Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 13/10/2023

  Điều gì xảy ra khi bạn ngừng ăn Carbs?

  Carbs là chất dinh dưỡng cơ bản mà cơ thể bạn chuyển hóa thành glucose hoặc đường trong máu để tạo năng lượng cho cơ thể hoạt động. Một chế độ ăn kiêng rất ít carb, như keto và giai đoạn đầu của chế độ ăn kiêng Atkins, sẽ khiến cơ thể bạn rơi vào tình trạng ketosis. Gan của bạn bắt đầu tạo ra ceton - một loại nhiên liệu hoạt động khi cơ thể bạn không có đủ đường để hoạt động bằng cách phân hủy chất béo.

 • 01/08/2023

  Cách làm món bánh trứng mặn low carb và giàu protein

  Nếu bạn muốn một bữa trưa nhẹ nhàng, bổ dưỡng và ngon miệng thì bạn có thể thử món bánh trứng mặn low carb và giàu protein này cùng với cải bó xôi và ricotta.

 • 27/08/2022

  5 trái cây ít đường phù hợp với chế độ ăn kiêng low-carb

  Trái cây có nhiều mức carbs khác nhau, vì vậy việc chọn đúng loại với số lượng phù hợp mang lại những lợi ích sức khỏe. Với những người thực hiện chế độ ăn low-carb, trái cây ít đường là một lựa chọn hoàn hảo.

 • 30/05/2022

  Sai lầm khi cắt tinh bột để giảm cân

  Bỏ tinh bột, ăn nhiều đạm trong thời gian dài để giảm cân là sai lầm, khiến cơ thể suy nhược, xương yếu, theo bác sĩ dinh dưỡng.

 • 12/08/2020

  Chế độ ăn Keto có phải là một cách lành mạnh để giảm cân?

  Chế độ ăn Ketogen có phải là một cách lành mạnh để giảm cân hay không vẫn còn nhiều ý kiến trái ngược nhau. Các nhà dinh dưỡng khuyến cáo một chế độ ăn không thể áp dụng với tất cả mọi người. Vì vậy cần áp dụng một cách phù hợp với từng cá nhân...

 • 08/07/2020

  7 sai lầm khiến bạn giảm cân không thành

  Quá trình giảm cân phức tạp hơn bạn nghĩ. Dù đã thay đổi chế độ ăn uống, tập thể dục đều đặn, bạn chẳng giảm được số đo nào. Nếu bạn đang trong quá trình giảm cân, 7 thói quen này có thể cản trở nỗ lực của bạn.

 • 29/08/2018

  Có phải chế độ ăn low carb sẽ khiến bạn chết sớm hơn?

  Nghiên cứu mới đây cho thấy: ăn tinh bột với lượng vừa phải sẽ tốt cho sức khỏe nhất!

 • 19/05/2018

  9 nguyên tắc dinh dưỡng VÀNG khi sử dụng thuốc hạ cholesterol máu

  Khi nồng độ cholesterol máu của bạn tăng đến ngưỡng nguy hiểm, bác sỹ sẽ kê cho bạn những loại thuốc hạ lipid máu nhóm statin. Trên thực tế, khoảng 28% những người trên 40 tuổi hiện đang phải sử dụng loại thuốc này. Tuy nhiên sử dụng thuốc hạ mỡ máu không đồng nghĩa với việc bạn có thể ăn bất cứ thứ gì rồi uống thuốc là xong. Dưới đây là 9 nguyên tắc về dinh dưỡng cần ghi nhớ nếu bạn đang phải sử dụng các thuốc nhóm statin.

 • 10/04/2018

  4 hiểu lầm về dinh dưỡng cho người bệnh tiểu đường

  - Nếu bạn vừa được chẩn đoán là bị tiểu đường typ 2, hoặc nếu bạn đã bị tiểu đường typ 2 trong một thời gian dài, bạn có thể sẽ rất băn khoăn về việc ăn như thế nào để kiểm soát được lượng đường máu. Mỗi người sẽ có một ý kiến khác nhau và rất nhiều ý kiến trong số đó sẽ mâu thuẫn với nhau.

 • 21/12/2017

  51 thực phẩm lành mạnh giúp bạn giảm cân hiệu quả

  Ngày càng có nhiều người bị thừa cân, béo phì do lối sống ít vận động, chế độ ăn uống kém lành mạnh. Đừng vội tìm tới các biện pháp ăn kiêng nghiêm ngặt, nhịn ăn vừa thiếu chất, mệt mỏi, lại giảm cân không bền vững.

 • 11/12/2017

  Người nhóm máu O nên ăn uống thế nào để luôn khỏe?

  Những người nhóm máu O có khả năng tiêu hóa tốt các loại thịt, cá, trứng sữa… Nhưng đừng vì vậy mà quên đi các nhóm thực phẩm khác. Infographic dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu chế độ ăn cho người nhóm máu O.

 • 25/03/2017

  3 điều bạn cần biết trước khi thực hiện low-carb

  Chế độ ăn uống hạn chế carbohydrate (low-carb diet) nếu không đúng cách sẽ không mang lại hiệu quả cao và gây ảnh hưởng đến đường ruột.

 • 1
 • 2