Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 07/03/2021

  Các biện pháp tự nhiên để kiểm soát viêm loét đại tràng

  Viêm loét đại tràng là một trong hai loại chính của bệnh viêm ruột. Các triệu chứng xảy ra ở ruột già và có thể nghiêm trọng đến mức khiến các hoạt động hàng ngày dù đơn giản cũng trở nên khó khăn hơn.

 • 21/07/2020

  Làm dịu vết viêm loét đại tràng nhờ những loại trà này

  Bệnh viêm loét đại tràng thường được điều trị bằng thuốc kháng sinh, thuốc giảm đau, chống viêm... Tuy nhiên, chế độ ăn uống cũng đóng vai trò quan trọng giúp người bệnh cải thiện sức khỏe và một số loại trà còn có thể làm dịu vết đau hiệu quả.

 • 25/12/2018

  Thực phẩm nhiều chất béo có hại cho ruột

  Một nghiên cứu mới cho thấy người ăn thực phẩm chứa nhiều axit linoleic, một loại axit béo có nhiều trong thịt đỏ và đồ ăn chiên rán có nhiều khả năng bị viêm loét đại tràng.

 • 10/11/2018

  Sàng lọc ung thư đại trực tràng ở bệnh nhân viêm loét đại tràng

  Ngoài việc gây ra các vấn đề về tiêu hóa, viêm loét đại tràng còn làm tăng nguy cơ ung thư đại trực tràng. Tuy nhiên, sàng lọc ung thư đại trực tràng có thể sẽ giúp ích trong việc bảo vệ bạn khỏi căn bệnh này.

 • 24/11/2017

  Tiên lượng ở bệnh nhân viêm loét đại tràng

  Trong 10 năm đầu tiên sau khi chẩn đoán, tiên lượng cho hầu hết những người bị viêm loét đại tràng là tốt - tỷ lệ cắt đại tràng thấp, và hầu hết bệnh nhân đều nhận thấy được sự thuyên giảm của bệnh.

 • 10/08/2017

  Sử dụng Bromelain trong điều trị viêm

  Bromelain được chấp thuật để sử dụng như một sản phẩm bổ sung có tác dụng chống viêm tại Đức

 • 02/07/2017

  Người bị viêm loét đại tràng nên ăn gì?

  Nếu bạn đang tìm kiếm thực đơn tốt cho bệnh viêm loét đại tràng của mình, thì bạn nên biết rằng, chìa khóa của vấn đề là việc tìm được các loại thực phẩm có thể cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể, nhưng lại không làm tăng gánh nặng lên đường tiêu hóa của bạn.

 • 19/06/2017

  Ảnh hưởng nguy hiểm của viêm loét đại tràng lên thai kỳ

  Phụ nữ với viêm loét đại tràng vẫn có thể có thai thành công, đặc biệt là nếu họ giữ cho bệnh thuyên giảm trong thời gian dự định mang thai.

 • 11/06/2017

  7 sự thật bất ngờ về bệnh viêm loét đại tràng

  Cho dù bạn mới được chẩn đoán, mắc bệnh lâu năm hay là người chăm sóc bệnh nhân bị viêm loét đại tràng, việc biết được những sự thật dưới đây là rất quan trọng.

 • 04/05/2017

  Các biểu hiện thường gặp của viêm loét đại tràng

  Viêm loét đại tràng không phải là một bệnh mà tất cả mọi người đều có các triệu chứng giống nhau. Tuy nhiên, có một số triệu chứng chung mà hầu như ai cũng sẽ mắc phải và có một số triệu chứng mà nếu chúng xuất hiện, bạn phải tới gặp bác sỹ.

 • 28/12/2016

  Probiotic có khả năng làm dịu cơn bồn chồn —và 4 lợi ích khác ngoài hệ tiêu hóa

  Trong khi chúng ta thường nghĩ vi khuẩn có hại cho sức khỏe, một số vi sinh vật ở một liều lượng nhất định có thể giúp chúng ta khỏe mạnh. Nhiều năm nay, các bác sĩ đã cho rằng probiotic là phương pháp hữu hiệu với rối loạn tiêu hóa. Nhiều nghiên cứu mới đây cho thấy nó có nhiều lợi ích bên ngoài hệ tiêu hóa.

 • 17/12/2016

  Những loại viêm loét đại tràng khác nhau

  Viêm loét đại tràng là một dạng bệnh viêm ruột. Viêm loét đại tràng là bệnh mạn tính, không thể chữa khỏi và gây ảnh hưởng đến ruột già. Trong phân loại rộng của bệnh viêm ruột có nhiều loại khác nhau, phụ thuộc vào phần ruột liên quan. Viêm loét đại tràng có thể ảnh hưởng bất kì phần đại tràng nào, nhưng nó bỏ quan khu vực mắc bệnh Crohn.

 • 1
 • 2