Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 13/06/2024

  Hút thuốc lá và bệnh tim mạch: Mối liên hệ chết người

  Hầu hết mọi cơ quan trong cơ thể đều bị ảnh hưởng bởi việc hút thuốc lá, có thể dẫn đến nhiều rủi ro và biến chứng về sức khỏe. Đặc biệt, toàn bộ hệ tim mạch sẽ chịu tác động xấu bởi thuốc lá và trở nên nghiêm trọng hơn theo thời gian, gây ra tình trạng đột quỵ hoặc suy tim.

 • 30/04/2024

  Làm sao phòng ngừa suy tim khi có nguy cơ cao mắc bệnh?

  Mới đây, các nhà khoa học Anh đã nghiên cứu một xét nghiệm máu mới có thể giúp xác định những người có nguy cơ tử vong cao nếu mắc bệnh suy tim. Vậy nếu là người có nguy cơ cao mắc bệnh, bạn có thể làm gì để phòng ngừa căn bệnh nguy hiểm này?

 • 04/04/2024

  Những lầm tưởng về bệnh tim mạch ở nữ giới bạn nên chú ý

  Tim mạch là bệnh của nam giới”. “Tôi còn quá trẻ nên không phải lo ngại về bệnh tim mạch”. “Ung thư vú mới là mối đe dọa thực sự”. Trên đây đều là những lầm tưởng phổ biến về các bệnh tim mạch như bệnh mạch vành, tăng huyết áp, suy tim… Liệu bạn có đang gặp phải sai lầm tương tự?

 • 02/01/2023

  Bệnh mạch vành: Tất cả những điều cần biết

  Bệnh mạch vành đang là một trong những căn nguyên gây tử vong hàng đầu ở nhiều nước trên thế giới, kể cả Việt Nam. Với diễn tiến nặng dần theo thời gian, bệnh mạch vành khiến cho cơ tim hoạt động nhiều hơn và trở nên suy yếu dần, dẫn đến tình trạng suy tim và loạn nhịp tim.

 • 17/01/2022

  Viêm cơ tim siêu vi ở trẻ em: Biểu hiện, nguyên nhân và cách phòng bệnh

  Viêm cơ tim thường do siêu vi gây nên, ở trẻ em có tỷ lệ tử vong cao nếu không được điều trị sớm và kịp thời. Bệnh nhi bị viêm cơ tim tối cấp gây suy tim có diễn biến rất nhanh và không có dấu hiệu điển hình. Chính vì vậy việc phát hiện sớm là vô cùng quan trọng.

 • 14/08/2021

  Các loại thảo mộc và thực phẩm bổ sung cho bệnh tim

  Bệnh tim mạch, hoặc bệnh mạch vành, là kẻ giết người số một ở Hoa Kỳ. Chế độ ăn uống và lối sống đóng một vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa và đảo ngược bệnh tim, đồng thời một số loại thảo mộc và chất bổ sung có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim và điều trị các bệnh tim mà bạn đã được chẩn đoán.

 • 09/07/2021

  Co thắt động mạch vành: Nguyên nhân, triệu chứng và tiên lượng

  Hiện tượng co thắt động mạch vành xảy ra khi các thành mạch ép vào nhau, khiến một phần của mạch máu bị thu hẹp. Bản thân cơn co thắt không phải lúc nào cũng nghiêm trọng hoặc thậm chí gây đau đớn. Tuy nhiên, đôi khi, nó có thể dẫn đến các vấn đề nghiêm trọng, bao gồm đau ngực, đau tim hoặc thậm chí tử vong.

 • 11/05/2021

  Điều gì xảy ra nếu bạn ăn dưa chuột hằng ngày?

  Nếu lười uống nước, bạn hãy ăn dưa chuột thường xuyên mỗi ngày để cung cấp đủ nước và hưởng đủ thứ lợi ích to lớn khác của loại quả này.

 • 24/10/2020

  Tim đập mạnh: Nguyên nhân và cách khắc phục

  Tình trạng tim đập mạnh khiến bạn thấy lo lắng, không biết có phải mình đang gặp vấn đề gì về tim mạch? Trên thực tế, có nhiều nguyên nhân khiến tim đập mạnh, bao gồm cả do thiếu nước, dị ứng hoặc do bệnh rối loạn nhịp tim.

 • 15/04/2019

  Hậu quả lâu dài của bệnh mạch vành

  Bệnh mạch vành xảy ra khi các mạch máu nuôi dưỡng tim bị hẹp lại. Hẹp mạch thường là hậu quả của quá trình lắng đọng các mảng bám trong các mạch máu, làm giảm lượng máu giàu oxy đến nuôi dưỡng tim.

 • 23/01/2019

  Nguyên nhân dẫn đến nhồi máu cơ tim thầm lặng

  Một cơn đau tim thầm lặng là một cơn đau tim xảy ra mà không gây ra các triệu chứng đáng chú ý - hoặc không gây ra các triệu chứng quá nghiêm trọng , vì vậy dễ khiến người bệnh bỏ qua.

 • 30/10/2018

  Thiết bị định hình tĩnh mạch ghép: Bảo vệ người bệnh tim khỏi nguy cơ tái hẹp động mạch

  Mới đây, các nhà khoa học Anh đã thành công trong việc chế tạo và áp dụng thiết bị dạng lưới bao bọc quanh tĩnh mạch ghép để bảo vệ mối ghép cũng như sự ổn định của mạch máu

 • 1
 • 2
 • 3