Vậy cách làm món bánh ngon lành và bổ dưỡng này như thế nào? Bạn có thể làm theo hướng dẫn sau và xin chú ý, hàm lượng được hướng dẫn này đủ để làm 8-10 lát bánh.
Thành phần
- 250g nấm rơm
- 2 củ hẹ
- 2 tép tỏi
- 250g cải bó xôi baby.
- 2 muỗng canh dầu ô liu
- Muối
- Hạt tiêu nghiền
- 250g phô mai ricotta
- 100g phô mai bào
- 150g kem chua
- 4 quả trứng
- Hạt nhục đậu khấu tươi
Cách làm
Bước 1: Làm sạch và thái lát nấm. Gọt vỏ và thái nhỏ hẹ và tỏi. Rửa sạch cải bó xôi và để ráo nước.
Bước 2: Đun nóng 1 muỗng canh dầu ô liu trong chảo và xào nấm trong 2-3 phút. Nêm muối và hạt tiêu, sau đó cho sang đĩa. Đun nóng dầu còn lại trong chảo và xào hẹ và tỏi đã được thái hạt lựu. Thêm rau cải bó xôi, nấu nhanh, nêm muối và hạt tiêu và đặt sang một bên sau khi xào xong.
Bước 3: Làm nóng lò ở nhiệt độ 170°C. Lót giấy nướng vào khuôn lò xo 24 cm. Trộn phô mai ricotta với phô mai Parmesan, kem chua và trứng, nêm muối, hạt tiêu và hạt nhục đậu khấu mới xay sao cho vừa ăn.
Bước 4: Đổ một nửa hỗn hợp ricotta vào hộp đã lót giấy bạc và xếp rau cải bó xôi lên trên. Trải nấm lên rau cải bó xôi và phủ hỗn hợp ricotta còn lại lên trên.
Bước 5: Nướng trong 45 phút cho đến khi bánh vàng. Lấy ra khỏi lò, để nguội 5 phút rồi lấy ra khỏi hộp. Cắt thành miếng và bạn có thể thưởng thức món bánh ngon lành này!
Tham khảo thêm thông tin tại bài viết: Đồ ăn vặt low-carb.
Chế độ ăn uống trong suốt thai kỳ là yếu tố quan trọng với sức khỏe của mẹ và thai nhi. Để đảm bảo an toàn cho con, bà bầu nên hạn chế, kiêng ăn những thực phẩm, đồ uống có nguy cơ ngộ độc cao, gây hại cho sức khỏe.
Ít ai biết rằng, táo không chỉ là loại quả bổ dưỡng mà còn đóng vai trò giúp cải thiện ham muốn tự nhiên. Vậy bằng cách nào và chúng có những dưỡng chất gì tốt cho “chuyện ấy”? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.
Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về những thay đổi ở âm đạo mà phụ nữ có thể gặp phải sau khi sinh con và đưa ra những lời khuyên hữu ích để việc phục hồi sau sinh trở nên dễ dàng hơn.
Viêm tai là một tình trạng khá phổ biến, đặc biệt ở trẻ em. Mặc dù có thể tự điều trị tại nhà cho một số trường hợp nhẹ, nhưng việc hiểu rõ những gì nên và không nên làm là rất quan trọng để tránh làm tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng hơn.
Trước và trong quá trình mang thai, chị em cần bổ sung một số vi chất cần thiết cho sự phát triển của thai nhi. Bên cạnh chế độ ăn uống, bà bầu còn cần sự hỗ trợ của thực phẩm chức năng và viên uống vitamin tổng hợp.
Không khí lạnh kéo đến mang theo nhiều nguy cơ đối với sức khỏe tim mạch. Các cơn huyết áp, đột quỵ, nhồi máu cơ tim, suy tim...có khả năng bột phát, nhất là những người cao tuổi hoặc người có các bệnh lý nền. Để phòng ngừa những rủi ro liên quan và có một mùa đông ấm cúng bên cạnh gia đình, hãy cùng Viện Y học ứng dụng Việt Nam tìm hiểu một số lưu ý quan trọng về bệnh tim mạch trong bài viết dưới đây nhé!
“Carcinogen” là tác nhân có khả năng gây ung thư. Đây là những chất có thể làm thay đổi cấu trúc DNA hoặc quá trình phân chia tế bào, dẫn đến sự phát triển không kiểm soát của các tế bào và hình thành khối u ác tính. Hãy cùng Viện Y học ứng dụng Việt Nam tìm hiểu về các tác nhân gây ung thư phổ biến trong bài viết dưới đây.
Chế độ ăn uống đóng vai trò quan trọng với người viêm amidan. Vậy bị viêm amidan nên ăn và kiêng thực phẩm gì để chóng khỏi bệnh?