Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Ăn salad giúp ích gì cho cơ xương khớp, thị lực và làn da?

Salad là một trong các món rau có ích cho sức khỏe chúng ta, giúp chúng ta khỏe mạnh, giảm cao huyết áp, bảo vệ thị lực và giúp cơ hoạt động tốt và linh hoạt. Hơn nữa, salad còn giúp cho xương chúng ta vững chắc hơn.

Sau đây là 9 lợi ích của salad do trang web Foodal thống kê:

1. Nguồn chất xơ tự nhiên

Rau xanh có nhiều chất xơ tự nhiên và ăn nhiều chất xơ có các lợi ích sau đây:

  • Chất xơ giảm cholesterol.

  • Kiểm soát đường huyết trong cơ thể.

  • Chất xơ hòa tan có thể giúp giảm cân và kiểm soát cân nặng của chính mình.

  • Nó giúp ruột hoạt động bình thường và ngăn ngừa bệnh ruột.

  • Ăn chất xơ đúng cách sẽ giảm các bệnh ung thư đại thực tràng, ung thư vú, ung thư miệng, ung thư họng và ung thư thực quản.

2. Lợi ích của trái cây và rau tươi

Ăn rau tươi rất tốt cho sức khỏe và nó được nhiều người nhắc nhở cho nhau. Đây là câu nói của khoa y dược của Đại học Harvard: “Ăn nhiều rau xanh và trái cây sẽ giúp chúng ta giảm tình trạng huyết áp, bệnh tim, đột quỵ và ngăn ngừa một số bệnh ung thư, giảm thiểu vấn đề mắt và vấn đề tiêu hóa. Chúng cũng giúp ta kiểm soát đường huyết tốt”.

Ăn nhiều rau củ và trái cây rất quan trọng. Ăn chúng cùng salad sẽ rất ngon và giản dị. Có nhiều chất Vitamin và khoáng, ăn salad mỗi ngày sẽ giúp máu bạn có nhiều chất chống oxy hóa.

3. Ăn salad để kiểm soát cân nặng của bản thân

Ăn món salad có nhiều chất xơ sẽ giúp người ăn cảm thấy no bụng hơn. Hơn nữa, người ăn sẽ ăn ít lượng calories hơn thường lệ. Càng ăn nhiều rau sống cùng món salad, chúng ta sẽ được nhiều lợi ích hơn từ món rau này.

4. Ăn nhiều salad sẽ giúp bản thân hạn chế hấp thu chất béo

Ăn vài muỗng canh có chứa các loại hạt hạt bí, hạt sesame, hạt hướng dương và hạt lanh đất, hạt chia sẽ giúp bạn bổ sung chất béo lành mạnh.

Ăn nhiều loại dầu tự nhiên cũng sẽ mang lại nhiều lợi ích.

Ăn một phần tư trái bơ cùng rau xanh sẽ giúp bạn tăng cường hệ miễn dịch. Các loại thực phẩm này sẽ tạo nên hợp chất bảo vệ cơ thể và lutein.

5. Giúp xương vững chắc hơn

Thiếu vitamin K có thể khiến phụ nữ có hàm lượng chất khoáng thấp ở xương. Để giúp xương chắc khỏe, người ăn cần ăn một dĩa cải xoong, một dĩa radicchio hay một dĩa cải chân vịt.

6. Bảo vệ thị lực

Chất carotenoids của cải chân vịt, cải Romaine và cải đỏ giúp mắt nhìn tốt trong bóng tối và lọc ánh sáng cường độ cao. Chúng giúp mắt chúng ta tránh phân tử có hại.

7. Cải thiện hoạt động của cơ

Dinh dưỡng của cải chân vịt không những giúp xương của chúng ta chắc khỏe mà nó còn giúp ty thể hoạt động tốt (đây là cấu trúc trong cơ giúp tạo ra năng lượng).

8. Bảo vệ tim mạch

Cải Romaine có hai thành phần quan trọng giúp bảo vệ tim như folate và chất xơ. Chúng cũng giảm nguy cơ bị đột quỵ và các dạng bệnh tim.

9. Cải thiện làn da

Salad có thể giúp ta bổ sung nước, loại rau nêu trên còn giúp da của chúng ta không bị lão hóa nhanh và cơ thể chúng ta hoạt động tốt hơn.

Tham khảo thêm thông tin tại bài viết: Tăng nguy cơ ung thư nếu sử dụng quá nhiều thịt xông khói, kem hay thậm chí là ngũ cốc có đường.

Trọng Dy - Theo alobacsi.com
Bình luận
Tin mới
Xem thêm