Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

9 cách đơn giản để tăng cường sức khỏe tim mạch

Hãy yêu thương và trân trọng sức khỏe của trái tim mình nhiều hơn.

Dưới đây là 9 cách dễ dàng để tạo dựng thói quen giúp trái tim khỏe mạnh:

Ăn dâu và việt quất

Phụ nữ ăn các loại quả như dâu và việt quất ba lần một tuần trở lên sẽ giảm hầu hết nguy cơ đau tim, theo kết quá nghiên cứu xuất bản trên tạp chí Tuần hoàn.

Giảm cân nặng và thu nhỏ vòng eo

Bụng mỡ là một yếu tố nguy cơ đối với bệnh tim mạch. Vì vậy, một vòng bụng nhỏ hơn đồng nghĩa với một trái tim khỏe mạnh hơn. Thực tế là, khi bạn đã giảm đủ số cân để giảm kích thước vòng eo khoảng 5cm, bạn có thể giảm nguy cơ mắc bệnh mạch vành tim khoảng 10 đến 15%, theo một số nghiên cứu đã đưa ra.

Ăn nhiều ngũ cốc hơn

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng một khẩu phần giàu ngũ cốc có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Thay đổi chế độ tập thể lực bằng tập ngắt quãng

Thay thế kiểu tập liên tục bằng chế độ xen kẽ các khoảng tập cường độ cao và vừa có thể đem lại lợi ích gấp đôi, thậm chí gấp ba cho trái tim, mặc dù tổng thể đó đều là những chế độ tập không quá nặng.

Nấu ăn với thảo mộc và gia vị thay cho muối

Hẳn bạn đã biết, quá nhiều muối có thể dẫn đến cao huyết áp. Trong khi đó, thảo mộc và một số loại gia vị lại đem đến những lợi ích sức khỏe nhất dịnh cho bạn. Đặc biệt, chúng cung cấp chất chống oxy hóa tốt cho tim mạch.

Tận hưởng sô cô la

Ăn thực phẩm có sức mê hoặc này thường xuyên có thể giảm 1/3 nguy cơ mắc bệnh tim, theo nghiên cứu xuất bản trên Tạp chí y học Anh quốc

Cười nhiều hơn!

Những người có khiếu hài hước sẽ có ít nguy cơ bị bệnh tim hơn những người không cười thường xuyên, theo nghiên cứu của Đại học Maryland.

Tập luyện yoga

Yoga đã được chứng minh có liên quan đến khả năng hạ huyết áp và nồng độ cholesterol, cũng như các lợi ích sức khỏe đối với trái tim khác.

Hạn chế cho thêm đường

Ăn thêm nhiều đường trong bữa ăn có thể tăng huyết áp và có thể liên quan đến các phản ứng viêm. Chưa kể đến, giảm đường trong khẩu phẩn cũng sẽ giúp bạn giảm cân.

Bình luận
Tin mới
Xem thêm