Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 07/06/2022

  Điểm mặt các "thủ phạm" gây đau lưng

  Lưng là một cấu trúc phức tạp, cấu thành bởi xương, cơ, khớp và dây thần kinh. Đau lưng là căn bệnh thường gặp, phổ biến ở nhiều người. Đó cũng là triệu chứng của nhiều bệnh…

 • 25/01/2022

  Tập luyện hỗ trợ điều trị viêm khớp

  Tập luyện thể chất có vai trò quan trọng giúp cải thiện chức năng vận động của khớp, hạn chế nguy cơ tàn phế cho người bệnh viêm khớp. Tuy nhiên người bệnh viêm khớp nên vận động như thế nào để làm giảm tình trạng bệnh và không làm cho bệnh nặng lên?

 • 04/01/2022

  Viêm khớp vảy nến ở trẻ em và cách điều trị

  Viêm khớp vảy nến là một bệnh lý kết hợp thương tổn vẩy nến ở da, móng và tình trạng viêm khớp ngoại biên, có kèm theo tổn thương tại cột sống. Bệnh hay gặp ở trẻ em và trẻ vị thành niên. Các đặc trưng của bệnh bao gồm đau đớn, sưng, cứng khớp có thể kéo dài trong vài tháng hoặc vài năm.

 • 22/12/2021

  Viêm khớp thiếu niên tự phát: Thể viêm cột sống dính khớp

  Viêm khớp thiếu niên tự phát thể viêm cột sống dính khớp còn được gọi là thể viêm điểm bám gân. Đây là một trong số các thể lâm sàng của nhóm bệnh viêm khớp thiếu niên tự phát.

 • 07/12/2021

  Viêm cột sống dính khớp: Triệu chứng, nguyên nhân và cách điều trị

  Viêm cột sống dính khớp là một bệnh viêm khớp mạn tính, còn có tên gọi là bệnh Bechterew, Strumpel... Bệnh thường gặp ở nam giới, tỷ lệ mắc bệnh dưới 30 tuổi chiếm 80%. Bệnh có tính chất gia đình chiếm 3-10%.

 • 22/03/2021

  Giải đáp những thắc mắc về bệnh viêm cột sống dính khớp

  Nếu gần đây bạn được chẩn đoán mắc bệnh viêm cột sống dính khớp, bạn chắc hẳn sẽ có rất nhiều câu hỏi dành cho bác sỹ. Dưới đây là những câu hỏi và trả lời phổ biến nhất về căn bệnh này.

 • 01/03/2021

  Những việc nên và không nên làm trong bệnh viêm cột sống dính khớp

  Luyện tập thể thao tốt cho tất cả mọi người. Tập thể thao khiến chúng ta khoẻ hơn, dẻo dai hơn và có khả năng đối phó với các thăng trầm trong cuộc sống. Điều này cũng đúng với những người bị bệnh viêm khớp, đặc biệt là những người bị viêm cột sống dính khớp – một dạng viêm khớp ảnh hưởng chủ yếu đến cột sống và dẫn đến đau mãn tính và cứng khớp.

 • 11/07/2020

  Những cách giảm đau viêm cột sống dính khớp tự nhiên

  Viêm cột sống dính khớp là một tình trạng viêm mạn tính, biểu hiện đặc trưng nhất là vôi hóa cột sống, theo thời gian gây dính khớp, đau khớp khiến cột sống mất khả năng di động. Tuy nhiên, bên cạnh việc uống thuốc bạn có thể kết hợp những phương pháp dưới đây để giảm đau.

 • 23/09/2018

  Viêm khớp phản ứng - Chữa sớm, tránh tổn thương nghiêm trọng

  Bệnh viêm khớp phản ứng (VKPƯ) là một bệnh viêm khớp vô khuẩn xuất hiện thứ phát sau một nhiễm khuẩn nào đó ngoài khớp, chủ yếu là ở hệ tiết niệu sinh dục, hệ tiêu hóa...

 • 16/08/2018

  7 lý do tại sao luyện tập tốt cho bệnh viêm cột sống dính khớp

  Luyện tập thể thao tốt cho sức khỏe của tất cả mọi người, nhưng luyện tập thể thao sẽ còn quan trọng hơn nếu bạn bị viêm cột sống dính khớp.

 • 02/07/2018

  5 dấu hiệu cảnh báo viêm cột sống dính khớp

  Mặc dù đau lưng và cứng khớp là triệu chứng phổ biến nhất nhưng viêm cột sống dính khớp có thể ảnh hưởng tới các cơ quan khác ngoài khớp như mắt và ruột. Bệnh nhân cũng có thể có các vấn đề dễ nhận thấy như viêm các khớp gối và khớp cổ chân.

 • 23/04/2018

  Giảm đau lưng do viêm cột sống dính khớp

  Khi bạn bị viêm cột sống dính khớp, thì khoảng thời gian vào buổi sáng sau khi thức dậy và buổi chiều, sau cả ngày làm việc mệt mỏi là những khoảng thời gian khó vượt qua nhất, vì đó cũng là lúc những cơn đau lưng của bạn tồi tệ nhất. Hãy cùng Viện Y học ứng dụng Việt Nam tìm hiểu một vài mẹo nhỏ để làm giảm chứng đau lưng do bệnh viêm cột sống dính khớp mang lại nhé!

 • 1
 • 2