Hút thuốc lá là nguyên nhân hàng đầu gây ung thư phổi, phổi tắc nghẽn mãn tính; khiến người mắc hen suyễn, tim mạch nặng hơn, giảm tác dụng thuốc huyết áp.
Tận dụng sự am hiểu về bệnh, những mối quan hệ y tế và kinh nghiệm chữa bệnh là những cách giúp người bệnh vượt qua cảm xúc tiêu cực khi ung thư tái phát.
Bệnh ung thư máu là một căn bệnh nguy hiểm và thường thì bệnh nhân phải tới giai đoạn bệnh nặng với các triệu chứng biểu hiện rõ ràng mới phát hiện ra bệnh. Rất nhiều triệu chứng của bệnh có thể trùng lặp hay đơn giản đến mức chúng ta dễ bỏ qua. Hãy cùng tìm hiểu 5 dấu hiệu dễ bị bỏ qua nhất của bệnh ung thư máu trong bài viết dưới đây.
Ung thư tai là một căn bệnh gây ra sự phát triển bất thường của tế bào trong tai. Các triệu chứng có thể khác nhau tùy thuộc vào vị trí của khối u và mức độ lan rộng của nó. Đau tai, chảy máu tai và các vấn đề về thính giác là các triệu chứng có thể gặp.
Xúc xích là thực phẩm dễ ăn, dễ chế biến nhưng ăn quá nhiều có thể gây ung thư trực tràng.
Ung thư vú có thể di căn đến nhiều bộ phận khác nhau trong cơ thể, trong đó có phổi. Vậy làm sao để biết bạn có bị ung thư vú di căn trong phổi hay không và cách phòng tránh như thế nào?
Khối u trong tim khá hiếm gặp nhưng có thể xảy ra ở bất kỳ độ tuổi nào và rất khó phòng ngừa. Nếu phát hiện muộn, u tim có thể tiến triển rất xấu, thậm chí đe dọa tính mạng bệnh nhân.
Có rất nhiều các liệu pháp và phương pháp điều trị khác nhau cho những người bị ung thư vú, và xạ trị thường là nền tảng của các phác đồ điều trị.
Ăn thịt đỏ thường xuyên là nguyên nhân dẫn đến các bệnh nguy hiểm như bệnh tim mạch, tiểu đường, đột quỵ, ung thư… Vậy ăn thịt đỏ như thế nào sẽ giúp giảm đáng kể tác hại của nó?
Tiêu thụ không đủ rau quả là nguyên nhân 14% trường hợp tử vong do ung thư đường tiêu hóa, 9% tử vong do đột quỵ. Nhưng mức tiêu thụ rau quả của người Việt mới chỉ đạt khoảng 66,4 - 77,4% so với khuyến nghị.
Người mắc bệnh vẩy nến có nguy cơ mắc các loại ung thư hạch bạch huyết, da, thực quản, gan và tuyến tụy...
Chuyên gia dinh dưỡng Ginger Muscalli từ Đại học Johns Hopskins cho biết có nhiều thực phẩm tốt giúp giảm thiểu nguy cơ mắc u vú.