Quả thanh trà có vị giống như quả xoài và có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe
Những bộ phận có thể ăn được trên cây thanh trà:
- Quả chín: ăn được cả vỏ, có vị gần giống với quả xoài
- Quả xanh: có thể dùng trộn salad
- Lá cây thanh trà: có thể ăn sống hoặc nấu chín
Cây thanh trà có thể tận dụng được cả quả xanh, quả chín và lá
Những cách ăn quả thanh trà ở một số quốc gia:
Ở Indonesia, người ta ăn lá thanh trà với cơm hoặc làm mứt quả thanh trà.
Người Thái Lan dùng quả thanh trà xanh như một loại gia vị trong một số món ăn hoặc dùng để muối chua.
Những người dân sống trên đảo Java sử dụng lá thanh trà để thêm vào món salad.
Ở Singapore, người ta dùng quả thanh trà non để làm món salad nổi tiếng có tên là Rojak.
Người dân Ấn Độ dùng những quả thanh trà vừa độ chín để làm món tráng miệng có tên là Halwa hoặc để làm các món ăn nhanh
Dùng quả thanh trà ngâm đường làm nước uống giải nhiệt ngày hè
Ngoài ra, dưới đây là một số cách ăn quả thanh trà bạn nên thử: dùng quả thanh trà non để muối chua, ngâm giấm hoặc thêm vào món cà ri, quả thanh trà chín có thể nấu siro hoặc nước sốt chấm, làm đồ uống hoặc dùng trong các món hầm, các món tráng miệng.
Nước ép quả thanh trà là lựa chọn tốt cho sức khỏe của bạn và gia đình
Quả thanh trà có công dụng gì?
Làm đẹp da từ bên trong
Quả thanh trà chứa rất nhiều vitamin C, giúp thúc đẩy sự sản xuất collagen dưới các mô, từ đó giúp nuôi dưỡng da. Beta-carotene cũng được tìm thấy trong quả thanh trà, là một chất cần thiết để da khỏe mạnh. Quả thanh trà cũng dưỡng ẩm cho da rất tốt.
Ngăn ngừa ung thư đường ruột
Quả thanh trà chứa lượng chất xơ cao giúp ruột hoạt động nhanh và trơn chu hơn. Hàm lượng chất xơ cao cũng giúp ngăn ngừa nguy cơ ung thư ở hệ thiêu hóa. Nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy, nạp vào 26mg chất xơ trong 1 ngày có thể ngăn ngừa ung thư đường ruột.
Tốt cho mắt
Beta carotene được tìm thấy trong quả thanh trà có thể chuyển hóa thành vitamin A được cơ thể hấp thụ, rất tốt cho mắt.
Ăn quả thanh trà giúp sáng mắt
Giảm cân
Với hàm lượng chất xơ cao, quả thanh trà sẽ giúp dạ dày bạn no lâu. Bạn nên thêm quả thanh trà vào các bữa phụ để giúp bạn giảm cân hiệu quả hơn.
Tham khảo thông tin tại bài viết: Những loại trái cây tuyệt đối không nên ăn cùng nhau
Các rối loạn về giác quan, bao gồm cả cảm giác ngứa, có thể xảy ra trong bệnh đa xơ cứng. Đôi khi, những cảm giác này có thể là dấu hiệu sớm của bệnh.
Mặc dù chuối là một loại trái cây giàu dinh dưỡng nhưng theo y học cổ truyền Ấn Độ, sự kết hợp chuối và một số thực phẩm sẽ gây khó chịu cho hệ tiêu hóa đối với một nhóm người.
Cùng với tuân thủ điều trị theo chỉ định của bác sĩ, chế độ ăn uống đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa loét dạ dày do nhiễm vi khuẩn HP.
Uốn ván là một căn bệnh nghiêm trọng, ảnh hưởng đến cơ và dây thần kinh của cơ thể nhưng có thể phòng ngừa được. Nó thường gây co thắt, tạo cảm giác đau đớn và cứng cơ hàm. Uốn ván là một bệnh nhiễm trùng nghiêm trọng có thể đe dọa tính mạng và dễ dàng phòng ngừa bằng tiêm chủng. Nguyên nhân là do độc tố được tạo ra bởi bào tử của vi khuẩn Clostridium tetani. Những vi khuẩn này sống trong môi trường, bao gồm cả trong đất, bụi và phân động vật.
Da đầu đổ nhiều mồ hôi khiến tóc bết, khó chịu, ngứa ngáy và tăng nguy cơ các bệnh về da. Tìm hiểu nguyên nhân tình trạng nhiều mồ hôi da đầu cũng như cách khắc phục tại nhà.
Làn da mỏng manh là làn da dễ bị nẻ và tổn thương. Đó là một vấn đề phổ biến ở người lớn tuổi. Khi bạn già đi, các lớp da của bạn sẽ mỏng đi và trở nên mỏng manh hơn. Tuy nhiên, có một số yếu tố khác ảnh hưởng đến độ dày của da. Ngay cả những rối loạn và việc sử dụng thuốc cũng có thể góp phần làm mỏng da.
Nếp nhăn biểu cảm là những đường nhăn trên khuôn mặt xuất hiện khi chúng ta cử động cơ mặt. Chúng thường xuất hiện ở những vùng da mỏng manh như trán, giữa hai lông mày và xung quanh mắt và miệng.
Protein là một chất dinh dưỡng rất quan trọng đối với sức khỏe. Khi cơ thể thiếu hụt protein sẽ xuất hiện một số dấu hiệu cảnh báo..