để kiểm tra sự thay đổi cân nặng của một người cũng như là công cụ đặc quyền trong các chương trình theo dõi sự thay đổi của nạn dịch béo phì

 • 03/07/2018

  Vóc dáng chuẩn theo chỉ số khối cơ thể BMI được tính thế nào?

  Chỉ số khối cơ thể (BMI) là số đo so sánh cân nặng với chiều cao, dùng để xác định cân nặng cơ thể đang ở trạng thái gầy, bình thường, hay thừa cân, béo phì.

 • 13/11/2017

  8 “bí mật” một xét nghiệm máu có thể “bật mí” cho bạn

  Nồng độ cholesterol, số lượng hồng cầu và tiểu cầu, tình trạng dinh dưỡng… là những chỉ số mà một xét nghiệm máu đơn giản có thể cung cấp cho bạn biết về tình hình sức khỏe của mình. Tuy nhiên, bạn có thể ngạc nhiên hơn nữa với những thông tin thú vị thu được chỉ từ xét nghiệm máu.

 • 10/06/2017

  Thế nào là cân nặng khỏe mạnh?

  Béo phì là một trong các nguy cơ có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, do đó chúng ta rất cần hiểu đúng cách để giảm cân và kiểm soát cân nặng. Bài viết này chia sẻ tại sao cần duy trì cân nặng hợp lý và làm thế nào để duy trì cân nặng hiệu quả. Chỉ vài thay đổi nhỏ trong sinh hoạt cũng cải thiện chất lượng cuộc sống của bạn một cách rõ rệt.

 • 05/05/2017

  Giảm vòng eo - Chìa khóa để sống lâu

  Ngay kể cả những người không thừa cân vẫn chưa chắc có tuổi thọ kéo dài,mà chính là nằm ở kích thước vòng hai mới quyết định cuộc sống dài lâu

 • 24/10/2016

  Mối liên quan giữa chỉ số khối cơ thể (BMI) với suy giảm nhận thức

  Thừa cân, béo phì vốn dĩ vẫn không tốt cho sức khỏe nhưng những nghiên cứu mới đây còn phát hiện ra chúng còn ảnh hưởng đến não bộ