Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 23/12/2021

  Thủ dâm: Những lầm tưởng về cảm giác tội lỗi, kỳ thị bản thân

  Mặc dù những lợi ích về sức khỏe của thủ dâm được nêu ra rất nhiều trên các phương tiện truyền thông nhưng nhiều người vẫn cảm thấy tội lỗi và hổ thẹn về việc này. Bài viết của BS Phan Chí Thành -Chánh văn phòng TT Đào tạo – Bệnh viện Phụ sản TW giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về vấn đề này.

 • 30/09/2021

  9 loại giấc mơ phổ biến và ý nghĩa ẩn chứa bên trong

  Giấc mơ luôn là những ẩn số đối với các nhà khoa học, và nó luôn là chủ đề thôi thúc các nhà khoa học giải mã trong nhiều thập kỷ qua. Có một số kiểu giấc mơ mà rất nhiều người gặp phải, tuy nhiên đa phần chúng ta đều chỉ nhớ được một số ít giấc mơ sau khi thức dậy. Hãy cùng Viện Y học ứng dụng Việt Nam tìm hiểu những lý giải xung quanh các giấc mơ phổ biến mà chắc hẳn bạn đã từng trải qua ít nhất một lần trong đời.

 • 07/04/2021

  Nóng tai là gì và làm thế nào để không bị nóng tai?

  Trong chúng ta, đôi khi gặp phải tình trạng nóng tai tại 1 thời điểm nào đó. Một số người mô tả là nóng tai là cảm giác như có lửa và bốc khói bay ra khỏi tai, một số người thực sự cảm thấy tai nóng theo nghĩa đen, tức là khi chạm vào thì thấy nóng. Vậy nguyên nhân là gì? Làm cách nào để tránh tình trạng này?

 • 27/03/2021

  Anphantasia và chứng “không biết sợ”

  Đối với mỗi người, thông thường có một hoặc ít nhất là một nỗi sợ với một thứ, một điều gì đó. Có thể là các hội chứng phobia như sợ không gian hẹp (Claustrophobia) hoặc sợ độ cao (Acrophobia) – 2 trong số các nỗi sợ phổ biến nhất. Tuy nhiên, một số những người gặp phải chứng Anphatasia – một rối loạn thần kinh và họ tiến triển một trạng thái dường như không biết sợ trước những thứ mà chúng ta vẫn thường sợ.

 • 14/01/2021

  Sự phát triển về cảm xúc của trẻ 3-5 tuổi

  Kể cả khi trẻ mới 3-4 tuổi, trẻ cũng đã có những sở thích và cảm xúc riêng của mình. Trẻ có sự yêu – ghét rõ ràng và tính cách cá nhân của trẻ sẽ phát triển từng ngày. Ở độ tuổi này, trẻ có thể sử dụng ngôn ngữ tốt hơn để biểu đạt cảm xúc của mình, và do vậy, trẻ cũng sẽ bớt cáu gắt hơn. Cảm xúc của trẻ cũng sẽ thay đổi rất nhanh từ phút này sang phút khác, nhưng trẻ sẽ nói nhiều về sự tức giân hoặc nỗi buồn của mình hơn.

 • 28/03/2019

  Thuốc chống trầm cảm liệu có phù hợp cho tất cả các đối tượng?

  Các nhà khoa học đã đưa ra một số giải thích về mặt sinh học cho những phản ứng khác nhau đối với các loại thuốc chống trầm cảm phổ biến hiện nay. Các phản ứng này được cho là do những chức năng khác nhau của các tế bào thần kinh sản xuất và sử dụng serotonin.

 • 17/01/2019

  Màu sắc nào trên khuôn mặt thể hiện cảm xúc của bạn?

  Không chỉ sự thay đổi trên khuôn mặt cho chúng ta biết cảm xúc mà những biểu hiện dù là nhỏ nhất cũng thể hiện được thái độ của chúng ta.

 • 27/11/2018

  Lợi ích sức khỏe không thể bỏ qua của cỏ xạ hương - Phần 2

  Cỏ xạ hương là một loại thảo mộc thuộc họ bạc hà và có thể được sử dụng như một loại gia vị. Nhưng cỏ xạ hương còn có tác dụng nhiều hơn nữa đối với sức khoẻ con người.

 • 09/11/2018

  Những điều cần biết về chứng tê liệt cảm xúc

  Hãy cùng tìm hiểu về chứng tê liệt cảm xúc, tại sao xảy ra và làm thế nào để ngăn chặn, chữa trị chứng bệnh này.

 • 06/08/2018

  Vẩy nến – những triệu chứng vô hình chúng ta có thể không biết.

  Vẩy nến đặc trưng bởi những mảng vẩy xấu xí trên da, đồng thời vùng da đó còn đỏ rõ rệt khiến người bệnh vẩy nến chịu nhiều tự ti và kỳ thị của xã hội.

 • 11/06/2018

  Cảm xúc và bệnh tật trong Y học cổ truyền

  Cảm xúc rất quan trọng và xứng đáng được quan tâm bởi vì phần tình cảm trong chúng ta rất đặc biệt. Nếu làm cảm xúc biến mất, nếu xua đuổi cảm xúc, chúng ta sẽ đánh mất phần quan trọng của bản thân và cuộc sống của mình.

 • 11/06/2018

  Con người có bao nhiêu cảm xúc?

  Cảm xúc quyết định rất nhiều đến cuộc sống của mỗi chúng ta. Thậm chí đến các nhà thơ, nhà văn cũng không có cách nào miêu tả hết được sự đa dạng ấy.

 • 1
 • 2
 • 3
 • 4