Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 21/05/2020

  Thói quen ngủ có ảnh hưởng đến mức độ mỡ máu của cơ thể hay không?

  Chất lượng giấc ngủ vào ban đêm có thể ảnh hưởng đến mức độ mỡ máu của cơ thể.

 • 12/12/2018

  Lý do khiến bạn luôn mệt mỏi dù đã ngủ đủ giấc - Phần 2

  Cuộc sống hiện đại bắt bạn làm việc liên tục trong khoảng thời gian dài cùng với rất nhiều trách nhiệm khiến bạn không thể ngủ đủ 8 tiếng mỗi đêm, dẫn đến mệt mỏi và suy nhược. Nhưng nếu bạn vẫn đủ ngủ giấc mỗi đêm mà ban ngày bạn vẫn thấy thiếu năng lượng và kiệt sức thì sao?

 • 11/12/2018

  Lý do khiến bạn luôn mệt mỏi dù đã ngủ đủ giấc - Phần 1

  Cuộc sống hiện đại bắt bạn làm việc liên tục trong khoảng thời gian dài cùng với rất nhiều trách nhiệm khiến bạn không thể ngủ đủ 8 tiếng mỗi đêm, dẫn đến mệt mỏi và suy nhược. Nhưng nếu bạn vẫn đủ ngủ giấc mỗi đêm mà ban ngày bạn vẫn thấy thiếu năng lượng và kiệt sức thì sao?

 • 24/05/2018

  Những biện pháp cải thiện chứng mất ngủ

  Trong cuộc sống hiện đại, chứng mất ngủ ngày càng trở nên phố biến vì những bộn bề trong cuộc sống. Nếu gặp phải chứng mất ngủ mãn tính, vấn đề sức khỏe của bạn sẽ ngày càng trở nên nghiêm trọng. Hãy thay đổi lối sống và thói quen sinh hoạt hằng ngày để chấm dứt bệnh mất ngủ nhé.

 • 07/08/2016

  Tại sao tắm trước khi đi ngủ giúp bạn ngủ ngon hơn?

  Tại các vùng nhiệt đới, đa số mọi người sẽ có thói quen tắm vào buổi tối để làm dịu đi cái nóng. Nhưng việc tắm vào buổi tối còn có tác dụng giảm căng thẳng, lo âu, giúp bạn có một giấc ngủ thoải mái hơn sau một ngày dài làm việc chăm chỉ.

 • 06/08/2016

  6 thói quen trước giờ đi ngủ giúp bạn giảm cân

  Một giấc ngủ thật ngon là một trong những cách dễ nhất để giảm cân và cũng là một trong những cách hiệu quả nhất. Trong một nghiên cứu trên Annals of Internal Medicine , những người ăn kiêng ngủ 8,5 tiếng mỗi đêm giảm lượng chất béo nhiều hơn 2 lần so với hững người chỉ ngủ 5,5 tiếng-mặc dù tất cả họ đều cắt giảm cùng một lượng calo mỗi ngày.

 • 22/07/2016

  Những thực phẩm ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ

  Dinh dưỡng là một trong những yếu tố quan trọng nhất đối với sức khỏe của con người, nó có ảnh hưởng đến nguy cơ mắc các bệnh béo phì, tim mạch và rất nhiều các căn bệnh khác. Một nghiên cứu mới đây còn chỉ ra rằng những thứ chúng ta ăn cũng có thể có tác động rất lớn đến chất lượng giấc ngủ.

 • 14/07/2016

  Mất ngủ làm tăng nguy cơ mắc tiểu đường tới 47%

  Nếu như tình trạng khó ngủ mãi cho tới nửa đêm không thể đe dọa bạn thì hãy coi chừng. Một nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng những vấn đề về giấc ngủ của bạn có thể làm gia tăng đáng kể nguy cơ mắc tiểu đường type 2.

 • 17/05/2016

  Mang thai và vấn đề giấc ngủ

  Thời gian và chất lượng giấc ngủ trong thời kỳ mang thai ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của người mẹ và thai nhi. Hiểu đầy đủ về ảnh hưởng của giấc ngủ tới thai kỳ để điều chỉnh giấc ngủ sao cho phù hợp là điều rất đáng được quan tâm.

 • 17/05/2016

  Tầm quan trọng của giấc ngủ đối với trẻ em

  Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng thời gian ngủ và chất lượng giấc ngủ có ảnh hưởng sâu sắc đến sự phát triển trí tuệ của con người, đặc biệt là với trẻ nhỏ trong những năm đầu đời. Tuy vậy, thời gian ngủ dài hay ngắn không phải là yếu tố duy nhất quyết định chất lượng giấc ngủ của trẻ mà việc bé ngủ có ngon giấc hay không mới ảnh hưởng nhiều đến sự phát triển của trẻ. Vậy trẻ ngủ bao nhiêu là đủ và làm thế nào để bé ngủ đủ và ngủ ngon?