Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Trái tim bạn có đang khỏe mạnh hay không?

7 dấu hiệu cho thấy bạn đang sở hữu một trái tim hoàn toàn khỏe mạnh:

Chúng ta đều biết rằng đau ngực, khó thở và mệt mỏi là những dấu hiệu cho thấy trái tim của bạn đang gặp rắc rối. Nhưng đã bao giờ bạn tự hỏi mình xem, làm thế nào để biết được trái tim của bạn đang hoạt động tốt hay không? Dưới đây là một vài tín hiệu cho thấy trái tim của bạn đang rất khỏe mạnh!

Nếu bạn luôn trong trạng thái tràn trề năng lượng và thậm chí có thể đi dự các buổi tiệc tùng ngay sau một ngày dài làm việc, đó là dấu hiệu cho thấy trái tim của bạn hoàn toàn khỏe mạnh. Bởi lẽ, mệt mỏi hay kiệt sức là dấu hiệu cho thấy trái tim bạn hoạt động không tốt. Vì vậy, nếu bạn luôn cảm thấy tươi trẻ và sẵn sàng làm việc, điều đó có nghĩa là trái tim bạn không gặp vấn đề gì cả.

Một trong những dấu hiệu phổ biến của trái tim ốm yếu là tình trạng khó thở, thậm chí sau khi đi bộ vài phút hoặc leo cầu thang. Nếu bạn không mắc phải các triệu chứng này, thì đó là dấu hiệu cho thấy trái tim bạn đang hoạt động hoàn toàn tốt.

Kiểm tra nhịp mạch và nhịp tim là một ý tưởng rất hay để theo dõi những thay đổi nhịp tim. Bởi nhịp tim bất thường là dấu hiệu của bệnh tim. Vì vậy, nếu trái tim bạn đập 72 nhịp/phút (hoặc 70-80 nhịp/phút), bạn không phải lo lắng về sức khỏe tim mạch của mình.

Nếu bạn không cảm thấy đau tức ngực trong thời gian dài, đó là dấu hiệu cho thấy trái tim bạn vẫn khỏe mạnh. Đau ngực là một trong những triệu chứng phổ biến của bệnh tim mạch.

Nếu kết quả kiểm tra sức khỏe hàng năm cho thấy lượng cholesterol trong máu, huyết áp và ECG đang trong phạm vi bình thường, đó là dấu hiệu cho thấy trái tim bạn đang không gặp phải rắc rối nào. Vì vậy, đi khám sức khỏe thường xuyên là ý tưởng hay.

Bạn có cân nặng lý lưởng và chỉ số BMI bình thường? Nếu đúng, đó là dấu hiệu cho thấy bạn đang sở hữu trái tim khỏe mạnh và không bị thừa cân hoặc béo phì - nguy cơ dẫn đến bệnh tim. Hãy kiểm soát cân nặng của mình nhé!

Cuối cùng, nếu bạn có thể thực hiện các bài tập thể chất mà không cảm thấy bất kỳ sự khó chịu, đau ở ngực hay căng thẳng nào, đó là tín hiệu cho thấy trái tim bạn đang khỏe mạnh. Tuy nhiên, nếu không, hãy đi khám bác sĩ ngay lập tức!

Thu Hằng - Viện Y học ứng dụng Việt Nam - Theo Thehealthsite
Bình luận
Tin mới
Xem thêm