Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 02/02/2023

  Tắm nước ấm làm giảm nguy cơ đột quỵ

  Các nhà nghiên cứu đã theo dõi thói quen tắm và nguy cơ mắc bệnh tim mạch của hơn 30.000 người Nhật trưởng thành trong 20 năm. Theo nghiên cứu, tắm nước nóng hàng ngày có liên quan đến nguy cơ mắc bệnh tim thấp hơn 28% và nguy cơ đột quỵ thấp hơn 26%.

 • 11/01/2023

  Lợi ích của xông hơi ướt đối với sức khỏe của bạn

  Liệu xông hơi ướt có tốt cho sức khỏe của bạn như những gì các spa vẫn thường hay quảng cáo? Cùng tìm lời giải đáp trong bài viết dưới đây nhé!

 • 20/05/2022

  Những loại tinh dầu nào tốt cho bệnh cảm cúm?

  Cúm là một bệnh lây truyền qua đường hô hấp, ảnh hưởng đến mũi, họng và phổi. Trong một số trường hợp, bệnh cúm có thể trở năng và đe dọa đến tính mạng. Virus cúm thay đổi liên tục, có thể khiến bệnh trở nên khó điều trị. Sử dụng thuốc giúp giảm các triệu chứng của cúm, một số liệu pháp thay thế như xông hoặc sử dụng tinh dầu cũng có hiệu quả cao.

 • 23/02/2022

  Xông hơi: lợi hay hại?

  Xông hơi là phương pháp điều trị tại nhà lâu đời đối với các vấn đề về cảm lạnh và xoang. Khi bạn bị ốm, hít hơi nước từ thiết bị xông hơi hoặc một bát nước nóng có thể giúp làm lỏng chất nhầy trong phổi và xoang, giúp giảm tắc nghẽn, giảm đau họng và cải thiện tình trạng khàn giọng.

 • 13/11/2021

  10 lợi ích của việc xông hơi mặt và cách thực hiện tại nhà

  Bạn đang tìm kiếm một phương pháp cải thiện làn da hiệu quả mà không tốn nhiều chi phí? Xông hơi chính là một lựa chọn phù hợp, liệu pháp này giúp làm sạch, nuôi dưỡng cho một làn da rạng rỡ mà không cần phải đến spa thường xuyên.

 • 30/03/2020

  7 lợi ích của việc tắm xông hơi

  Nếu bạn muốn sống một cuộc sống hạnh phúc, lâu dài thì đã đến lúc bắt đầu đổ mồ hôi và điều này không có nghĩa là tập thể dục. Dưới đây là lợi ích của việc tắm xông hơi:

 • 20/06/2019

  Những thói quen vệ sinh sau khi tập gym không nên bỏ qua - Phần 2

  Bỏ qua các thói quen vệ sinh quan trọng sau khi tập thể dục có thể hơi gây khó chịu. Tuy nhiên, việc đó còn có thể là mối đe dọa đối với sức khỏe của bạn và những người khác.

 • 22/01/2019

  Nên xông hơi trong bao lâu?

  Với nhiều người, xông hơi là một sở thích. Cho dù bạn xông hơi sau khi luyện tập thể thao hoặc chỉ đơn giản là xông hơi để thư giãn, thì xông hơi cũng có rất nhiều lợi ích về sức khoẻ.

 • 10/01/2019

  Lợi ích bất ngờ của xông hơi

  Nếu bạn muốn sống lâu và hạnh phúc, thì việc đổ mồ hôi là một việc quan trọng, tuy nhiên, chúng ta không nói về chuyện tập thể thao! Hãy thử một cách khác thư giãn và nuông chiều bạn hơn nhiều!

 • 02/01/2019

  Bài thuốc giải cảm mùa đông - xuân

  Bệnh cảm cúm phát sinh quanh năm nhưng thường xuất hiện vào mùa đông - xuân nhiều hơn, vì khí hậu mùa đông - xuân hay có sự thay đổi đột ngột, con người không thích ứng kịp thời nên hay sinh bệnh.

 • 30/12/2018

  Xông hơi sau khi tập thể thao có tốt không? - Phần 2

  Bạn có thể đã từng nhìn thấy, hoặc nghe nói về việc các câu lạc bộ thể hình, phòng tập gym có phòng xông hơi bên trong phòng thay đồ để bạn thư giãn sau khi luyện tập. Nhưng, liệu xông hơi sau khi luyện tập có thực sự tốt cho bạn?

 • 29/12/2018

  Xông hơi sau khi tập thể thao có tốt không? - Phần 1

  Bạn có thể đã từng nhìn thấy, hoặc nghe nói về việc các câu lạc bộ thể hình, phòng tập gym có phòng xông hơi bên trong phòng thay đồ để bạn thư giãn sau khi luyện tập. Nhưng, liệu xông hơi sau khi luyện tập có thực sự tốt cho bạn?

 • 1
 • 2